Giới thiệu Thể loại sách Sách điện tử Bạn đọc và NXB Các bài viết Kế hoạch đề tài Giao lưu trực tuyến Thư viện ảnh Thư viện Video
Tin tổng hợp Tin dự án Tin mới
KHCN - Kinh tế
151 món dưa – cà – kim chi

Cuốn sách “151 món dưa – cà – kim chi” do Nguyễn Viên Chi biên soạn được Nhà xuất bản Hà Nội ấn hành năm 2015. Trong cuốn sách này, bạn đọc có thể tham khảo cách muối dưa, cà, kim chi cũng như cách chế biến một số món xúp, chiên, nướng, canh, món xào với nguyên liệu từ dưa, cà, kim chi muối chua.

Tác giả: Nguyễn Viên Chi
Nhà xuất bản: Nhà xuất bản Hà Nội
Năm xuất bản: 2015
Tổng số trang: 180 trang
Kích thước: 13 x 20.5 cm
Bình chọn:
(Tổng số: 0 - Trung bình: 0.00)
Giới thiệu về sách:

Cuốn sách gồm hai phần:
 
Phần I. Các món dưa – cà muối. Dưa muối là món ăn có nguyên liệu chính là một hay nhiều loại thực vật (rau, củ, quả) được trộn với muối và một số gia vị khác, để lên men vi sinh tạo chua. Cà muối là món ăn quen thuộc với các gia đình, có thể ăn quanh năm. Ở Việt Nam có nhiều giống cà khác nhau nhưng giống cà để muối phổ biến hơn cả là cà pháo, quả tròn bé màu trắng, ăn giòn, cùi mỏng.
 
Những yếu tố địa - văn hóa, như xứ nhiệt đới nóng ẩm, đã tạo nên nền ẩm thực đặc trưng của cộng đồng người Việt trên đất nước Việt Nam ưa thích những món ăn chua, mát ít nhiều có tác dụng giải nhiệt, trong đó có những món như dưa muối hay canh chua. Có hàng trăm kiểu loại dưa muối, tùy thuộc nguyên liệu chính và cách chế biến, nhưng xét về phương thức muối, dưa muối thường được làm theo hai dạng chính là dưa muối xổi (dưa góp) thời gian ngắn, tương đối ít chua thậm chí vẫn còn cay, hăng, thường được sử dụng ngay trong ngày; và loại dưa muối mặn (dưa ghém hay dưa muối nén) có thời gian muối lâu hơn và sử dụng dài hạn hơn.
 
Trong phần này có giới thiệu cách muối một số món dưa, cà làm đồ ăn ghém trong bữa cơm, bữa tiệc hàng ngày tại gia đình. Từ những món dưa cà được muối sổi, hay muối chua, các bà nội trợ có thể tham khảo cuốn sách để chọn cho mình những món ăn hấp dẫn chế biến từ nguyên liệu dưa, cà giúp cải thiện bữa ăn và làm đa dạng món ăn trong bữa cơm gia đình.
 
Phần II. Các món kim chi. Kim chi là một món ăn truyền thống của người Triều Tiên, và kim chi được xem như một trong những món ăn điển hình của ẩm thực Triều Tiên. Ở Triều Tiên, kim chi được dùng trong hầu hết các bữa ăn và là một thành phần của nhiều món ăn như: kimchi jjigae (canh kim chi), kimchi bokkeumbap (cơm chiên kim chi). Kim Chi là một loại dưa chua, rau củ muối có gia vị và nó được coi là vua của những món dưa chua, nó được muối mà không cần tới giấm hoặc chất làm chua. Kim Chi chính là một hình thức rau muối cho thêm các loại gia vị, mắm cá hay mắm tép, được gây men nhờ quá trình tổng hợp glucôza của các loại vi khuẩn lành tính trong môi trường thích hợp về nhiệt độ, độ ẩm và chế độ dưỡng khí.
 
Phần này giới thiệu cách làm một số món kim chi muối cùng với những loại rau củ khác, cách chế biến món ăn từ nguyên liệu là kim chi: xúp, xào, kho, canh, chiên, nướng... hấp dẫn và dễ thực hiện.
 
Với 151 món ăn từ dưa, cà, kim chi, các bà nội trợ có thể dễ dàng tham khảo cách làm, chế biến các món ăn từ nguyên liệu dưa, cà, kim chi để nâng cao dinh dưỡng, đa dạng món ăn giúp bữa cơm gia đình thêm đa dạng hấp dẫn, làm ấm thêm căn bếp của gia đình.

Nhà xuất bản Hà Nội trân trọng giới thiệu cuốn sách “151 món dưa – cà – kim chi” - cuốn cẩm nang muối dưa cà hữu ích cho các bà nội trợ. Đây là cuốn sách thuộc Tủ sách nấu ăn do tác giả Nguyễn Viên Chi biên soạn. Cuốn sách được phát hành tại Nhà sách Tân Việt.

Sách cùng chuyên mục

150 phương pháp khoa học dạy con từ trong bụng mẹ

Cuốn sách “150 phương pháp khoa học dạy con từ trong bụng mẹ” cung cấp 150 phương pháp khoa học hữu ích trong việc góp phần tạo ra những em bé thông minh ngay từ trong bụng mẹ.

Thu Hà (biên soạn)
Nhà xuất bản Hà Nội
2013
263 trang
13 x 20.5 cm

160 món rán ngon miệng

Đây là cuốn sách thuộc tủ sách “Dạy nấu ăn” do tác giả Nguyễn Viên Chi biên soạn. Cuốn sách là cẩm nang trang bị kiến thức nấu các món rán được chế biến với thành phần chính là thịt lợn, bò, gà, rau củ hay hải sản và một phần không thể thiếu là các món cơm - mỳ chiên. Đây là những món rán vô cùng ngon miệng, nguyên liệu dễ mua, theo mùa, có thể dùng trong bữa ăn hàng ngày của các gia đình.

Nguyễn Viên Chi
Nhà xuất bản Hà Nội
2015
198 trang
13 x 20,5 cm

Hà Nội tiềm năng và cơ hội đầu tư

Thủ đô Hà Nội có bề dày nghìn năm lịch sử và truyền thống văn hiến thanh lịch, mến khách. Qua gần 30 năm thực hiện đổi mới, Hà Nội đã đạt được những thành tựu quan trọng trong phát triển kinh tế - xã hội, nâng cao đời sống người dân. Từ tháng 8/2008, thành phố Hà Nội được điều chỉnh mở rộng địa giới hành chính, với diện tích hơn 3,3 nghìn km2, dân số hơn 7,2 triệu người, với các điều kiện tự nhiên và nguồn lực cho phát triển dồi dào, kinh tế Thủ đô xứng đáng giữ vị trí đầu tầu và là động lực phát triển kinh tế khu vực phía Bắc và cả nước. Luật Thủ đô đã được Quốc hội thông qua và có hiệu lực từ ngày 01/7/2013 đã tạo ra thế và lực mới, góp phần giúp Hà Nội trở thành một địa bàn hấp dẫn với các nhà đầu tư nước ngoài.

Sở Kế hoạch và đầu tư Thành phố Hà Nội
Nhà xuất bản Hà Nội
2015
48 trang
20.5 x 28.5 cm

Cây Hồng môn và kỹ thuật trồng Hồng môn chậu

Cùng với sự phát triển của nền kinh tế, các loại hoa nói chung và cây hoa Hồng môn nói riêng, ngày càng có nhu cầu tiêu dùng cao. Hoa Hồng môn mang tính độc đáo và đặc sắc, màu sắc hoa phong phú, bền đẹp, 4 màu đều có hoa nở, có thể dùng làm hoa cắt cành, đồng thời có thể sử dụng làm hoa chậu, được thị trường ưa chuộng.

TS. Trịnh Khắc Quang (Chủ biên)
Nhà xuất bản Hà Nội
2013
51 trang
13 x 19 cm

Kỹ thuật nuôi lợn công nghiệp và phòng trị bệnh hiệu quả cao

Trong số những vật nuôi góp phần tạo thu nhập cho người nông dân có tính phổ dụng nhất là chăn nuôi lợn. Trước đây, ở các vùng quê Việt Nam hầu như gia đình nào cũng nuôi từ 1 đến 2 con lợn trở lên, nhưng theo xu thế phát triển những năm gần đây, các hộ nuôi cá thể ngày một ít đi mà thay vào đó là những trang trại chuyên chăn nuôi lợn theo kỹ thuật nuôi công nghiệp. Nhằm tăng hiệu quả kinh tế, người chăn nuôi đã áp dụng kỹ thuật từ cách làm chuồng trại đến chọn con giống, chọn thức ăn, cách thức cho ăn, phòng trị bệnh… Tất cả những tư liệu về giống lợn, công thức lai lợn, kỹ thuật cụ thể và công tác thú y ở một trại lợn… được trình bày có hệ thống và khá đầy đủ trong sách “Kỹ thuật nuôi lợn công nghiệp và phòng trị bệnh hiệu quả cao” của các tác giả GS.TS. Nguyễn Thiện, PGS.TS. Lê Văn Năm và TS. Nguyễn Hữu Tỉnh.

GS.TS. Nguyễn Thiện, PGS.TS. Lê Văn Năm và TS. Nguyễn Hữu Tỉnh
Nhà xuất bản Hà Nội
2016
372 trang
14.5 x 20.5 cm
Tên đăng nhập
Mật khẩu
Tên truy cập (*)
Mật khẩu (*)
Xác nhận mật khẩu (*)
Email (*)
Họ và tên
Số điện thoại
Địa chỉ
Mã xác nhận (*)