Cuốn sách được chia thành 3 phần gồm công thức để nấu các món salad khai vị, các món súp khai vị và một số món khai vị khác như gỏi, nộm,… Các công thức nấu từng món được trình bày rõ ràng, hướng dẫn tỷ mỉ từ khâu chuẩn bị nguyên vật liệu, đến cách chế biến để làm nên món ăn.
ở phần thứ nhất tác giả đã cung cấp cho bạn đọc công thức để làm 64 loại salad rau củ quả kết hợp với thịt gà, thịt lợn hay hải sản để tạo nên những món salad đặc trưng như salad thập cẩm của Pháp, salad rong biển kiểu Nhật Bản, salad táo nho, salad thịt gà - súp lơ… Đây không chỉ là những món salad ăn thường ngày mà bạn đọc có thể trổ tài nấu nướng trong các dịp lễ hội để thết đãi gia đình và bạn bè.
Phần thứ hai gồm 51 công thức hướng dẫn nấu các món súp từ nguyên liệu tôm cua, hải sản, thịt gà, thịt bò hay các món súp rau như súp kem hoa lơ xanh, súp cà rốt, súp khoai tây, súp tôm rau mầm…
Trong phần thứ ba tác giả đưa ra công thức nấu 32 món gỏi, nộm với nhiều phong cách đơn giản mà độc đáo như món nộm giá đỗ kiểu Hàn quốc, gỏi củ năng, hoa thiên lý trộn mực xé…
Gói gọn trong cuốn sách chưa đến 200 trang tác giả đã giúp bạn đọc lựa chọn 143 món khai vị vô cùng hấp dẫn vừa dễ làm, hợp khẩu vị, nguyên liệu sẵn có theo mùa. Trong tủ sách của các bạn đam mê ẩm thực và nấu nướng không thể thiếu cuốn sách này.
Xin trân trọng giới thiệu với bạn đọc!