Cuốn sách gồm 6 phần dạy cách nấu các món chiên với nguyên liệu chính là thịt lợn, thịt gà, tôm - cá, rau - củ, trứng và đậu phụ. Các công thức nấu từng món được trình bày rõ ràng, hướng dẫn tỷ mỉ từ khâu lựa chọn nguyên liệu, sơ chế, đến cách chế biến sao cho vừa ngon, bổ rẻ, tiết kiệm.
Ở phần thứ nhất tác giả đã cung cấp cho bạn đọc công thức để nấu 22 món ăn đặc sắc từ thịt lợn. Ðó là các món thịt lợn cuốn tôm chiên, sườn chiên giấm đỏ, giò lợn muối chiên giòn… đây không chỉ là những món ăn thường ngày mà bạn đọc có thể trổ tài nấu nướng trong các dịp lễ hội để thết đãi gia đình và bạn bè.
Phần thứ hai gồm 20 công thức hướng dẫn nấu các món chiên với nguyên liệu chính là thịt gà. Ðó là các món truyền thống như cánh gà chiên mật ong, cánh gà chiên nước mắm,… hay các món chiên mang đậm phong cách của các nước như món thịt gà tẩm bột chiên giòn kiểu Nhật, cánh gà rán tẩm vừng kiểu Hàn Quốc, …
Trong phần thứ ba, tác giả đưa ra 34 món chiên được chế biến với nguyên liệu chính từ tôm - cá.
Ở phần bốn của cuốn sách, bạn ðọc có thể tìm thấy 26 công thức tạo nên các món chiên từ nguyên liệu chính rau - củ mà thay vì cách luộc, nấu thông thýờng chúng ta có thể chế biến nên những món chiên vô cùng độc đáo như phù trúc buộc rau chiên giòn, bí bọc phô mai chiên giòn,…
Trong phần thứ năm, tác giả đưa ra 26 công thức chế biến các món chiên từ trứng vô cùng đa dạng và phong phú như món trứng chiên cuộc jămbon, trứng cút chiên xốt chua ngọt hay trứng chiên kiểu Tây Ban Nha…
Và ở phần cuối cùng - phần thứ sáu, bạn đọc sẽ nhận được 15 công thức chế biến các món chiên với nguyên liệu chính là đậu phụ.
Gói gọn trong cuốn sách chưa đến 200 trang tác giả đã giúp bạn đọc lựa chọn 143 món chiên vô cùng đặc sắc vừa dễ làm, hợp khẩu vị, nguyên liệu sẵn có theo mùa. Giá sách của các chị em đam mê ẩm thực và nấu nướng không thể thiếu cuốn sách này.
Xin trân trọng giới thiệu với bạn đọc!