Giới thiệu Thể loại sách Sách điện tử Bạn đọc và NXB Các bài viết Kế hoạch đề tài Giao lưu trực tuyến Thư viện ảnh Thư viện Video
Tin tổng hợp Tin dự án Tin mới
Chính trị - Pháp luật
Thủ đô Hà Nội - Tầm vóc mới, vị thế mới

Cuốn sách “Thủ đô Hà Nội - Tầm vóc mới, vị thế mới” tuyển chọn một số bài viết trong mười năm là Bí thư Thành ủy Hà Nội của đồng chí Phạm Quang Nghị. Cuốn sách được ấn hành đúng dịp xuân Bính Thân năm 2016 để chào mừng sự thành công của Đại hội Đảng bộ Thành phố lần thứ XVI và tiến tới Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII.

Tác giả: Phạm Quang Nghị
Nhà xuất bản: Nhà xuất bản Hà Nội
Năm xuất bản: 2016
Tổng số trang: 792 trang
Kích thước: 16 x 24 cm
Bình chọn:
(Tổng số: 2 - Trung bình: 1.75)
Giới thiệu về sách:
Nhân dân Thủ đô vui mừng chứng kiến sự chuyển mình trên nhiều bình diện của Hà Nội suốt mười năm qua. Đó là sự thay đổi bộ mặt thành phố từ những góc độ: quy hoạch kiến trúc đô thị, sự tăng trưởng các chỉ tiêu kinh tế - xã hội, văn hóa - giáo dục… Có thể nói đó là sự thay đổi mang tính toàn diện cả bề rộng và chiều sâu với hai dấu mốc vô cùng quan trọng: Sự kiện Hà Nội thực hiện Nghị quyết 15 Quốc hội khóa XII về Mở rộng địa giới hành chính Thủ đô và Đại lễ kỷ niệm 1000 năm Thăng Long - Hà Nội. Và người đóng vai trò chèo lái con tàu Thủ đô suốt mười năm qua là Bí thư Thành ủy Hà Nội Phạm Quang Nghị.
 
Để chào mừng sự thành công của Đại hội Đảng bộ Thành phố lần thứ XVI và tiến tới Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII, Nhà xuất bản Hà Nội phối hợp cùng Văn phòng Thành ủy tuyển chọn một số bài viết của đồng chí Phạm Quang Nghị trong cuốn sách Thủ đô Hà Nội - Tầm vóc mới, vị thế mới.
 
Nội dung cuốn sách gồm 3 phần:
 
- Phần một: Xây dựng hệ thống chính trị Thủ đô ngày càng vững mạnh.
 
- Phần hai: Để Thủ đô ngày càng văn minh, hiện đại.
 
- Phần ba: Phác họa những chân dung và những mối quan tâm thường ngày.
 
Bên cạnh đó, cuốn sách còn có bài của chính tác giả chia sẻ tâm sự của ông trong thời gian công tác tại Hà Nội qua bài Mười năm, một lát cắt thời gian… Cùng với đó là bài Thay lời giới thiệu Về một phong cách lãnh đạo của nhà báo Hồ Quang Lợi - người có dịp gần gũi Bí thư Thành ủy suốt thời gian qua trên cương vị Tổng Biên tập báo Hànộimới rồi Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Tuyên giáo Thành ủy, người được thường xuyên làm việc trực tiếp và tiếp thu rất nhiều ý kiến chỉ đạo và đã dành rất nhiều sự khâm phục cũng như tình cảm kính trọng, quý mến cho Bí thư Phạm Quang Nghị.
 
Trân trọng một nhân cách, một tâm hồn, một con người có nhiều cống hiến cùng Đảng bộ Thành phố xây dựng một Thủ đô ngày càng văn minh hiện đại, Nhà xuất bản Hà Nội xin được giới thiệu cuốn Thủ đô Hà Nội - Tầm vóc mới, vị thế mới đến đông đảo bạn đọc, cán bộ, đảng viên và nhân dân Thủ đô.
Sách cùng chuyên mục

Tổ quốc nơi đầu sóng: Hướng về biển đảo quê hương

 Biển, đảo là một bộ phận lãnh thổ thiêng liêng của Tổ quốc, có vị trí đặc biệt quan trọng trong sự nghiệp xây dựng, phát triển và bảo vệ đất nước hiện nay và mai sau. Tiếp tục tuyên truyền, nâng cao nhận thức trong cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân Thủ đô về vị trí, vai trò, tiềm năng và thế mạnh của biển, đảo Việt Nam đối với sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, nâng cao ý thức của cộng đồng và trách nhiệm của xã hội, khơi dậy và phát huy sức mạnh tổng hợp của toàn dân tộc, tạo chuyển biến trong hành động, góp phần thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ phát triển kinh tế biển gắn với bảo vệ chủ quyền biển, đảo thiêng liêng của Tổ quốc, Ban Tuyên giáo Thành uỷ Hà Nội chủ trì phối hợp với Hội Nhà báo Thành phố, các cơ quan báo chí Trung ương và Hà Nội, các đơn vị chức năng liên quan tổ chức xuất bản cuốn sách Tổ quốc nơi đầu sóng qua các tác phẩm báo chí. Sau một năm ra mắt bạn đọc Thủ đô và cả nước, tác phẩm đã được đánh giá tốt, nhận được hoan nghênh của giới nghiên cứu khoa học, để phổ biến rộng rãi hơn, từ cuốn Tổ quốc nơi đầu sóng qua các tác phẩm báo chí, Nhà xuất bản Hà Nội phối hợp với Công ty Cổ phần Tri thức Sách Việt Nam xuất bản bộ 3 tập: Tập 1: Biển đảo - Chủ quyền thiêng liêng của Tổ quốc Việt Nam; Tập 2: Những “cột mốc sống” kiên cường trên biển và Tập 3: Hướng về biển, đảo quê hương.

Nhiều tác giả
Nhà xuất bản Hà Nội
2016
256 trang
13 x 20,5 cm

Tìm hiểu pháp luật về an toàn, vệ sinh lao động

 Quyền lợi, nghĩa vụ của người lao động, người sử dụng lao động và quản lý Nhà nước liên quan đến công tác an toàn, vệ sinh lao động tại Luật An toàn vệ sinh lao động (ATVSLĐ) 2015 đã kế thừa và được phát triển với nhiều nội dung mới so với những quy định tại các Nghị định của Chính phủ, Bộ luật Lao động, Luật Bảo hiểm xã hội ban hành trước đây.

Hội đồng Phối hợp phổ biến GDPL TP Hà Nội
Nhà xuất bản Hà Nội
2016
172 trang
13 x 19 cm

Tổ quốc nơi đầu sóng: Những “Cột mốc sống” kiên cường trên biển

 Biết bao đời nay, lớp lớp người dân đất Việt luôn ý thức biển, đảo là một phần lãnh thổ thiêng liêng của Tổ quốc. Vượt qua sóng gió, bão tố, điều kiện thiên nhiên khắc nghiệt cùng những khó khăn, thiếu thốn, đặc biệt là các thế lực ngoại xâm, những chiến sĩ nơi đảo xa đã luôn chắc tay súng để gìn giữ vùng biển, đảo. Cùng với những chiến sĩ làm nhiệm vụ còn là những ngư dân đang ngày đêm vươn khơi bám biển, họ là những “cột mốc sống” bảo vệ toàn vẹn lãnh thổ. Đây cũng là chủ đề cuốn thứ hai Những “Cột mốc sống” kiên cường trên biển trong bộ 3 tập Tổ quốc nơi đầu sóng do Ban Tuyên giáo Thành uỷ Hà Nội chủ trì thực hiện.

Nhiều tác giả
Nhà xuất bản Hà Nội
2016
256 trang
13 x 20,5 cm

Tìm hiểu một số nội dung cơ bản của Bộ luật Tố tụng Dân sự năm 2015

 Cuốn sách “Tìm hiểu một số nội dung cơ bản của Bộ luật Tố tụng Dân sự năm 2015” do Sở Tư pháp – Cơ quan thường trực Hội đồng phối hợp phổ biến, giáo dục pháp luật thành phố Hà Nội biên soạn nhằm tuyên truyền, phổ biến những nội dung cơ bản của Bộ luật Tố tụng Dân sự 2015 đến các tầng lớp nhân dân Thủ đô. Cuốn sách do Nhà xuất bản Hà Nội ấn hành năm 2017.

Hội đồng Phối hợp phổ biến, giáo dục Pháp luật Thành phố Hà Nội
Nhà xuất bản Hà Nội
2017

Sổ tay pháp luật dành cho sinh viên trên địa bàn thành phố Hà Nội

 

Hiểu biết pháp luật nhằm nâng cao nhận thức, góp phần điều chỉnh hành vi, hình thành thói quen tự giác chấp hành pháp luật, có ý thức tuân thủ pháp luật là một trong những nhiệm vụ rất cần thiết đối với mỗi sinh viên.

Nhà xuất bản Hà Nội
2018
Tên đăng nhập
Mật khẩu
Tên truy cập (*)
Mật khẩu (*)
Xác nhận mật khẩu (*)
Email (*)
Họ và tên
Số điện thoại
Địa chỉ
Mã xác nhận (*)