Giới thiệu Thể loại sách Sách điện tử Bạn đọc và NXB Các bài viết Kế hoạch đề tài Giao lưu trực tuyến Thư viện ảnh Thư viện Video
Tin tổng hợp Tin dự án Tin mới
Văn học nghệ thuật
Ba lần xuyên Việt

Cuốn sách "Ba lần xuyên Việt" tập hợp các bài viết trong năm 2009, dịp tuyên truyền kỷ niệm 50 năm ngày mở đường Trường Sơn; năm 2010 - kỷ niệm 35 năm ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước và năm 2011 kỷ niệm 50 năm ngày mở đường Hồ Chí Minh trên biển. Hai con đường, một chiến dịch đã trở thành huyền thoại, những mốc son chói lọi trong lịch sử đấu tranh giải phóng dân tộc.

Tác giả: Báo Hà Nội Mới
Nhà xuất bản: Nhà xuất bản Hà Nội
Năm xuất bản: 2012
Tổng số trang: 475 trang
Kích thước: 15 x 22 cm
Bình chọn:
(Tổng số: 0 - Trung bình: 0.00)
Giới thiệu về sách:

   Trong ba năm, ba lần xuyên Việt, với tình yêu nghề cháy bỏng, PV Hànộimới đã có những chuyến công tác dài ngày (đợt lâu nhất là hơn 70 ngày, qua hàng vạn ki lô mét), thực hiện những loạt bài nhiều kỳ (loạt dài nhất gần 40 kỳ). Không thể kể hết khó khăn, vất vả đã trải qua, nhưng với những người làm báo Đảng Thủ đô, được đi trên con đường mà thế hệ cha anh trước đây đã qua, được tới nhiều địa danh, gặp các nhân chứng lịch sử là niềm hạnh phúc lớn nhất. Vẫn biết, còn có những bài viết còn chưa thể lột tả hết được vai trò quan trọng của những chiến dịch, tuyến đường, cũng như chưa thể phản ánh hết được con người, địa danh gắn với các sự kiện lịch sử, nhưng mỗi bài đều thể hiện lòng biết ơn sâu sắc của thế hệ trẻ hôm nay với lớp người đi trước đã hy sinh xương máu, tuổi thanh xuân cho sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc.

   Điều quan trọng đối với phóng viên Hànộimới là sau những tháng ngày vất vả, vượt lên chính mình, các loạt bài đã được bạn đọc đón nhận, chia sẻ. Có bạn đọc xúc động gửi thư tới báo, khẳng định: "Các bài viết của Hànộimới đã tiếp thêm lòng tự hào dân tộc, niềm tin vào con đường mà Đảng và Bác Hồ đã lựa chọn; tiếp thêm tình yêu với con người, cuộc sống...". Có bạn đọc đã tập hợp các loạt bài đó, coi như "cuốn sử gia đình" để giáo dục con cháu về lòng yêu nước.

   Cùng với những giải báo chí xứng đáng được trao cho các tác giả loạt bài, như Giải báo chí Ngô Tất Tố (Hội Nhà báo TP Hà Nội), Giải Báo chí quốc gia, thì những tình cảm nói trên của bạn đọc chính là phần thưởng lớn nhất đối với những người làm báo Hànộimới.

   Từ một tuần 1 kỳ, tiếp đó là 3 kỳ/tuần, kể từ ngày 1-12-2010, báo Hànộimới tăng lên 7kỳ phóng sự/tuần. Ba năm không phải là quãng thời gian dài trong chặng đường 55 năm kể từ khi báo Hànộimới ra số hàng ngày và Ba lần xuyên Việt chỉ là một phần trong những chuyến đi của PV Hànộimới trên khắp mọi nẻo đường trên dải đất Việt thân thương, cũng như tác nghiệp ở nước ngoài. Tuy mới ra đời nhưng trang Phóng sự - Ký sự - Tư liệu của Hànộimới đã có những loạt bài phóng sự, điều tra về những vấn đề nóng bỏng đang được dư luận quan tâm, cùng với các chuyên trang khác tạo nên sự sinh động, hấp dẫn, gần gũi của tờ báo với bạn đọc.

Sách cùng chuyên mục

Thôi, đừng nói chuyện ngày mai

 “Thôi, đừng nói chuyện ngày mai” là cuốn tản văn của nữ tác giả trẻ với bút danh Huyền Trang Bất Hối. Cuốn sách có nhiều chia sẻ, tâm sự, triết lý về tình yêu dành cho các bạn trẻ. 

Huyền Trang Bất Hối
Nhà xuất bản Hà Nội
2018
208 trang
12 x 19cm

Góc khuất đàn bà

 "Góc khuất đàn bà" là câu chuyện về những bí mật lẩn khuất sâu trong trái tim người phụ nữ. 

Huyền Trang Bất Hối
Nhà xuất bản Hà Nội
2017
240 trang
12 x 19cm

Bình hoa, chào anh

 “Bình hoa, chào anh” là cuốn tiểu thuyết kể về cuộc sống và sự nghiệp diễn viên của Giản Minh cùng câu chuyện tình giữa nam diễn viên trẻ, đẹp trai này và trợ lý Châu Hiểu Ngữ - người đã giúp anh trở thành một ngôi sao triển vọng nổi tiếng, có thực lực, thoát khỏi vẻ ngoài “bình hoa” nam thần của mình.

Lam Ngải Thảo
Nhà xuất bản Hà Nội
2018
468 trang

Có lần ngang qua đời nhau

 Cuốn sách là những câu chuyện nhỏ kể về những mảng đời khác nhau giữa muôn vàn sóng gió của xã hội hiện đại hiện nay. 

Nguyên
Nhà xuất bản Hà Nội
2017
228 trang
12 x 19cm

Điều tuyệt vời nhất của thanh xuân (2 tập)

 “Điều tuyệt vời nhất của thanh xuân” là bộ tiểu thuyết Trung Quốc gồm 2 tập của tác giả Bát Nguyệt Trường An. Truyện xoay quanh những kỷ niệm đẹp về tình bạn thời học sinh của Cảnh Cảnh và những người bạn cùng lớp, cùng trường Chấn Hoa khi cô lên cấp ba. Trong những năm tháng tuổi trẻ hồn nhiên ấy, họ luôn ở bên nhau nỗ lực học tập, với biết bao kỷ niệm vui buồn của tuổi học trò nhất quỷ nhì ma. Tuổi trẻ, những khát vọng của tuổi thanh xuân sẽ trôi theo thời gian nhưng những kỷ niệm tươi đẹp của thanh xuân sẽ không bao giờ phai nhoà trong họ.

Bát Nguyệt Trường An
Nhà xuất bản Hà Nội
2017
Tên đăng nhập
Mật khẩu
Tên truy cập (*)
Mật khẩu (*)
Xác nhận mật khẩu (*)
Email (*)
Họ và tên
Số điện thoại
Địa chỉ
Mã xác nhận (*)