Giới thiệu Thể loại sách Sách điện tử Bạn đọc và NXB Các bài viết Kế hoạch đề tài Giao lưu trực tuyến Thư viện ảnh Thư viện Video
Tin tổng hợp Tin dự án Tin mới
KHCN - Kinh tế
143 món khai vị hấp dẫn

“143 món khai vị hấp dẫn” thuộc Tủ sách Nấu ăn do tác giả Nguyễn Viên Chi biên soạn. Cuốn sách là cẩm nang trang bị kiến thức nấu các món khai vị như salad, súp, gỏi… theo phong cách của Việt Nam cũng như của nhiều nước châu á và châu Âu. Đây là những món khai vị đặc trưng, nguyên liệu dễ mua, theo mùa, có thể dùng trong bữa ăn hàng ngày của các gia đình.

Tác giả: Nguyễn Viên Chi
Nhà xuất bản: Nhà xuất bản Hà Nội
Năm xuất bản: 2015
Tổng số trang: 192 trang
Kích thước: 13 x 20,5 cm
Bình chọn:
(Tổng số: 0 - Trung bình: 0.00)
Giới thiệu về sách:

Cuốn sách đ­ược chia thành 3 phần gồm công thức để nấu các món salad khai vị, các món súp khai vị và một số món khai vị khác như gỏi, nộm,… Các công thức nấu từng món được trình bày rõ ràng, hướng dẫn tỷ mỉ từ khâu chuẩn bị nguyên vật liệu, đến cách chế biến để làm nên món ăn.

ở phần thứ nhất tác giả đã cung cấp cho bạn đọc công thức để làm 64 loại salad rau củ quả kết hợp với thịt gà, thịt lợn hay hải sản để tạo nên những món salad đặc trưng như salad thập cẩm của Pháp, salad rong biển kiểu Nhật Bản, salad táo nho, salad thịt gà - súp lơ… Đây không chỉ là những món salad ăn thường ngày mà bạn đọc có thể trổ tài nấu nướng trong các dịp lễ hội để thết đãi gia đình và bạn bè.

Phần thứ hai gồm 51 công thức hướng dẫn nấu các món súp từ nguyên liệu tôm cua, hải sản, thịt gà, thịt bò hay các món súp rau như súp kem hoa lơ xanh, súp cà rốt, súp khoai tây, súp tôm rau mầm…

Trong phần thứ ba tác giả đưa ra công thức nấu 32 món gỏi, nộm với nhiều phong cách đơn giản mà độc đáo như món nộm giá đỗ kiểu Hàn quốc, gỏi củ năng, hoa thiên lý trộn mực xé… 

Gói gọn trong cuốn sách chưa đến 200 trang tác giả đã giúp bạn đọc lựa chọn 143 món khai vị vô cùng hấp dẫn vừa dễ làm, hợp khẩu vị, nguyên liệu sẵn có theo mùa. Trong tủ sách của các bạn đam mê ẩm thực và nấu nướng không thể thiếu cuốn sách này.
 
Xin trân trọng giới thiệu với bạn đọc!

Sách cùng chuyên mục

160 món rán ngon miệng

Đây là cuốn sách thuộc tủ sách “Dạy nấu ăn” do tác giả Nguyễn Viên Chi biên soạn. Cuốn sách là cẩm nang trang bị kiến thức nấu các món rán được chế biến với thành phần chính là thịt lợn, bò, gà, rau củ hay hải sản và một phần không thể thiếu là các món cơm - mỳ chiên. Đây là những món rán vô cùng ngon miệng, nguyên liệu dễ mua, theo mùa, có thể dùng trong bữa ăn hàng ngày của các gia đình.

Nguyễn Viên Chi
Nhà xuất bản Hà Nội
2015
198 trang
13 x 20,5 cm

Nuôi ong nội địa Apis cerana ở Việt Nam

Cuốn sách nhằm giúp cho những người bắt đầu nuôi ong hoặc đã nuôi ong hiểu được một cách hệ thống về các đặc điểm sinh học của đàn ong , kỹ thuật nuôi và quản lý đàn ong thích hợp để đạt hiệu quả kinh tế. Hơn nữa, cuốn sách này còn là nguồn tài liệu tham khảo tin cậy cho các cán bộ nghiên cứu, giảng dạy, sinh viên và những độc giả ham hiểu biết về ong mật.

TS. Phùnng Hữu Chính
Nhà xuất bản Hà Nội
2012
204 trang
14,5 x 20,5 cm

Khoa học về môi trường và tài nguyên

Giúp bạn đọc có thể tiếp nhận thông tin về khoa học kỹ thuật, chúng tôi trân trọng giới thiệu cuốn sách "Khoa học về môi trường và tài nguyên".

Hà Sơn - Hải Linh
Nhà xuất bản Hà Nội
2012
246 trang
13,5 x 20,5 cm

Phòng Tránh - Phát Hiện - Điều Trị Ung Thư Thực Quản

Ung thư là một căn bệnh đã được phát hiện từ rất sớm từ hàng ngàn năm về trước, nhưng trong mấy ngàn năm căn bệnh này rất hiếm gặp chỉ mấy chục năm nay, bệnh ung thư mới lan tràn cho nên người ta đã gọi ung thư là căn bênh đi theo xã hội văn minh và đang là một trong những căn bệnh ngauy hiểm ở các nước phát triển và các nước đang phát triển.

Mai Khánh Linh - Vũ Khánh Vi (Biên soạn)
Nhà xuất bản Hà Nội
2012
302 trang
13,5 x 20,5 cm
Tên đăng nhập
Mật khẩu
Tên truy cập (*)
Mật khẩu (*)
Xác nhận mật khẩu (*)
Email (*)
Họ và tên
Số điện thoại
Địa chỉ
Mã xác nhận (*)