Giới thiệu Thể loại sách Sách điện tử Bạn đọc và NXB Các bài viết Kế hoạch đề tài Giao lưu trực tuyến Thư viện ảnh Thư viện Video
Tin tổng hợp Tin dự án Tin mới
Văn học nghệ thuật
Ba lần xuyên Việt

Cuốn sách "Ba lần xuyên Việt" tập hợp các bài viết trong năm 2009, dịp tuyên truyền kỷ niệm 50 năm ngày mở đường Trường Sơn; năm 2010 - kỷ niệm 35 năm ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước và năm 2011 kỷ niệm 50 năm ngày mở đường Hồ Chí Minh trên biển. Hai con đường, một chiến dịch đã trở thành huyền thoại, những mốc son chói lọi trong lịch sử đấu tranh giải phóng dân tộc.

Tác giả: Báo Hà Nội Mới
Nhà xuất bản: Nhà xuất bản Hà Nội
Năm xuất bản: 2012
Tổng số trang: 475 trang
Kích thước: 15 x 22 cm
Bình chọn:
(Tổng số: 0 - Trung bình: 0.00)
Giới thiệu về sách:

   Trong ba năm, ba lần xuyên Việt, với tình yêu nghề cháy bỏng, PV Hànộimới đã có những chuyến công tác dài ngày (đợt lâu nhất là hơn 70 ngày, qua hàng vạn ki lô mét), thực hiện những loạt bài nhiều kỳ (loạt dài nhất gần 40 kỳ). Không thể kể hết khó khăn, vất vả đã trải qua, nhưng với những người làm báo Đảng Thủ đô, được đi trên con đường mà thế hệ cha anh trước đây đã qua, được tới nhiều địa danh, gặp các nhân chứng lịch sử là niềm hạnh phúc lớn nhất. Vẫn biết, còn có những bài viết còn chưa thể lột tả hết được vai trò quan trọng của những chiến dịch, tuyến đường, cũng như chưa thể phản ánh hết được con người, địa danh gắn với các sự kiện lịch sử, nhưng mỗi bài đều thể hiện lòng biết ơn sâu sắc của thế hệ trẻ hôm nay với lớp người đi trước đã hy sinh xương máu, tuổi thanh xuân cho sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc.

   Điều quan trọng đối với phóng viên Hànộimới là sau những tháng ngày vất vả, vượt lên chính mình, các loạt bài đã được bạn đọc đón nhận, chia sẻ. Có bạn đọc xúc động gửi thư tới báo, khẳng định: "Các bài viết của Hànộimới đã tiếp thêm lòng tự hào dân tộc, niềm tin vào con đường mà Đảng và Bác Hồ đã lựa chọn; tiếp thêm tình yêu với con người, cuộc sống...". Có bạn đọc đã tập hợp các loạt bài đó, coi như "cuốn sử gia đình" để giáo dục con cháu về lòng yêu nước.

   Cùng với những giải báo chí xứng đáng được trao cho các tác giả loạt bài, như Giải báo chí Ngô Tất Tố (Hội Nhà báo TP Hà Nội), Giải Báo chí quốc gia, thì những tình cảm nói trên của bạn đọc chính là phần thưởng lớn nhất đối với những người làm báo Hànộimới.

   Từ một tuần 1 kỳ, tiếp đó là 3 kỳ/tuần, kể từ ngày 1-12-2010, báo Hànộimới tăng lên 7kỳ phóng sự/tuần. Ba năm không phải là quãng thời gian dài trong chặng đường 55 năm kể từ khi báo Hànộimới ra số hàng ngày và Ba lần xuyên Việt chỉ là một phần trong những chuyến đi của PV Hànộimới trên khắp mọi nẻo đường trên dải đất Việt thân thương, cũng như tác nghiệp ở nước ngoài. Tuy mới ra đời nhưng trang Phóng sự - Ký sự - Tư liệu của Hànộimới đã có những loạt bài phóng sự, điều tra về những vấn đề nóng bỏng đang được dư luận quan tâm, cùng với các chuyên trang khác tạo nên sự sinh động, hấp dẫn, gần gũi của tờ báo với bạn đọc.

Sách cùng chuyên mục

Ngày về chiến thắng (1954-2014)

Cách đây 60 năm, với chiến thắng Điện Biên phủ “lừng lẫy năm châu, chấn động địa cậu”, thủ đô Hà Nội được hoàn toàn giải phóng. Trong niềm vui chung đó, những người con yêu dấu là những chiến sĩ cách mạng, chiến sĩ yêu nước bị bọn thực dân đế quốc bắt giam, giam cầm ở nhiều nhà tù, trại giam trên khắp đất nước ta đã chiến thắng trở về, tiếp tục công tác và chiến đấu vì độc lập tự do của Tổ quốc vì hạnh phúc của nhân dân ta. Kỷ niệm 60 năm ngày giải phóng thủ đô, các thế hệ chiến sĩ cách mạng thành phố Hà Nội bị địch bắt tù đầy từ thời kỳ cách mạng tháng Tám, kháng chiến chống Pháp đến kháng chiến chống Mỹ đã tìm đến với nhau để ôn lại những năm tháng hào hùng không thể nào quên trong cuộc đời hoạt động cách mạng của mình. Để lưu lại những kỷ niệm của ngày gặp mặt đày cảm xúc ấy, Ban Đại diện các chiến sĩ bị địch bắt tù đày thành phố Hà Nội phối hợp với Nhà xuất bản Hà Nội xuất bản cuốn kỷ yếu cuộc gặp mặt dưới nhan đề “Ngày về chiến thắng (1954-2014)”. Cuốn sách được ấn hành quý I năm 2015.

Ban đại diện chiến sĩ cách mạng bị địch bắt tù đầy thành phố Hà Nội
Nhà xuất bản Hà Nội
2015
56 trang
13 x 20.5 cm

Kỵ sĩ rồng bất bại - Tập 1

 Đây là tiểu thuyết  khoa học viễn tưởng của Nhật Bản, kể về chàng hoàng tử Lux của Đế quốc cũ, Đế quốc đã bị lật đổ sau cuộc Cách mạng của người dân, do lạc đường mà đi nhầm vào phòng tắm của ký túc xá nữ rồi xảy ra cuộc gặp gỡ định mệnh với Lisesharte - công chúa của Tân vương quốc. 

Nhà xuất bản Hà Nội
2017
328 trang
13 x18cm

Chú chim bay không quay đầu ngoảnh lại

 

Chú chim bay không quay đầu ngoảnh lại là cuốn sách tập hợp những bài tản văn của nhà thơ, nhà văn, nhà phê bình văn học nổi tiếng Hàn Quốc Shiva Ryu. Ông giành được danh hiệu nhà thơ vĩ đại nhất thế kỷ XX tại Hàn Quốc và là tác giả có các tác phẩm được đọc nhiều nhất trên đài phát thanh Hàn Quốc, cứ 10 người thì có 9 người từng đọc qua tác phẩm của ông. Trong đó, Chú chim bay không quay đầu ngoảnh lại được xem là tác phẩm nổi tiếng nhất, được dịch và phát hành tại nhiều nước trên thế giới.

Shiva Ryu; Dịch giả: Ibuni
Nhà xuất bản Hà Nội
2018
328 trang
14,5 x 20,5 cm

Tuyển tiểu thuyết 3

Những mảnh trần gian - Tây tây ta ta - Trái tim nhiều màu.
Nhà văn Nguyễn Hiếu
Nhà Xuất bản Hà Nội
2010
772
15x22

Người gia sư

 Agnes Grey – tiểu thuyết đầu tay của Anne Bronte, một trong ba chị em nhà Bronte lừng danh của văn học Anh – Được xuất bản lần đầu ở Anh vào năm 1847, ba năm sau Agnes Grey đã được tái bản và được giới thiệu rộng rãi trên thế giới. Cuốn sách được Công ty cổ phần Limhanoi phối hợp với Nhà xuất bản Hà Nội ấn hành quý III năm 2017.

Anne Bronte
Nhà xuất bản Hà Nội
2017
332 trang
14,5x20,5cm
Tên đăng nhập
Mật khẩu
Tên truy cập (*)
Mật khẩu (*)
Xác nhận mật khẩu (*)
Email (*)
Họ và tên
Số điện thoại
Địa chỉ
Mã xác nhận (*)