Giới thiệu Thể loại sách Sách điện tử Bạn đọc và NXB Các bài viết Kế hoạch đề tài Giao lưu trực tuyến Thư viện ảnh Thư viện Video
Tin tổng hợp Tin dự án Tin mới
Giáo trình - Sách tham khảo - Sách thiếu nhi
Bé chuẩn bị học đọc và học viết

 Bé chuẩn bị học đọc và học viết là cuốn sách được biên soạn nhằm chuẩn bị cho trẻ mẫu giáo 5 tuổi một số kĩ năng cần thiết trước khi học đọc và học viết, giảm bớt bỡ ngỡ cho trẻ khi bước vào lớp 1 tiểu học.

Tác giả: Đặng Thu Quỳnh
Nhà xuất bản: Nhà xuất bản Hà Nội
Năm xuất bản: 2017
Tổng số trang:
Kích thước: 17 x24 cm
Bình chọn:
(Tổng số: 0 - Trung bình: 0.00)
Giới thiệu về sách:

 

Dựa vào chương trình chăm sóc giáo dục trẻ mẫu giáo 5 tuổi của Bộ Giáo dục và Đào tạo, cuốn sách được biên soạn:

Về cấu trúc:

Cuốn sách được xây dựng theo 12 nhóm chữ cái

Mỗi chữ cái được thể hiện trên 2 trang với 5 hoạt động thực hành theo cách “chơi mà học, học bằng chơi”

Sau 5 hoạt động “chơi mà học, học bằng chơi” ở mỗi nhóm chữ cái, trẻ thực hành bài tập tô chữ cái trên dòng kẻ ngang

Về nội dung:

Dạy trẻ nhận biết 29 chữ cái tiếng Việt và nhận biết âm của chữ cái để chuẩn bị cho việc học đánh vần ở lớp 1 tiểu học

Dạy trẻ làm quen với 3 kiểu chữ tiếng Việt: kiểu chữ in thường, kiểu chữ in hoa và kiểu chữ viết thường để chuẩn bị cho việc tập viết ở lớp 1

Dạy trẻ cầm bút tô màu chữ cái, tìm nối chữ cái trong từ, khoanh tròn từ chứa chữ cái trong bài thơ, bài ca dao, đồng dao để giúp trẻ củng cố khả năng nhận ra chữ cái trong các từ có nghĩa của tiếng Việt

Dạy trẻ tô màu khác nhau vào các ô chữ cái có 3 kiểu chữ: in hoa, in thường và viết thường để giúp trẻ thực hành nhận ra 3 kiểu chữ khác nhau có cùng một âm

Dạy trẻ cầm bút tô trùng khít các chữ cái theo kiểu chữ viết thường để chuẩn bị cho việc tập viết

Với các hoạt động tích hợp chữ viết với tô màu, chữ viết với các bài thơ ca… “Bé chuẩn bị học đọc, học viết” giúp trẻ phát triển khả năng tập trung chú ý, khả năng phối hợp mắt, tay, khả năng tri giác trọn vẹn một từ, một cụm từ tiếng Việt có ý nghĩa. Phát triển tốt những khả năng này là chuẩn bị tốt cho trẻ trước khi vào lớp 1 tiểu học.

Nhà xuất bản trân trọng giới thiệu cùng bạn đọc!

Sách cùng chuyên mục

Bài tập về phòng chống và ứng phó với bạo lực trên cơ sở giới trong trường học (Dành cho học sinh THCS)

Mong muốn góp một phần hữu ích để tạo lập môi trường thân thiện, an toàn và bình đẳng trong học đường, Tổ chức Plan International Việt Nam phối hợp với các giảng viên Khoa Tâm lý – Giáo dục, Trường Đại học Sư phạm Hà Nội tổ chức biên soạn sách Bài tập về phòng chống và ứng phó với bạo lực trên cơ sở giới trong trường học.

Tổ chức Plan International Việt Nam
Nhà xuất bản Hà Nội
2015
124 trang
17 x 25 cm

Ổ bọ chét

 

Ổ bọ chét là câu chuyện được lấy cảm hứng từ một chú chó mà tác gải Helen Stephens tác giả nổi tiếng với bộ Làm thế nào để giấu một chú sư tử được dịch ra 14 thứ tiếng, được nhiều em nhỏ trên thế giới yêu thích mà cô gặp tại trại chó Battersea, một nơi đặc biệt dành cho những con chó cần tìm một ngôi nhà mới.

Helen Stephens
Nhà xuất bản Hà Nội
2018

Cùng em học Tiếng Việt lớp 4 T2

Năm 2009, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã có công văn hướng dẫn về thực hiện dạy học 2 buổi/ ngày cho học sinh tiểu học. Về nội dung dạy học, Bộ đã chỉ rõ nội dung dạy học buổi thứ hai tập trung vào việc giúp học sinh hoàn thiện kiến thức, kĩ năng về môn Toán, Tiếng Việt, chú ý bồi dưỡng học sinh năng khiếu. Việc hướng dẫn cụ thể nội dung dạy học buổi thứ 2 giao cho các Sở Giáo dục và Đào tạo hướng dẫn đảm bảo phù hợp với đặc điểm cụ thể của từng vùng miền, từng đối tượng học sinh.
Nguyễn Trí Dũng - Hoàng Minh Hương - Nguyễn Thanh Thủy
Nhà Xuất bản Hà Nội
2012
76 trang
17 x 24 cm

Thiết kế bài giảng Mĩ thuật 3

Để giúp cho việc giảng dạy và học tập môn Mỹ thuật ở Tiểu học được thuận lợi. Các tac giả tổ chức biên soạn cuốn Thiết kế bài giảng Mĩ thuật lớp 1, 2, 3 theo chương trình SGK đã được Bộ giáo dục và Đào tạo chính thức ban hành.
Nguyễn Hữu Hạnh
Nhà Xuất bản Hà Nội
2012
99 trang
17 x 24cm

Tuyển tập 39 đề thi thử - thi tuyển sinh Đại học - Cao đẳng môn Tiếng Anh

Nhằm đáp ứng nhu cầu của giáo viên, phụ huynh, học sinh về tư liệu ôn tập, củng cố kiến thức kĩ năng chuẩn bị cho các kì thi sắp tới chúng tôi biên soạn cuốn sách "Tuyển tập 39 đề thi thử - thi tuyển sinh Đại học - Cao đẳng môn Tiếng Anh"
Vũ Thanh Vân - Nguyễn Lan Hương - Trần Thu Thủy - Hà Diệu Linh
Nhà Xuất bản Hà Nội
2012
479 trang
16x24 cm
Tên đăng nhập
Mật khẩu
Tên truy cập (*)
Mật khẩu (*)
Xác nhận mật khẩu (*)
Email (*)
Họ và tên
Số điện thoại
Địa chỉ
Mã xác nhận (*)