Giới thiệu Thể loại sách Sách điện tử Bạn đọc và NXB Các bài viết Kế hoạch đề tài Giao lưu trực tuyến Thư viện ảnh Thư viện Video
Tin tổng hợp Tin dự án Tin mới
Giáo trình - Sách tham khảo - Sách thiếu nhi
Môi trường xinh đẹp của chúng ta (Kịch bản hoạt động giáo dục bảo vệ môi trường dành cho học sinh)

Trước hiện trạng môi trường ngày một bị ô nhiễm do tác động của con người dẫn tới sự biến đổi của khí hậu, gây ảnh hưởng trực tiếp tới chất lượng cuộc sống nên việc xây dựng và bảo vệ môi trường đang là vấn đề bức thiết của toàn xã hội. Nhằm giáo dục cho các em học sinh về ý thức bảo vệ môi trường ngay từ cấp tiểu học, tác giả Vũ Thu Hươngđã biên soạn bộ tài liệu thí điểm có tiêu đề Môi trường xinh đẹp của chúng ta. Bộ tài liệu là những kịch bản hoạt động giáo dục bảo vệ môi trường dành cho học sinh từ lớp 1 đến lớp 5.

Tác giả: Vũ Thu Hương
Nhà xuất bản: Nhà xuất bản Hà Nội
Năm xuất bản: 2015
Tổng số trang: 16 trang
Kích thước: 20 x 20 cm
Bình chọn:
(Tổng số: 1 - Trung bình: 5.00)
Giới thiệu về sách:

Môi trường của em đó chính là hành tinh của chúng ta. Ngôi nhà thân yêu của chúng ta thật đẹp, nơi ấy có rất nhiều điều lý thú cần khám phá như đất, nước, không khí, những con vật nuôi xung quanh, cây cối và cả mối quan hệ gia đình, bè bạn, thầy cô… Với kịch bản hoạt động giáo dục bảo vệ môi trường, các em học sinh lớp 1 có những khám phá về môi trường xung quanh, môi trường tự nhiên, môi trường xã hội, tìm hiểu những hành động của con người có lợi cho môi trường cùng những hành động gây hại cho môi trường. Sau lớp 1, ở các lớp lớn hơn các em học sinh đi vào những hoạt động cụ thể như sang lớp 2, các em được biết cây cối được ví như lá phổi xanh của trái đất, để hiểu tại sao cây xanh lại được gọi như vậy, qua những hoạt động các em cùng khám phá những điều thú vị về cây cối!
 
Từ hiểu biết giá trị của cây xanh đến hành động chăm sóc, giữ gìn, bảo vệ cây, ở lớp 3 các em sẽ có hoạt động tổ chức “Ngày hội của nước”. Qua đó giúp các em hiểu cuộc sống của chúng ta không thể thiếu nước, cần phải bảo vệ nguồn nước sạch và chúng ta cần phải tạo ra những nguồn năng lượng xanh… Sang lớp 4, lớp 5, các em sẽ có những hoạt động xung quanh nhận thức về rác thải ra môi trường gây tác hại như thế nào, cách thức bảo vệ môi trường ngay từ việc thu gom, phân loại, xử lý rác và cùng hướng tới sử dụng những vật liệu đảm bảo môi trường.
 
Với những hoạt động đơn giản nhưng vô cùng thiết thực và gần gũi với các em, qua việc thành lập tiểu đội chiến sĩ hoạt động vì môi trường, các em học sinh ở cấp tiểu học sẽ có những khái niệm cùng những hành động nhất định nhằm bảo vệ môi trường xinh đẹp của chính các em.

Sách cùng chuyên mục

Học qua văn mẫu 4

Cuốn "Học qua văn mẫu 4" ra đời nhằm hướng dẫn, giúp các em học sinh học tập có hiệu quả hơn những bài học tập làm văn theo chương trình và sách giáo khoa lớp 4 mới.
Xuân Thị Nguyệt Hà - Phạm Thị Thanh Hà - Nguyễn Thị Nhung
Nhà Xuất bản Hà Nội
2012
120 trang
17 x 24 cm

Thiết kế bài giảng Mĩ thuật 2

Để giúp cho việc giảng dạy và học tập môn Mỹ thuật ở Tiểu học được thuận lợi. Các tac giả tổ chức biên soạn cuốn Thiết kế bài giảng Mĩ thuật lớp 1, 2, 3 theo chương trình SGK đã được Bộ giáo dục và Đào tạo chính thức ban hành.
Nguyễn Hữu Hạnh
Nhà Xuất bản Hà Nội
2012
103 trang
17x24 cm

Ôn tập kiến thức và luyện giải nhanh bài tập trắc nghiệm Hóa học THPT (Tập 2_Hóa học vô cơ)

Khi thi tốt nghiệp Trung học phổ thông và tuyển sinh Đại học hiện nay đòi hỏi các em học sinh phải có khả năng tổng hợp kiến thức và vận dụng kiến thức theo nhiều hướng khác nhau để giải nhanh các bài tập trắc nghiệm.
PGS. TS. Nguyễn Xuân Trường - ThS. Quách Văn Long
Nhà Xuất bản Hà Nội
2012
339 trang
16x24cm

Bài tập về phòng chống và ứng phó với bạo lực trên cơ sở giới trong trường học (Dành cho học sinh THCS)

Mong muốn góp một phần hữu ích để tạo lập môi trường thân thiện, an toàn và bình đẳng trong học đường, Tổ chức Plan International Việt Nam phối hợp với các giảng viên Khoa Tâm lý – Giáo dục, Trường Đại học Sư phạm Hà Nội tổ chức biên soạn sách Bài tập về phòng chống và ứng phó với bạo lực trên cơ sở giới trong trường học.

Tổ chức Plan International Việt Nam
Nhà xuất bản Hà Nội
2015
124 trang
17 x 25 cm

Mèo Max và Chim

 Nếu như chú mèo Max trong Mèo Max dũng cảm hay Đêm của mèo Max đã hấp dẫn các em nhỏ thì cuốn Mèo Max và Chim còn lôi cuốn và hấp dẫn hơn nữa bởi ở đó có một tình bạn đẹp.

Ed Vere
Nhà xuất bản Hà Nội
2018
36 trang
20 x 23 cm
Tên đăng nhập
Mật khẩu
Tên truy cập (*)
Mật khẩu (*)
Xác nhận mật khẩu (*)
Email (*)
Họ và tên
Số điện thoại
Địa chỉ
Mã xác nhận (*)