Giới thiệu Thể loại sách Sách điện tử Bạn đọc và NXB Các bài viết Kế hoạch đề tài Giao lưu trực tuyến Thư viện ảnh Thư viện Video
Tin tổng hợp Tin dự án Tin mới
KHCN - Kinh tế
Kỹ thuật nuôi lợn công nghiệp và phòng trị bệnh hiệu quả cao

Trong số những vật nuôi góp phần tạo thu nhập cho người nông dân có tính phổ dụng nhất là chăn nuôi lợn. Trước đây, ở các vùng quê Việt Nam hầu như gia đình nào cũng nuôi từ 1 đến 2 con lợn trở lên, nhưng theo xu thế phát triển những năm gần đây, các hộ nuôi cá thể ngày một ít đi mà thay vào đó là những trang trại chuyên chăn nuôi lợn theo kỹ thuật nuôi công nghiệp. Nhằm tăng hiệu quả kinh tế, người chăn nuôi đã áp dụng kỹ thuật từ cách làm chuồng trại đến chọn con giống, chọn thức ăn, cách thức cho ăn, phòng trị bệnh… Tất cả những tư liệu về giống lợn, công thức lai lợn, kỹ thuật cụ thể và công tác thú y ở một trại lợn… được trình bày có hệ thống và khá đầy đủ trong sách “Kỹ thuật nuôi lợn công nghiệp và phòng trị bệnh hiệu quả cao” của các tác giả GS.TS. Nguyễn Thiện, PGS.TS. Lê Văn Năm và TS. Nguyễn Hữu Tỉnh.

Tác giả: GS.TS. Nguyễn Thiện, PGS.TS. Lê Văn Năm và TS. Nguyễn Hữu Tỉnh
Nhà xuất bản: Nhà xuất bản Hà Nội
Năm xuất bản: 2016
Tổng số trang: 372 trang
Kích thước: 14.5 x 20.5 cm
Bình chọn:
(Tổng số: 0 - Trung bình: 0.00)
Giới thiệu về sách:
Cuốn sách gồm 8 chương:
 
- Chương 1. Giới thiệu các giống lợn
 
- Chương 2. Quy trình công nghệ nuôi công nghiệp
 
- Chương 3. Thức ăn và dinh dưỡng cho lợn
 
- Chương 4. Chuồng trại trong chăn nuôi lợn
 
- Chương 5. Tổ chức quản lý trang trại
 
- Chương 6. Công nghệ khí sinh học xử lý chất thải chăn nuôi
 
- Chương 7. Phương pháp theo dõi và tính toán một số chỉ tiêu kinh tế kỹ thuật đối với lợn giống sinh sản nuôi công nghiệp
 
- Chương 8. Một số bệnh phổ biến ở lợn.
 
Yếu tố có tính quyết định hiệu quả trong chăn nuôi đó là khâu chọn giống, các giống lợn có năng suất cao của thế giới đã được nhập vào nước ta từ những năm 60 của thế kỷ XX. Nhờ đó các công thức lai lợn để lợi dụng ưu thế lai của các tổ hợp lai mới được hình thành và sản xuất chấp nhận, vì các tổ hợp lai mới có tỷ lệ nạc cao; độ dày mỡ lưng thấp; tiêu tốn thức ăn cho 1kg tăng trọng ít. Các dòng lợn đực L19, L64, 402, nái C1230, L11 từ hệ thống giống của PIC Việt Nam đã góp phần nhanh chóng đưa công nghệ về giống lợn ở nước ta ngang tầm thế giới. Những dòng đực cuối cùng từ giống Duroc, Pietrain được chọn lọc và sử dụng trong tổ hợp lai 4 giống, 5 giống đáp ứng chất lượng thịt xuất khẩu đã được phổ biến trong sản xuất ở nhiều vùng trong cả nước. Công thức lai có giống lợn Móng Cái tham gia đã có sức cạnh tranh và làm nổi bật thương hiệu thịt lợn Việt Nam ở thị trường khu vực và quốc tế.
 
Hy vọng cuốn sách “Kỹ thuật nuôi lợn công nghiệp và phòng trị bệnh hiệu quả cao” sẽ mang lại nhiều điều bổ ích cho những người chủ trang trại nuôi lợn công nghiệp, cho người nông dân và cho những bạn đọc muốn tìm hiểu nghiên cứu phương pháp nuôi lợn có hiệu quả.
 
Nhà xuất bản Hà Nội trân trọng giới thiệu!
Sách cùng chuyên mục

Phòng, chữa bệnh rối loạn mỡ máu

Rối loạn mỡ máu và cao huyết áp là 2 căn bệnh tương đối phổ biến hiện nay, là mối lo ngại của nhiều người và đang có xu hướng ngày càng gia tăng. Đó là những căn bệnh độc lập, nhưng đồng thời cũng là yếu tố nguy cơ của nhiều căn bệnh nguy hiểm khác như: xơ cứng động mạch, bệnh vành tim, tai biến mạch máu não, đột quỵ...

Trí Việt - Khánh Linh
Nhà xuất bản Hà Nội
2012
239 trang
13,5 x 20,5 cm

Nuôi ong nội địa Apis cerana ở Việt Nam

Cuốn sách nhằm giúp cho những người bắt đầu nuôi ong hoặc đã nuôi ong hiểu được một cách hệ thống về các đặc điểm sinh học của đàn ong , kỹ thuật nuôi và quản lý đàn ong thích hợp để đạt hiệu quả kinh tế. Hơn nữa, cuốn sách này còn là nguồn tài liệu tham khảo tin cậy cho các cán bộ nghiên cứu, giảng dạy, sinh viên và những độc giả ham hiểu biết về ong mật.

TS. Phùnng Hữu Chính
Nhà xuất bản Hà Nội
2012
204 trang
14,5 x 20,5 cm

Hệ thống quản lý an toàn sinh học cây trồng biến đổi gen

Nhằm giới thiệu với bạn đọc tình hình phát triển của cây trồng biến đổi gen từ năm 1996 đến nay, hệ thống quy chế quản lý an toàn sinh học ở các nước và ở Việt Nam, chủ trương và các bước đi của Việt Nam để ứng dụng công nghệ gen trong sản xuất nông nghiệp, Nhà xuất bản Hà Nội trân trọng gửi đến bạn đọc cuốn “Hệ thống quản lý an toàn sinh học cây trồng biến đổi gen” của hai tác giả Lê Huy Hàm và Phạm Thị Lý Thu.

Lê Huy Hàm - Phạm Thị Lý Thu
Nhà xuất bản Hà Nội
2014
160 trang
18 x 25 cm

Lựa chọn thực phẩm an toàn và bổ dưỡng

Ngày nay, vẫn đề an toàn thực phẩm là lĩnh vực nghiên cứu độc lập có tính ứng dụng cao trong công tác bảo vệ và chăm sóc sức khỏe cộng đồng. Bởi lẽ, trước nguy cơ sức khỏe con người phải đối mặt với hàng loạt các mối đe dọa như: vấn đề thực phẩm không an toàn, việc các nhà sản xuất vi phạm nguyên tắc an toàn thực phẩm trong khi chế biến và bảo quản thực phẩm, vấn để ô nhiễm ảnh hưởng đến trồng trọt, sản xuất lương thực...

Hà Sơn - Nam Việt
Nhà xuất bản Hà Nội
2012
198 trang
13,5 x 20,5 cm

160 món rán ngon miệng

Đây là cuốn sách thuộc tủ sách “Dạy nấu ăn” do tác giả Nguyễn Viên Chi biên soạn. Cuốn sách là cẩm nang trang bị kiến thức nấu các món rán được chế biến với thành phần chính là thịt lợn, bò, gà, rau củ hay hải sản và một phần không thể thiếu là các món cơm - mỳ chiên. Đây là những món rán vô cùng ngon miệng, nguyên liệu dễ mua, theo mùa, có thể dùng trong bữa ăn hàng ngày của các gia đình.

Nguyễn Viên Chi
Nhà xuất bản Hà Nội
2015
198 trang
13 x 20,5 cm
Tên đăng nhập
Mật khẩu
Tên truy cập (*)
Mật khẩu (*)
Xác nhận mật khẩu (*)
Email (*)
Họ và tên
Số điện thoại
Địa chỉ
Mã xác nhận (*)