Giới thiệu Thể loại sách Sách điện tử Bạn đọc và NXB Các bài viết Kế hoạch đề tài Giao lưu trực tuyến Thư viện ảnh Thư viện Video
Tin tổng hợp Tin dự án Tin mới
Chính trị - Pháp luật
Thủ đô Hà Nội - Tầm vóc mới, vị thế mới

Cuốn sách “Thủ đô Hà Nội - Tầm vóc mới, vị thế mới” tuyển chọn một số bài viết trong mười năm là Bí thư Thành ủy Hà Nội của đồng chí Phạm Quang Nghị. Cuốn sách được ấn hành đúng dịp xuân Bính Thân năm 2016 để chào mừng sự thành công của Đại hội Đảng bộ Thành phố lần thứ XVI và tiến tới Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII.

Tác giả: Phạm Quang Nghị
Nhà xuất bản: Nhà xuất bản Hà Nội
Năm xuất bản: 2016
Tổng số trang: 792 trang
Kích thước: 16 x 24 cm
Bình chọn:
(Tổng số: 2 - Trung bình: 1.75)
Giới thiệu về sách:
Nhân dân Thủ đô vui mừng chứng kiến sự chuyển mình trên nhiều bình diện của Hà Nội suốt mười năm qua. Đó là sự thay đổi bộ mặt thành phố từ những góc độ: quy hoạch kiến trúc đô thị, sự tăng trưởng các chỉ tiêu kinh tế - xã hội, văn hóa - giáo dục… Có thể nói đó là sự thay đổi mang tính toàn diện cả bề rộng và chiều sâu với hai dấu mốc vô cùng quan trọng: Sự kiện Hà Nội thực hiện Nghị quyết 15 Quốc hội khóa XII về Mở rộng địa giới hành chính Thủ đô và Đại lễ kỷ niệm 1000 năm Thăng Long - Hà Nội. Và người đóng vai trò chèo lái con tàu Thủ đô suốt mười năm qua là Bí thư Thành ủy Hà Nội Phạm Quang Nghị.
 
Để chào mừng sự thành công của Đại hội Đảng bộ Thành phố lần thứ XVI và tiến tới Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII, Nhà xuất bản Hà Nội phối hợp cùng Văn phòng Thành ủy tuyển chọn một số bài viết của đồng chí Phạm Quang Nghị trong cuốn sách Thủ đô Hà Nội - Tầm vóc mới, vị thế mới.
 
Nội dung cuốn sách gồm 3 phần:
 
- Phần một: Xây dựng hệ thống chính trị Thủ đô ngày càng vững mạnh.
 
- Phần hai: Để Thủ đô ngày càng văn minh, hiện đại.
 
- Phần ba: Phác họa những chân dung và những mối quan tâm thường ngày.
 
Bên cạnh đó, cuốn sách còn có bài của chính tác giả chia sẻ tâm sự của ông trong thời gian công tác tại Hà Nội qua bài Mười năm, một lát cắt thời gian… Cùng với đó là bài Thay lời giới thiệu Về một phong cách lãnh đạo của nhà báo Hồ Quang Lợi - người có dịp gần gũi Bí thư Thành ủy suốt thời gian qua trên cương vị Tổng Biên tập báo Hànộimới rồi Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Tuyên giáo Thành ủy, người được thường xuyên làm việc trực tiếp và tiếp thu rất nhiều ý kiến chỉ đạo và đã dành rất nhiều sự khâm phục cũng như tình cảm kính trọng, quý mến cho Bí thư Phạm Quang Nghị.
 
Trân trọng một nhân cách, một tâm hồn, một con người có nhiều cống hiến cùng Đảng bộ Thành phố xây dựng một Thủ đô ngày càng văn minh hiện đại, Nhà xuất bản Hà Nội xin được giới thiệu cuốn Thủ đô Hà Nội - Tầm vóc mới, vị thế mới đến đông đảo bạn đọc, cán bộ, đảng viên và nhân dân Thủ đô.
Sách cùng chuyên mục

Lãnh đạo Hội đồng nhân dân và Uỷ ban nhân dân tỉnh Lạng Sơn qua các thời kỳ (từ 1945 đến 2015)

Lạng Sơn - một tỉnh miền núi nơi địa đầu Tổ quốc thuộc vùng Đông Bắc Việt Nam, được biết đến với vẻ đẹp nên thơ, với bề dày về văn hoá lịch sử và đặc biệt là truyền thống yêu nước và giữ nước oai hùng. Nói đến những địa danh như ải Mục Nam Quan, ải Chi Lăng, vùng căn cứ địa Bắc Sơn…, người Lạng Sơn nói riêng và cả nước nói chung không khỏi tự hào về truyền thống đấu tranh bảo vệ đất nước. Nhân dịp kỷ niệm 70 năm quốc khánh nước Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam, được sự đồng ý của Chủ tịch Uỷ ban nhân dân tỉnh Lạng Sơn, Sở Nội vụ tiến hành sưu tầm, xây dựng và xuất bản cuốn sách ảnh Lãnh đạo Hội đồng nhân dân và Uỷ ban nhân dân tỉnh Lạng Sơn qua các thời kỳ (từ 1945 đến 2015).

Uỷ ban nhân dân tỉnh Lạng Sơn - Sở Nội vụ
Nhà xuất bản Hà Nội
2015
196 trang
25 x 25 cm

Danh nhân HCM - Cuộc đời và những sự kiện lịch sử

Hồ Chí Minh, Anh hùng giải phóng dân tộc của Việt Nam, danh nhân văn hóa kiệt xuất của nhân loại. Tư tưởng của Người đã trở thành một hệ giá trị văn hóa của loài người. Tư tưởng của Người mãi mãi là bộ phận hợp thành nền tảng tư tưởng, là kim chỉ nam cho hành động của Đảng, Nhà nước và của cả dân tộc Việt Nam.

Trần Đình Huỳnh
Nhà xuất bản Hà Nội
2013
327 trang
13 x 19cm

Tìm hiểu một số quy định của Bộ luật Tố tụng Hình sự năm 2015

 Cuốn sách “Tìm hiểu một số quy định của Bộ luật Tố tụng hình sự năm 2015” do Sở Tư pháp – Cơ quan thường trực Hội đồng phối hợp phổ biến, giáo dục pháp luật thành phố Hà Nội biên soạn dưới dạng hỏi – đáp một số quy định của Bộ luật Tố tụng Hình sự năm 2015 chủ yếu liên quan đến nội dung bảo vệ quyền con người, quyền công dân và một số tình huống tố tụng hình sự cụ thể. Cuốn sách được ấn hành tháng 12 năm 2017. 

Hội đồng Phối hợp phổ biến, giáo dục Pháp luật Thành phố Hà Nội
Nhà xuất bản Hà Nội
2018
200 trang
13 x 19cm

Thiên sử vàng của quân dân Thủ đô anh dũng

Để thiết thực hướng tới kỷ niệm 60 năm giải phóng Thủ đô, Ban Tuyên giáo Thành uỷ Hà Nội tổ chức biên soạn cuốn sách “Thiên sử vàng của quân dân Thủ đô anh dũng”, với mong muốn những trang sử vàng oanh liệt và gương chiến đấu hy sinh anh dũng của cán bộ, đảng viên và quân dân Thủ đô, chống thực dân Pháp xâm lược để giải phóng Thành phố vào mùa thu lịch sử năm 1954 luôn là tấm gương soi và là nguồn khích lệ động viên toàn Đảng bộ và các tầng lớp nhân dân thủ đô Hà Nội phát huy tinh thần tự lực, tự cường vượt mọi gian nan thử thách, xây dựng Thủ đô ngày càng giàu đẹp, văn minh, thanh lịch. Cuốn sách do Nhà xuất bản Hà Nội ấn hành năm 2014.

Ban Tuyên giáo Thành ủy Hà Nội
Nhà xuất bản Hà Nội
2014
396 trang
16 x 24 cm

Lịch sử Đảng bộ quận Hà Đông (1926-2010)

Thực hiện Chỉ thị số 17-CT/TU, ngày 6 tháng 9 năm 2009 của Ban Thường vụ Thành uỷ Hà Nội về việc tăng cường sự lãnh đạo của các cấp uỷ Đảng đối với công tác sưu tầm - nghiên cứu - biên soạn lịch sử Đảng và giáo dục truyền thống cách mạng cho các thế hệ sau, Ban Chấp hành Đảng bộ quận Hà Đông nhiệm kỳ 2010 – 2015 tổ chức sưu tầm, bổ sung tư liệu và biên soạn cuốn sách “Lịch sử Đảng bộ quận Hà Đông (1926-2010)”. Cuốn sách do Nhà xuất bản Hà Nội ấn hành năm 2014.

Ban chấp hành Đảng bộ Quận Hà Đông
Nhà xuất bản Hà Nội
2014
560 trang
16 x 24 cm
Tên đăng nhập
Mật khẩu
Tên truy cập (*)
Mật khẩu (*)
Xác nhận mật khẩu (*)
Email (*)
Họ và tên
Số điện thoại
Địa chỉ
Mã xác nhận (*)