Giới thiệu Thể loại sách Sách điện tử Bạn đọc và NXB Các bài viết Kế hoạch đề tài Giao lưu trực tuyến Thư viện ảnh Thư viện Video
Tin tổng hợp Tin dự án Tin mới
Giáo trình - Sách tham khảo - Sách thiếu nhi
Môi trường xinh đẹp của chúng ta (Kịch bản hoạt động giáo dục bảo vệ môi trường dành cho học sinh)

Trước hiện trạng môi trường ngày một bị ô nhiễm do tác động của con người dẫn tới sự biến đổi của khí hậu, gây ảnh hưởng trực tiếp tới chất lượng cuộc sống nên việc xây dựng và bảo vệ môi trường đang là vấn đề bức thiết của toàn xã hội. Nhằm giáo dục cho các em học sinh về ý thức bảo vệ môi trường ngay từ cấp tiểu học, tác giả Vũ Thu Hươngđã biên soạn bộ tài liệu thí điểm có tiêu đề Môi trường xinh đẹp của chúng ta. Bộ tài liệu là những kịch bản hoạt động giáo dục bảo vệ môi trường dành cho học sinh từ lớp 1 đến lớp 5.

Tác giả: Vũ Thu Hương
Nhà xuất bản: Nhà xuất bản Hà Nội
Năm xuất bản: 2015
Tổng số trang: 16 trang
Kích thước: 20 x 20 cm
Bình chọn:
(Tổng số: 1 - Trung bình: 5.00)
Giới thiệu về sách:

Môi trường của em đó chính là hành tinh của chúng ta. Ngôi nhà thân yêu của chúng ta thật đẹp, nơi ấy có rất nhiều điều lý thú cần khám phá như đất, nước, không khí, những con vật nuôi xung quanh, cây cối và cả mối quan hệ gia đình, bè bạn, thầy cô… Với kịch bản hoạt động giáo dục bảo vệ môi trường, các em học sinh lớp 1 có những khám phá về môi trường xung quanh, môi trường tự nhiên, môi trường xã hội, tìm hiểu những hành động của con người có lợi cho môi trường cùng những hành động gây hại cho môi trường. Sau lớp 1, ở các lớp lớn hơn các em học sinh đi vào những hoạt động cụ thể như sang lớp 2, các em được biết cây cối được ví như lá phổi xanh của trái đất, để hiểu tại sao cây xanh lại được gọi như vậy, qua những hoạt động các em cùng khám phá những điều thú vị về cây cối!
 
Từ hiểu biết giá trị của cây xanh đến hành động chăm sóc, giữ gìn, bảo vệ cây, ở lớp 3 các em sẽ có hoạt động tổ chức “Ngày hội của nước”. Qua đó giúp các em hiểu cuộc sống của chúng ta không thể thiếu nước, cần phải bảo vệ nguồn nước sạch và chúng ta cần phải tạo ra những nguồn năng lượng xanh… Sang lớp 4, lớp 5, các em sẽ có những hoạt động xung quanh nhận thức về rác thải ra môi trường gây tác hại như thế nào, cách thức bảo vệ môi trường ngay từ việc thu gom, phân loại, xử lý rác và cùng hướng tới sử dụng những vật liệu đảm bảo môi trường.
 
Với những hoạt động đơn giản nhưng vô cùng thiết thực và gần gũi với các em, qua việc thành lập tiểu đội chiến sĩ hoạt động vì môi trường, các em học sinh ở cấp tiểu học sẽ có những khái niệm cùng những hành động nhất định nhằm bảo vệ môi trường xinh đẹp của chính các em.

Sách cùng chuyên mục

Khủng Long Nhỏ - Đừng đánh nhé!

 Nhận thấy con trẻ ở cái tuổi lên 3, hơi tý là đánh người khác thậm chí là những người thân yêu, có những khi vì cáu giận, nhưng nhiều khi chẳng vì cái gì mà như thể một trò chơi của bé. Với chú Khủng Long Nhỏ này cũng thế, nhận thấy đó là hành vi không tốt, các tác giả Miceheal Dahl – Adam Record đã mượn hình ảnh chú Khủng Long Nhỏ mà các em yêu quý để nhắc nhủ. Cuốn sách Khủng Long Nhỏ - Đứng đánh nhé! dành cho trẻ tuổi 3+ được Đông Phong biên dịch là một cuốn sách có nội dung như thế.

Micheal Dahl
Nhà xuất bản Hà Nội
2018

Giới thiệu “Hướng dẫn luyện tập Hatha yoga”

 Theo các chuyên gia, yoga có tác dụng rất tốt đối với việc phục hồi sức khỏe, nhất là mang lại sự thoải mái, thư giãn trong tâm hồn. Sở dĩ yoga có tác dụng như vậy là do việc luyện tập được thực hành một cách chậm rãi, mềm dẻo, phối hợp với nhịp thở sâu theo quy luật. Cách tập yoga không tạo áp lực cho tim mà còn có thể cung cấp thêm nhiều dưỡng khí cho máu và sinh lực cho các cơ quan, qua đó có thể tăng cường sự chuyển hoá, kiểm soát những cảm xúc và làm cân bằng tâm lý.

Câu lạc bộ Yoga Hà Nội
Nhà xuất bản Hà Nội
2016
13 x 20,5 cm

Thiết kế bài giảng Giáo dục công dân 10

Để hỗ trợ cho việc dạy, học môn Giáo dục công dân 10 theo chương trình sách giáo khoa mới ban hành năm học 2006 - 2007, chúng tôi viết cuốn Thiết kế bài giảng Giáo dục công dân 10. Sách giới thiệu một cách thiết kế bài giảng Giáo dục công dân 10 theo tinh thần đổi mới phương pháp dạy học, nhằm phát huy tích cực nhận thức của học sinh.

Hồ Thanh Diện
Nhà xuất bản Hà Nội
2012
230 trang
17 x 24 cm

Thiết kế bài giảng Tiếng Anh 6 (Tập 2)

Thiết kế bài giảng Tiếng Anh 6 được viết theo sách giáo khoa (SGK)lớp 6 mới ban hành năm học 2002 - 2003. Sách giới thiệu một cách thiết kế bài giảng môn Tiến Anh theo tinh thần đổi mới phương pháp dạy học là nhằm phát huy tính tích cực nhận thức của học sinh (HS).

Nguyễn Minh Hoài
Nhà xuất bản Hà Nội
2012
207 trang
17 x 24 cm

Thiết kế bài giảng Mĩ thuật 1

Để giúp cho việc giảng dạy và học tập môn Mỹ thuật ở Tiểu học được thuận lợi. Các tac giả tổ chức biên soạn cuốn Thiết kế bài giảng Mĩ thuật lớp 1, 2, 3 theo chương trình SGK đã được Bộ giáo dục và Đào tạo chính thức ban hành.
Nguyễn Hữu Hạnh
Nhà Xuất bản Hà Nội
2012
95 trang
17x24 cm
Tên đăng nhập
Mật khẩu
Tên truy cập (*)
Mật khẩu (*)
Xác nhận mật khẩu (*)
Email (*)
Họ và tên
Số điện thoại
Địa chỉ
Mã xác nhận (*)