Giới thiệu Thể loại sách Sách điện tử Bạn đọc và NXB Các bài viết Kế hoạch đề tài Giao lưu trực tuyến Thư viện ảnh Thư viện Video
Tin tổng hợp Tin dự án Tin mới
Giáo trình - Sách tham khảo - Sách thiếu nhi
Bài tập về phòng chống và ứng phó với bạo lực trên cơ sở giới trong trường học (Dành cho học sinh THPT)

Cuốn sách Bài tập về phòng chống và ứng phó với bạo lực trên cơ sở giới trong trường học (dành cho học sinh THPT), do Tổ chức Plan International Việt Nam phối hợp với các giảng viên Khoa Tâm lý – Giáo dục, Trường Đại học Sư phạm Hà Nội tổ chức biên soạn. Cuốn sách nằm trong Dự án Trường học an toàn, thân thiện và bình đẳng.

Tác giả: Tổ chức Plan International Việt Nam
Nhà xuất bản: Nhà xuất bản Hà Nội
Năm xuất bản: 2015
Tổng số trang: 104 trang
Kích thước: 17 x 25 cm
Bình chọn:
(Tổng số: 0 - Trung bình: 0.00)
Giới thiệu về sách:
Ai trong chúng ta cũng đều muốn được người khác tôn trọng, yêu thương; ai cũng mong muốn được thể hiện bản thân mình. Và cũng có nhiều thắc mắc như tại sao lại có những bạn bị bắt nạt, bị chế giễu, bị tẩy chay? Tại sao có những bạn gái bị quấy rối, bị đối xử bất công chỉ vì bạn ấy là bạn gái? Tại sao có những bạn nam bị chê cười là “mít ướt” chỉ vì bạn ấy dễ xúc động trước một hành động đẹp của những người xung quanh? Chính bản thân các em học sinh cũng như toàn thể cộng đồng xã hội không ai muốn mình rơi vào các tình huống này, tất cả đều muốn có một môi trường thân thiện, an toàn và bình đẳng để được phát triển, ứng xử như chính bản thân mình mong muốn. Xuất phát từ đó, tất cả chúng ta đều không muốn sự xuất hiện và tồn tại bạo lực trong nhà trường.
 
Để có một môi trường thân thiện, an toàn và bình đẳng không ai khác, không một lực lượng siêu nhiên nào tạo ra mà chính là từ mỗi em học sinh, là chính chúng ta. Để làm được điều ấy, mỗi người hãy hiểu biết về mình, về bạn bè, về các hành động đang diễn ra xung quanh sai đúng thế nào và từ đó cùng nhau học để yêu thương.
 
Kết cấu chương trình bài tập ở cấp THPT cũng giống như ở cấp THCS là chia năm thứ nhất và năm thứ hai, lượng tiết ít hơn nhưng nội dung bài tập nâng cao hơn, bám sát theo đúng tâm sinh lý, sự phát triển của các em học sinh lứa trung học phổ thông.
 
Cuốn sách nhỏ nhưng chứa đựng thông điệp lớn, góp phần hữu ích để tạo lập môi trường học đường thân thiện, an toàn và bình đẳng. Tin chắc rằng cuốn sách không chỉ như một cuốn cẩm nang giải đáp những khúc mắc, khó khăn của các bạn liên quan đến vấn đề bạo lực giới trong trường học mà còn là cuốn sách hữu ích cho cộng đồng xã hội cùng chung tay vì một thế hệ trẻ lành mạnh.
 
Nhà xuất bản Hà Nội trân trọng giới thiệu!
Sách cùng chuyên mục

Hướng dẫn học Tiếng Việt 2 (Tập 1A)

Sách thực nghiệm. Thuộc mảng sách tổng hợp.
Bộ Giáo dục và Đào tạo
Nhà Xuất bản Hà Nội
2013
128 trang
20,5 x 27cm

Ôn kiến thức, rèn kỹ năng Tiếng Việt giúp em học ôn trong hè lớp 1, 2, 3, 4

 Bộ sách “Ôn kiến thức, rèn kỹ năng Tiếng Việt - Giúp em học ôn trong hè” được biên soạn nhằm giúp các em học sinh sau khi học xong chương trình Tiếng Việt lớp 1, 2, 3, 4 có điều kiện ôn tập các kiến thức và kỹ năng cơ bản của môn Tiếng Việt đã học và đặc biệt những nội dung sẽ được tiếp tục học sâu hơn ở những lớp sau.

Trần Thị Hiền Lương
Nhà xuất bản Hà Nội
2017
48 trang
17x24cm

Rèn luyện tư duy cùng trái bóng tròn

 

Bóng đá được xem là môn thể thao vua, thu hút nhiều người hâm mộ ở mọi lứa tuổi ngay cả các em nhỏ. Mong muốn không đơn thuần chỉ yêu thích trái bóng mà còn muốn khơi gợi cảm hứng, tư duy sáng tạo, tác giả Quang Nino đã biên soạn và minh họa cuốn sách Rèn luyện tư duy cùng trái bóng tròn cho các em nhỏ ở tuổi từ 5 đến 8.

Quang Nino
Nhà xuất bản Hà Nội
2018

Thiết kế bài giảng Địa lí 8 (Tập 2)

Để đáp ứng nhu cầu triển khai sách giáo khoa (SGK) Trung học cơ sở, chúng tôi xin trân trọng giới thiệu tới các thầy, cô giáo cuốn Thiết kế bài giảng Địa lí 8.

Nguyễn Châu Giang
Nhà xuất bản Hà Nội
2012
243 trang
17 x 24 cm

Giải bài tập Giải tích 12 - cơ bản và nâng cao.

Cuốn sách giúp các em học sinh lớp 12 học Toán thuận lợi và đạt kết quả tốt.

Vũ Ninh Giang
Nhà xuất bản Hà Nội
2012
272 trang
16 x 24 cm
Tên đăng nhập
Mật khẩu
Tên truy cập (*)
Mật khẩu (*)
Xác nhận mật khẩu (*)
Email (*)
Họ và tên
Số điện thoại
Địa chỉ
Mã xác nhận (*)