Giới thiệu Thể loại sách Sách điện tử Bạn đọc và NXB Các bài viết Kế hoạch đề tài Giao lưu trực tuyến Thư viện ảnh Thư viện Video
Tin tổng hợp Tin dự án Tin mới
Sách khác
Sinh tố - nước ép – chè - kem (Ngon và bổ dưỡng)

Cuốn sách Sinh tố - nước ép – chè - kem (Ngon và bổ dưỡng) do Nhật Anh – Thanh Nguyên biên soạn giới thiệu 43 công thức và cách pha chế các loại thức uống mùa hè (sinh tố, nước ép, các món chè và kem) là những đồ uống dùng giải khát thơm ngon và bổ dưỡng. Cuốn sách do Nhà xuất bản Hà Nội ấn hành, được phát hành tại Nhà sách Tân Việt.

Tác giả: Nhât Anh - Thanh Nguyên (Biên soạn)
Nhà xuất bản: Nhà xuất bản Hà Nội
Năm xuất bản: 2015
Tổng số trang: 64 trang
Kích thước: 18 x 22 cm
Bình chọn:
(Tổng số: 0 - Trung bình: 0.00)
Giới thiệu về sách:
Nắng ngày hè gay gắt, gây cảm giác mệt mỏi, chán ăn vì thiếu nước nên chế độ dinh dưỡng mùa hè của mỗi gia đình phải chú trọng việc bù nước và giải nhiệt cho cơ thể. Thời tiết nóng bức khiến cơ thể ra nhiều mồ hôi, nhất là khi phải phơi mình giữa trời nắng, nên ta không những mất nước mà còn mất đi một lượng đáng kể các loại muối khoáng khác, vì vậy nếu chỉ uống nước thông thường thì chỉ bù được lượng nước chứ không bù được lượng muối khoáng đã mất đi. Muối khoáng tự nhiên chủ yếu có trong rau và trái cây, do đó, các loại nước uống từ rau như rau má, rau dấp cá, hay giá đỗ có tác dụng bù khoáng và giải nhiệt tốt nhất. Một số loại nước giải khát như nước bí đao, atiso, nước vối.., khi vào cơ thể sẽ giúp hạ nhiệt, giúp cơ thể khoan khoái và dịu hẳn đi trong cái nóng mùa hè.
 
Ngoài ra, không gì có thể đánh bại các cơn khát cháy cổ giữa trưa hè bằng một ly nước chanh mát lạnh, thêm một chút muối và đường vào, nước chanh liền trở thành loại thức uống bảo vệ sự mất nước hữu hiệu nhất. Các loại sinh tố, nước ép dưa hấu, cam, dứa, táo, nho, ổi, cà rốt… thì bổ sung nhiều loại vitamin đa dạng giúp da sáng bóng, mịn màng. Vài ly trà đá thơm hương hoa lài, hoa sen không những giúp ta giải khát mà còn giúp công việc hoàn thành nhanh hơn nhờ mức độ tập trung cao. Những ly kem thơm lừng dịu mát không chỉ đánh bay cơn khát mà còn bổ sung thêm nhiều chất dinh dưỡng cho cơ thể căng tràn nhựa sống. Những buổi tiệc mùa hè càng sinh động hơn với những ly cocktail lung linh sắc màu thần tiên…
 
Cuốn sách Sinh tố - nước ép – chè - kem (Ngon và bổ dưỡng) dày 64 trang khổ 18x22cm, giới thiệu 43 công thức và cách pha chế các loại sinh tố, nước ép, chè và kem dùng giải khát. Cuốn sách được trình bày đẹp, rõ ràng với mỗi món đồ uống là những hình ảnh minh hoạ rõ nét, đẹp, chân thực giúp người đọc dễ dàng lựa chọn món đồ uống mình yêu thích. Đây sẽ là cuốn sổ tay giúp chị em nội trợ có thể pha chế những loại đồ uống thơm ngon, mát lành cho người thân và gia đình giải nhiệt ngày hè, để này hè căng tràn sức sống.
 
Nhà xuất bản Hà Nội trân trọng giới thiệu!
Sách cùng chuyên mục

Ba Kiều Côn Lôn – Người sáng lập trường Thuốc Nam Tuệ Tĩnh

Cuốn “Ba Kiều Côn Lôn – Người sáng lập trường Thuốc Nam Tuệ Tĩnh” giới thiệu những bút tích của Lương y Nguyễn Kiều – Ba Kiều Côn Lôn, đây là những bút tích có một không hai, chưa từng được công bố của người thầy đầu tiên sáng lập trường thuốc Nam Tuệ Tĩnh nay là Học viện Y dược học cổ truyền Việt Nam.

Lương y Trần Hữu Đới
Nhà Xuất bản Hà Nội
2013
151 trang
13 x 19 cm

Ước mơ và sự thành công

Như những khoảng lặng cần thiết trong tiết tấu của cuộc sống, những câu chuyện trong cuốn sách này sẽ mang đến cho bạn cơ hội suy ngẫm và rung động về những chuyện có thực, về những điều có thể nhỏ nhặt nhưng ý nghĩa với mối chúng ta.

Nhiều tác giả
Nhà xuất bản Hà Nội
2013
191 trang
13,5 x 20,5 cm

“Món ăn Á – Âu ngon mỗi ngày”

Cuốn sách “Món ăn Á – Âu ngon mỗi ngày” do tác giả Nguyễn Viên Chi biên soạn sẽ là món quà hữu ích để người yêu nội trợ tham khảo khi chế biến những món ăn Á, món ăn Âu giúp cải thiện bữa cơm gia đình và phục vụ những bữa tiệc mời bạn bè, người thân trong các dịp lễ, Tết. Cuốn sách được Nhà xuất bản Hà Nội ấn hành năm 2015, phát hành tại Nhà sách Tân Việt.

Nguyễn Viên Chi
Nhà xuất bản Hà Nội
2015
216 trang
13 x 20,5 cm

Kỹ thuật chọn tạo, nhân giống và phát triển hoa lily ở Việt Nam

 Xuất phát từ thực tế nhu cầu sản xuất và tiêu dùng của nước ta, nhằm muốn tăng năng suất để đáp ứng đủ nhu cầu tiêu dùng hoa lily TS. Đặng Văn Đông (chủ biên) cùng một số cộng sự đã tham gia biên soạn cuốn:

“Kỹ thuật chọn tạo, nhân giống và phát triển hoa lily ở Việt Nam.

TS. Đặng Văn Đông
Nhà xuất bản Hà Nội
2016
192
14.5 x 20.5 cm

198 món canh – xúp - lẩu

Cuốn sách “198 món canh – xúp - lẩu” là cuốn sách thuộc Tủ sách Nấu ăn do tác giả Nguyễn Viên Chi biên soạn. Cuốn sách giới thiệu cách chế biến các món canh, xúp, lẩu hấp dẫn để chị em nội trợ tham khảo khi cải thiện bữa cơm gia đình hàng ngày hay bổ sung vào thực đơn cuối tuần, các bữa tiệc gia đình dịp lễ tết. Cuốn sách được phát hành tại Nhà sách Tân Việt.

Nguyễn Viên Chi (biên soạn)
Nhà xuất bản Hà Nội
2015
220 trang
13 x 20,5 cm
Tên đăng nhập
Mật khẩu
Tên truy cập (*)
Mật khẩu (*)
Xác nhận mật khẩu (*)
Email (*)
Họ và tên
Số điện thoại
Địa chỉ
Mã xác nhận (*)