Giới thiệu Thể loại sách Sách điện tử Bạn đọc và NXB Các bài viết Kế hoạch đề tài Giao lưu trực tuyến Thư viện ảnh Thư viện Video
Tin tổng hợp Tin dự án Tin mới
KHCN - Kinh tế
Kỹ thuật nuôi lợn công nghiệp và phòng trị bệnh hiệu quả cao

Trong số những vật nuôi góp phần tạo thu nhập cho người nông dân có tính phổ dụng nhất là chăn nuôi lợn. Trước đây, ở các vùng quê Việt Nam hầu như gia đình nào cũng nuôi từ 1 đến 2 con lợn trở lên, nhưng theo xu thế phát triển những năm gần đây, các hộ nuôi cá thể ngày một ít đi mà thay vào đó là những trang trại chuyên chăn nuôi lợn theo kỹ thuật nuôi công nghiệp. Nhằm tăng hiệu quả kinh tế, người chăn nuôi đã áp dụng kỹ thuật từ cách làm chuồng trại đến chọn con giống, chọn thức ăn, cách thức cho ăn, phòng trị bệnh… Tất cả những tư liệu về giống lợn, công thức lai lợn, kỹ thuật cụ thể và công tác thú y ở một trại lợn… được trình bày có hệ thống và khá đầy đủ trong sách “Kỹ thuật nuôi lợn công nghiệp và phòng trị bệnh hiệu quả cao” của các tác giả GS.TS. Nguyễn Thiện, PGS.TS. Lê Văn Năm và TS. Nguyễn Hữu Tỉnh.

Tác giả: GS.TS. Nguyễn Thiện, PGS.TS. Lê Văn Năm và TS. Nguyễn Hữu Tỉnh
Nhà xuất bản: Nhà xuất bản Hà Nội
Năm xuất bản: 2016
Tổng số trang: 372 trang
Kích thước: 14.5 x 20.5 cm
Bình chọn:
(Tổng số: 0 - Trung bình: 0.00)
Giới thiệu về sách:
Cuốn sách gồm 8 chương:
 
- Chương 1. Giới thiệu các giống lợn
 
- Chương 2. Quy trình công nghệ nuôi công nghiệp
 
- Chương 3. Thức ăn và dinh dưỡng cho lợn
 
- Chương 4. Chuồng trại trong chăn nuôi lợn
 
- Chương 5. Tổ chức quản lý trang trại
 
- Chương 6. Công nghệ khí sinh học xử lý chất thải chăn nuôi
 
- Chương 7. Phương pháp theo dõi và tính toán một số chỉ tiêu kinh tế kỹ thuật đối với lợn giống sinh sản nuôi công nghiệp
 
- Chương 8. Một số bệnh phổ biến ở lợn.
 
Yếu tố có tính quyết định hiệu quả trong chăn nuôi đó là khâu chọn giống, các giống lợn có năng suất cao của thế giới đã được nhập vào nước ta từ những năm 60 của thế kỷ XX. Nhờ đó các công thức lai lợn để lợi dụng ưu thế lai của các tổ hợp lai mới được hình thành và sản xuất chấp nhận, vì các tổ hợp lai mới có tỷ lệ nạc cao; độ dày mỡ lưng thấp; tiêu tốn thức ăn cho 1kg tăng trọng ít. Các dòng lợn đực L19, L64, 402, nái C1230, L11 từ hệ thống giống của PIC Việt Nam đã góp phần nhanh chóng đưa công nghệ về giống lợn ở nước ta ngang tầm thế giới. Những dòng đực cuối cùng từ giống Duroc, Pietrain được chọn lọc và sử dụng trong tổ hợp lai 4 giống, 5 giống đáp ứng chất lượng thịt xuất khẩu đã được phổ biến trong sản xuất ở nhiều vùng trong cả nước. Công thức lai có giống lợn Móng Cái tham gia đã có sức cạnh tranh và làm nổi bật thương hiệu thịt lợn Việt Nam ở thị trường khu vực và quốc tế.
 
Hy vọng cuốn sách “Kỹ thuật nuôi lợn công nghiệp và phòng trị bệnh hiệu quả cao” sẽ mang lại nhiều điều bổ ích cho những người chủ trang trại nuôi lợn công nghiệp, cho người nông dân và cho những bạn đọc muốn tìm hiểu nghiên cứu phương pháp nuôi lợn có hiệu quả.
 
Nhà xuất bản Hà Nội trân trọng giới thiệu!
Sách cùng chuyên mục

Tập tính vật nuôi và nuôi dưỡng theo tập tính

Cuốn sách "Tập tính vật nuôi và nuôi dưỡng theo tập tính" do một nhóm tác giả trong ngành chăn nuôi biên soạn.

GS. TS. Nguyễn Thiện (Chủ biên)
Nhà xuất bản Hà Nội
2012
128 trang
14,5 x 20,5 cm

Bệnh đơn bào đường máu ở gia súc, gia cầm và biện pháp phòng trị hiệu quả

Cuốn sách sẽ góp phần nâng cao hiểu biết và kỹ năng thực hành chẩn đoán, điều trị cho những ai quan tâm đến ngành chăn nuôi và đang chăn nuôi gia súc, gia cầm ở nước ta.

PSG.TS. Phạm Sỹ Lăng (Chủ biên)
Nhà xuất bản Hà Nội
2013
112 trang
14,5 x 20,5 cm

Khoa học về môi trường và tài nguyên

Giúp bạn đọc có thể tiếp nhận thông tin về khoa học kỹ thuật, chúng tôi trân trọng giới thiệu cuốn sách "Khoa học về môi trường và tài nguyên".

Hà Sơn - Hải Linh
Nhà xuất bản Hà Nội
2012
246 trang
13,5 x 20,5 cm

Tái cấu trúc đầu tư công thành phố Hà Nội đến năm 2020

Xuất phát từ một đề tài nghiên cứu khoa học đã được nghiệm thu của Viện Nghiên cứu phát triển kinh tế - xã hội Hà Nội, cuốn sách “Tái cấu trúc đầu tư công thành phố Hà Nội đến năm 2020” của TS. Nguyễn Đình Dương vừa được Nhà xuất bản Hà Nội ấn hành và cho ra mắt bạn đọc trong tháng 9/2013 vừa qua.

TS. Nguyễn Đình Dương (chủ biên)
Nhà xuất bản Hà Nội
2013
254 trang
16 x 24 cm

Lựa chọn thực phẩm an toàn và bổ dưỡng

Ngày nay, vẫn đề an toàn thực phẩm là lĩnh vực nghiên cứu độc lập có tính ứng dụng cao trong công tác bảo vệ và chăm sóc sức khỏe cộng đồng. Bởi lẽ, trước nguy cơ sức khỏe con người phải đối mặt với hàng loạt các mối đe dọa như: vấn đề thực phẩm không an toàn, việc các nhà sản xuất vi phạm nguyên tắc an toàn thực phẩm trong khi chế biến và bảo quản thực phẩm, vấn để ô nhiễm ảnh hưởng đến trồng trọt, sản xuất lương thực...

Hà Sơn - Nam Việt
Nhà xuất bản Hà Nội
2012
198 trang
13,5 x 20,5 cm
Tên đăng nhập
Mật khẩu
Tên truy cập (*)
Mật khẩu (*)
Xác nhận mật khẩu (*)
Email (*)
Họ và tên
Số điện thoại
Địa chỉ
Mã xác nhận (*)