Giới thiệu Thể loại sách Sách điện tử Bạn đọc và NXB Các bài viết Kế hoạch đề tài Giao lưu trực tuyến Thư viện ảnh Thư viện Video
Tin tổng hợp Tin dự án Tin mới
Sách khác
Kỹ thuật chọn tạo, nhân giống và phát triển hoa lily ở Việt Nam

 Xuất phát từ thực tế nhu cầu sản xuất và tiêu dùng của nước ta, nhằm muốn tăng năng suất để đáp ứng đủ nhu cầu tiêu dùng hoa lily TS. Đặng Văn Đông (chủ biên) cùng một số cộng sự đã tham gia biên soạn cuốn:

“Kỹ thuật chọn tạo, nhân giống và phát triển hoa lily ở Việt Nam.

Tác giả: TS. Đặng Văn Đông
Nhà xuất bản: Nhà xuất bản Hà Nội
Năm xuất bản: 2016
Tổng số trang: 192
Kích thước: 14.5 x 20.5 cm
Bình chọn:
(Tổng số: 0 - Trung bình: 0.00)
Giới thiệu về sách:

 Ngoài phần mở đầu và tài liệu tham khảo, bản thảo được chia làm 7 chương bao gồm các khâu từ chọn giống, lai tạo... đến tìm hiểu về các bệnh thường gặp ở hoa lily và giới thiệu một số cơ sở sản xuất hoa lily lớn ở nước ta.

Ban biên soạn đã giới thiệu khái quát chung về hoa lily từ lúc giống hoa lily xuất hiện đến khi phát triển và một số thành tựu đã đạt được trong chọn, tạo giống và nhân giống hoa lily trên thế giới và Việt Nam. Tiếp đó là những nghiên cứu ứng dụng trong quy trình sản xuất hoa lily, những nghiên cứu về sâu bệnh hại thường gặp, về biện pháp phòng trừ, nghiên cứu về thu hoạch và bảo quản hoa lily, một số mô hình sản xuất hoa lily hiệu quả ở Việt Nam. Từ đó cho chúng ta thấy triển vọng phát triển của hoa lily ở trên thế giới nói chung và Việt Nam nói riêng còn rất nhiều tiềm năng chưa khai thác hết. Tuy nhiên sự phát triển này chưa đồng đều và chưa thật sự đáp ứng đủ nhu cầu cả trong nước và quốc tế cả về chất lượng lẫn số lượng. Điều đó minh chứng rằng ngành sản xuất hoa lily đang có rất nhiều triển vọng phát triển. Cuốn sách là món quà quý nhằm cổ vũ, động viên, cung cấp kiến thức cho người dân tiếp tục mở rộng diện tích trồng hoa lily với kỹ thuật mới, năng suất cao trong thời gian tới.

Nhà xuất bản Hà Nội trân trọng giới thiệu cuốn sách cùng bạn đọc!

Sách cùng chuyên mục

Nghệ thuật làm kem và các loại bánh kem

Cuốn sách “Nghệ thuật làm kem và các loại bánh kem” thuộc Tủ sách Nấu ăn do tác giả Nguyễn Viên Chi biên soạn, Nhà xuất bản Hà Nội ấn hành năm 2015. Cuốn sách này là cẩm nang tham khảo giới thiệu cách làm các loại kem và bánh kem dành cho các bạn yêu nghệ thuật ẩm thực, nhất là các bạn yêu thích đồ ngọt.

Nguyễn Viên Chi (biên soạn)
Nhà xuất bản Hà Nội
2015
180 trang
13 x 20,5 cm

Hồ đồ học

Hồ đồ học, do Dương Thu Ái, Nguyễn Kim Hanh và Dương Thuỳ Anh sưu tầm, tuyển chọn là cuốn sách kể về những người ngốc nghếch và cả những người thông minh, những người có học vấn nhưng cũng có khi lại làm ra những việc đần độn, nói ra những lời ngốc nghếch.

 

Dương Thu Ái, Nguyễn Kim Hanh và Dương Thuỳ Anh
Nhà xuất bản Hà Nội
2016
502
14x20,5cm

Thầy cô giáo hạnh phúc sẽ thay đổi thế giới

 

Thầy cô giáo hạnh phúc sẽ thay đổi thế giới là tập hợp những bài giảng của thiền sư Thích Nhất Hạnh và tác giả Katherine Weare về phương pháp thiền tập, thực hiện chánh niệm để các thầy giáo cô giáo có thể tìm được niềm vui, hạnh phúc trong công việc của mình, để hiểu và chia sẻ, thông cảm nhiều hơn với các cấp học sinh từ mầm non đến đại học.  

Thích Nhất Hạnh và tác giả Katherine Weare
Nhà xuất bản Hà Nội
2018
314 trang
16 x 24 cm

“Hack” não 1500 từ tiếng Anh

 Đây là cuốn sách chuyên khảo học từ vựng tiếng Anh qua kỹ thuật âm thanh tương tự và truyện chêm với hình ảnh sống động dành cho các bạn sinh viên mất cơ bản.

Nguyễn Văn Hiệp
Nhà xuất bản Hà Nội
2018
488 trang
21 x 29 cm

200 bữa sáng ngon

“200 bữa sáng ngon” - cuốn sách nằm trong Tủ sách Nấu ăn do tác giả Nguyễn Viên Chi biên soạn, được Nhà xuất bản Hà Nội ấn hành năm 2015. Cuốn sách giới thiệu 200 món ăn sáng ngon để chị em nội trợ tham khảo khi chuẩn bị bữa sáng cho gia đình, chăm sóc sức khoẻ cho người thân.

Nguyễn Viên Chi (biên soạn)
Nhà xuất bản Hà Nội
2015
252 trang
13 x 20,5 cm
Tên đăng nhập
Mật khẩu
Tên truy cập (*)
Mật khẩu (*)
Xác nhận mật khẩu (*)
Email (*)
Họ và tên
Số điện thoại
Địa chỉ
Mã xác nhận (*)