Giới thiệu Thể loại sách Sách điện tử Bạn đọc và NXB Các bài viết Kế hoạch đề tài Giao lưu trực tuyến Thư viện ảnh Thư viện Video
Tin tổng hợp Tin dự án Tin mới
Giáo trình - Sách tham khảo - Sách thiếu nhi
Tập làm văn lớp 3 Tiểu học

Cuốn “Tập làm văn lớp 3 Tiểu học” là một cuốn trong bộ sách “Tập làm văn Tiểu học” do tập thể tác giả Tạ Đức Hiền – TS. Nguyễn Ngọc Hà – TS. Trần Yến Lan biên soạn được Nhà xuất bản Hà Nội ấn hành năm 2014. Đây là cuốn sách tham khảo dùng cho học sinh lớp 3 qua những bài học trong cuốn sách nhỏ này sẽ giúp các em tự đọc và tự học qua đó các em có thể vươn lên học khá, học giỏi môn tiếng Việt. Hơn thế, đây là cuốn sách tham khảo hữu ích cho giáo viên tiểu học và các vị phụ huynh khi truyền đạt và hướng dẫn học sinh lớp 3 học trên lớp và học ở nhà.

Tác giả: Tạ Đức Hiền - Nguyễn Ngọc Hà - Trần Yến Lan
Nhà xuất bản: Nhà xuất bản Hà Nội
Năm xuất bản: 2014
Tổng số trang: 120 trang
Kích thước: 16 x 24 cm
Bình chọn:
(Tổng số: 32 - Trung bình: 4.18)
Giới thiệu về sách:


Văn kể truyện và Văn miêu tả là trung tâm, trọng tâm của mỗi cuốn sách tập làm văn. Tập làm văn các lớp 3, lớp 4, lớp 5 còn có thêm Văn cảm thụ thơ văn.

Phần lớn những bài văn được tuyển chọn và giới thiệu trong cuốn sách là những tác phẩm chọn lọc của học sinh giỏi Tiểu học lớp 3 mà nhóm biên soạn sưu tầm và tuyển chọn từ các năm học 2004 đến 2010. Đây là những bài văn đạt điểm cao trong một số kỳ thi chọn học sinh giỏi ở cấp trường, cấp quận huyện, cấp tỉnh, thành phố. Tác giả của những bài văn này đều là những học sinh Giỏi, Cháu ngoan Bác Hồ.

Có thể thấy, ở mỗi bài văn này đều có những ưu điểm chung là lời văn trong sáng, giàu tính biểu cảm, rất hồn nhiên, ngộ nghĩnh, đúng ngữ pháp, đúng chính tả tạo nên nét đặc sắc được hội đồng thi lựa chọn và chấm điểm cao. Với mong muốn giới thiệu những bài văn hay, giúp các em tiểu học lớp 3 tham khảo và tự học, tự đọc và rèn luyện kỹ năng, nâng cao chất lượng học môn Văn, dần nắm vững kiến thức tiếng Việt ngay từ những năm đầu của cấp Tiểu học, tập thể tác giả hy vọng rằng các em học sinh Tiểu học có thể đọc để tham khảo, học tập những cái hay, cái đẹp của bạn bè cùng trang lứa.

Với mục đích hướng đến nhằm phát huy cao nhất tinh thần độc lập tự đọc, tự học sáng tạo của các em học sinh, vì để viết được những đoạn văn hay ngoài năng khiếu thì không gì khác là sự rèn luyện, tự trau dồi kiến thức thật nhiều, tự đọc, tự cảm nhận và rút ra những cái hay, cái đẹp từ những bài văn mẫu của các bạn, chắc chắn kỹ năng làm văn của các em sẽ được củng cố và nâng cao.

Cuốn sách không chỉ hữu ích cho các em học sinh mà còn cả với giáo viên tiểu học, qua cuốn sách có thể vận dụng trong các tiết hướng dẫn học sinh làm bài, trả bài tập làm văn, đồng thời là tài liệu hữu ích với phụ huynh khi tham khảo cuốn sách có thể nắm vững hơn nội dung, phương pháp làm bài tập làm văn để từ đó có cơ sở hướng dẫn, kèm cặp con em mình học tốt hơn môn văn.

Bộ sách “Tập làm văn Tiểu học” gồm 4 cuốn sau:

1. Tập làm văn lớp 2 Tiểu học

2. Tập làm văn lớp 3 Tiểu học

3. Tập làm văn lớp 4 Tiểu học

4. Tập làm văn lớp 5 Tiểu học

Mỗi học sinh giỏi là một bông hoa đẹp, mỗi bài văn hay, chữ tốt là một trong những yếu tố để một bông hoa đẹp càng đẹp và rực rỡ hơn. Với những nội dung, kiến thức được giới thiệu trong cuốn sách mong rằng bộ sách “Tập làm văn Tiểu học” này sẽ trở thành người bạn nhỏ thân thiết, giúp bổ trợ kiến thức môn tiếng Việt cho các em tiểu học và được các em sử dụng hiệu quả, sáng tạo để tiến bộ và vươn lên học giỏi môn tiếng Việt trở thành học sinh giỏi toàn diện.

Nhà xuất bản Hà Nội xin trân trọng giới thiệu!


 

Sách cùng chuyên mục

TẬP BÀI GIẢNG LỊCH SỬ QUẬN HÀ ĐÔNG(Dùng cho học sinh tiểu học - Trung học cơ sở và Trung học phổ thông)

 Cách mạng là sự nghiệp của toàn dân. Nhân dân làm nên lịch sử. Lịch sử các mạng của các địa phương là một bộ phận trong tiến trình lịch sử của dân tộc với ý nghĩa sâu sắc đó, năm 2014, Ban Chấp hành Đảng bộ quần Hà Đông thực hiện tốt Chị thị số 17-CT/TU, ngày 6/8/2009 của Ban Thường vụ Thành ủy Hà Nội về công tác lịch sử Đảng, đã hoàn thành việc sưu tầm - biên soạn - xuất bản và phát hành cuốn Lịch sử Đảng bộ quận Hà Đông, giai đoạn 1926 - 2010. Cuốn sách là cơ sở để Quận ủy triển khai công tác tuyên truyền, giáo dục truền thống cách mạng trong các tầng lớp nhân dân ở địa phương.

Ban chấp hành Đảng bộ quận Hà Đông
Nhà xuất bản Hà Nội
2016
148 trang
17 x 24 cm

Giải bài tập Vật lí 9

Cuốn sách giúp các em học sinh lớp 9 học Vật lí thuận lợi và đạt kết quả tốt.

Nguyễn Hoài Thu - Phạm Văn Quang
Nhà xuất bản Hà Nội
2012
190 trang
16 x 24 cm

Bài tập âm nhạc 1, 2, 3, 4, 5

 

Bộ sách Bài tập âm nhạc 1, 2, 3, 4, 5 được biên soạn nhằm hỗ trợ và nâng cao hiệu quả giáo dục Âm nhạc cho học sinh các lớp 1,2,3,4,5 theo định hướng phát triển năng lực.

Bùi Anh Tú - Bùi Anh Tôn
Nhà xuất bản Hà Nội
2018
17x24cm

Tập Tô - Tập Viết (Q1)

Hành trang giúp bé tự tin vào lớp 1
Nhà giáo ưu tú - Nguyễn Hữu Cao
Nhà Xuất bản Hà Nội
2013
24 trang
17cm x 24cm

Thiết kế bài giảng Lịch sử 9 (T2)

Cuốn sách được viết theo chương trình sách giáo khoa mới ban hành. Sách giới thiệu một cách thiết kế bài giảng Lịch sử 9, theo tinh thần đổi mới phương pháp dạy học, nhằm phát huy tính tích cực nhận thức của học sinh.
Nguyễn Thị Thạch
Nhà Xuất bản Hà Nội
2012
275 trang
17x24cm
Tên đăng nhập
Mật khẩu
Tên truy cập (*)
Mật khẩu (*)
Xác nhận mật khẩu (*)
Email (*)
Họ và tên
Số điện thoại
Địa chỉ
Mã xác nhận (*)