Giới thiệu Thể loại sách Sách điện tử Bạn đọc và NXB Các bài viết Kế hoạch đề tài Giao lưu trực tuyến Thư viện ảnh Thư viện Video
Tin tổng hợp Tin dự án Tin mới
Sách khác
170 món xốt dễ làm

Cuốn sách “170 món xốt dễ làm” do tác giả Nguyễn Viên Chi biên soạn sẽ là món quà hữu ích để chị em nội trợ tham khảo khi chế biến những món xốt phục vụ bữa cơm gia đình. Cuốn sách được Nhà xuất bản Hà Nội ấn hành năm 2015, phát hành tại Nhà sách Tân Việt.

Tác giả: Nguyễn Viên Chi (biên soạn)
Nhà xuất bản: Nhà xuất bản Hà Nội
Năm xuất bản: 2015
Tổng số trang: 208 trang
Kích thước: 13 x 20,5 cm
Bình chọn:
(Tổng số: 1 - Trung bình: 0.00)
Giới thiệu về sách:

Với 170 món xốt dễ làm, cuốn sách giới thiệu 4 nội dung:
 
Phần I. Món xốt ngon chế biến từ hải sản. Hải sản là một nguồn quan trọng cung cấp protein trong khẩu phần ăn trên khắp thế giới, đặc biệt là ở các vùng ven biển. Hải sản là nguồn thực phẩm phong phú về chủng loại, bao gồm các loài cá, tôm, cua, ốc, mực... Hải sản là nguồn thực phẩm quan trọng của con người, không những có hương vị thơm ngon mà còn có giá trị dinh dưỡng cao. Nhiều loại hải sản được dùng làm thực phẩm và được chế biến làm nhiều món ăn, có mùi vị thơm ngon, màu sắc hấp dẫn. Trong phần này, cuốn sách giới thiệu đến bạn đọc công thức và cách chế biến những món xốt từ hải sản. Với đa dạng nguyên liệu từ cá, tôm, cua, ngao… chị em nội trợ có thể chọn lựa để chế biến món xốt ngon từ hải sản như: cá chim xốt gừng sả, bào ngư xốt dầu hào, cua lột xốt chua ngọt, cá ngừ xốt dầu giấm chanh dây, tôm hùm xốt bơ cà chua, cá tuyết xốt xí muội, cá thu xốt chanh muối, lươn chiên giòn xốt tiêu xanh, cá chẽm xốt quế, cá hồi nướng xốt tiêu và rau mùi…
 
Phần II. Món xốt ngon chế biến từ thịt. Các loại thịt động vật như lợn, bò... chứa rất nhiều protein. Với công thức và cách chế biến đơn giản, trong phần này cuốn sách giới thiệu những món xốt ngon được chế biến từ thịt sẽ đem lại cho chị em nội trợ những bí quyết nấu món xốt ngon, bổ dưỡng, đa dạng: sườn cốt lết xốt dầu hào, thịt gà xốt chanh, thịt vịt xốt cay, gan xốt mật ong, thịt bò chiên xốt salsa, vịt nướng xốt cay, cánh gà xốt me, thịt ngỗng xốt mơ, ức vịt xốt mật ong, xốt thịt bò đậu Hà Lan, thịt ram xốt mayonnaise, thịt gà xốt vị cam, vịt xốt chanh dây, nui xốt sõ huyết…
 
Phần III. Món xốt ngon làm từ củ quả. Trái cây và rau quả không chỉ ngon mà còn rất bổ dưỡng. Chúng chứa các vitamin và khoáng chất thiết yếu giúp chống lại nhiều bệnh mãn tính. Trái cây và rau quả là một phần quan trọng của một chế độ ăn uống hàng ngày. Chất xơ, chất phytochemical, chất chống oxy hóa và các hợp chất khác từ rau củ quả giúp chống lại các căn bệnh hiểm nghèo như ung thư, bệnh tim, đột quỵ và tiểu đường. Trong phần này, cuốn sách giới thiệu đến chị em nội trợ một số món xốt ngon từ củ quả sẽ rất hấp dẫn và giúp làm giàu thêm thực đơn bữa cơm gia đình: cà tím xốt tôm thịt, khoai tây xốt chua ngọt với thịt, đậu hũ xốt tàu xì, cà tím nướng mỡ hành xốt thịt băm, cà chua bi nhồi xốt cá ngừ, khổ qua dồn cá thác lác xốt tiêu xanh, đậu bắp xốt cà chua, dưa leo nhồi thịt xốt cà, cải làn xốt gừng, măng tây xốt bào ngư, đậu phụ xốt lạc…
 
Phần IV. Bánh, mỳ xốt ngon. Với một số món bành mỳ xốt ngon mà cuốn sách giới thiệu hy vọng chị em có thể tham khảo dùng cải thiện bữa cơm gia đình hàng ngày hay dịp cuối tuần: bánh mỳ xốt vang, mỳ Ý xốt cà chua, mỳ Ý cốt xíu mại, mỳ rưới cà chua xốt, mỳ Ý xốt cua…
 
Cuốn sách “170 món xốt dễ làm” sẽ là cuốn sách tham khảo hữu ích cho chị em nội trợ có thêm sự lựa chọn khi chế biến món ăn và làm đa dạng thực đơn bữa cơm gia đình. Đối với những người yêu nấu ăn thì đây sẽ là cuốn cẩm nang về món xốt để tham khảo.
 
Nhà xuất bản Hà Nội xin giới thiệu cuốn sách với bạn đọc!

Sách cùng chuyên mục

Thức uống mùa hè (Giải khát trị bệnh làm đẹp)

Cuốn sách Thức uống mùa hè (Giải khát trị bệnh làm đẹp) do Nhật Anh – Thanh Nguyên biên soạn giới thiệu 42 công thức và cách pha chế các loại thức uống mùa hè vừa giúp giải khát vừa hỗ trợ trong điều trị bệnh và làm đẹp da, tăng cường sức khoẻ. Cuốn sách do Nhà xuất bản Hà Nội ấn hành, được phát hành tại Nhà sách Tân Việt.

Nhât Anh - Thanh Nguyên (Biên soạn)
Nhà xuất bản Hà Nội
2015
64 trang
18 x 22 cm

198 món canh – xúp - lẩu

Cuốn sách “198 món canh – xúp - lẩu” là cuốn sách thuộc Tủ sách Nấu ăn do tác giả Nguyễn Viên Chi biên soạn. Cuốn sách giới thiệu cách chế biến các món canh, xúp, lẩu hấp dẫn để chị em nội trợ tham khảo khi cải thiện bữa cơm gia đình hàng ngày hay bổ sung vào thực đơn cuối tuần, các bữa tiệc gia đình dịp lễ tết. Cuốn sách được phát hành tại Nhà sách Tân Việt.

Nguyễn Viên Chi (biên soạn)
Nhà xuất bản Hà Nội
2015
220 trang
13 x 20,5 cm

Hãy giữ những ước mơ

Như những khoảng lặng cần thiết trong tiết tấu của cuộc sống, những câu chuyện trong cuốn sách này sẽ mang đến cho bạn cơ hội suy ngẫm và rung động về những chuyện có thực, về những điều có thể nhỏ nhặt nhưng ý nghĩa với mối chúng ta.

Nhiều tác giả
Nhà xuất bản Hà Nội
2013
191 trang
13,5 x 20,5 cm

Những bài học đáng giá

Như những khoảng lặng cần thiết trong tiết tấu của cuộc sống, những câu chuyện trong cuốn sách này sẽ mang đến cho bạn cơ hội suy ngẫm và rung động về những chuyện có thực, về những điều có thể nhỏ nhặt nhưng ý nghĩa với mối chúng ta.
Nhiều tác giả
Nhà Xuất bản Hà Nội
2013
191 trang
13,5 x 20,5 cm

Chạm tới giấc mơ

 Về Sơn Tùng, cái tên tôi được biết đến một cách vô thức vì báo chí, truyền thông nói nhiều tới, nhưng vốn là một người không theo dõi nhạc trẻ và cũng không thích phong cách nhạc trẻ hiện nay nên cho dù là một hiện tượng hay là một gì đi nữa cũng không khiến tôi quan tâm tìm hiểu. Nhưng rồi như nhân duyên, thật tình cờ tôi lại biên tập tác phẩm đầu tay Chạm tới giấc mơ của Sơn Tùng. Qua từng con chữ, lối viết tự truyện, Sơn Tùng M-TP đã làm tôi cuốn hút và càng đọc mới lại càng thấy một Sơn Tùng không hề giản đơn là một ca sĩ trẻ nổi tiếng như tôi nghĩ ban đầu.

Sơn Tùng M-TP
Nhà xuất bản Hà Nội
2017
168 trang
13x20,5cm
Tên đăng nhập
Mật khẩu
Tên truy cập (*)
Mật khẩu (*)
Xác nhận mật khẩu (*)
Email (*)
Họ và tên
Số điện thoại
Địa chỉ
Mã xác nhận (*)