Giới thiệu Thể loại sách Sách điện tử Bạn đọc và NXB Các bài viết Kế hoạch đề tài Giao lưu trực tuyến Thư viện ảnh Thư viện Video
Tin tổng hợp Tin dự án Tin mới
Giáo trình - Sách tham khảo - Sách thiếu nhi
Môi trường xinh đẹp của chúng ta (Kịch bản hoạt động giáo dục bảo vệ môi trường dành cho học sinh)

Trước hiện trạng môi trường ngày một bị ô nhiễm do tác động của con người dẫn tới sự biến đổi của khí hậu, gây ảnh hưởng trực tiếp tới chất lượng cuộc sống nên việc xây dựng và bảo vệ môi trường đang là vấn đề bức thiết của toàn xã hội. Nhằm giáo dục cho các em học sinh về ý thức bảo vệ môi trường ngay từ cấp tiểu học, tác giả Vũ Thu Hươngđã biên soạn bộ tài liệu thí điểm có tiêu đề Môi trường xinh đẹp của chúng ta. Bộ tài liệu là những kịch bản hoạt động giáo dục bảo vệ môi trường dành cho học sinh từ lớp 1 đến lớp 5.

Tác giả: Vũ Thu Hương
Nhà xuất bản: Nhà xuất bản Hà Nội
Năm xuất bản: 2015
Tổng số trang: 16 trang
Kích thước: 20 x 20 cm
Bình chọn:
(Tổng số: 1 - Trung bình: 5.00)
Giới thiệu về sách:

Môi trường của em đó chính là hành tinh của chúng ta. Ngôi nhà thân yêu của chúng ta thật đẹp, nơi ấy có rất nhiều điều lý thú cần khám phá như đất, nước, không khí, những con vật nuôi xung quanh, cây cối và cả mối quan hệ gia đình, bè bạn, thầy cô… Với kịch bản hoạt động giáo dục bảo vệ môi trường, các em học sinh lớp 1 có những khám phá về môi trường xung quanh, môi trường tự nhiên, môi trường xã hội, tìm hiểu những hành động của con người có lợi cho môi trường cùng những hành động gây hại cho môi trường. Sau lớp 1, ở các lớp lớn hơn các em học sinh đi vào những hoạt động cụ thể như sang lớp 2, các em được biết cây cối được ví như lá phổi xanh của trái đất, để hiểu tại sao cây xanh lại được gọi như vậy, qua những hoạt động các em cùng khám phá những điều thú vị về cây cối!
 
Từ hiểu biết giá trị của cây xanh đến hành động chăm sóc, giữ gìn, bảo vệ cây, ở lớp 3 các em sẽ có hoạt động tổ chức “Ngày hội của nước”. Qua đó giúp các em hiểu cuộc sống của chúng ta không thể thiếu nước, cần phải bảo vệ nguồn nước sạch và chúng ta cần phải tạo ra những nguồn năng lượng xanh… Sang lớp 4, lớp 5, các em sẽ có những hoạt động xung quanh nhận thức về rác thải ra môi trường gây tác hại như thế nào, cách thức bảo vệ môi trường ngay từ việc thu gom, phân loại, xử lý rác và cùng hướng tới sử dụng những vật liệu đảm bảo môi trường.
 
Với những hoạt động đơn giản nhưng vô cùng thiết thực và gần gũi với các em, qua việc thành lập tiểu đội chiến sĩ hoạt động vì môi trường, các em học sinh ở cấp tiểu học sẽ có những khái niệm cùng những hành động nhất định nhằm bảo vệ môi trường xinh đẹp của chính các em.

Sách cùng chuyên mục

Để học tốt Ngữ văn 6 (T1)

Cuốn sách Để học tốt Ngữ văn 6 như một cẩm nang văn học cho các em dùng để tự học, tự đọc, không ngừng vươn lên học tốt Ngữ văn. Các phân môn Văn học, Tiếng Việt, Tập làm văn được biên soạn trên tinh thần tích cực cụ thể và thiết thực. Văn học là phần trọng tâm, trung tâm của cuốn sách.
Tạ Đức Hiền (chủ biên)
Nhà Xuất bản Hà Nội
2012
180 trang
17 x 24 cm

Nâng cao Ngữ văn THCS 8

Bộ sách “Nâng cao Ngữ văn THCS” gồm 4 cuốn do tập thể tác giả Tạ Đức Hiền – Nguyễn Nhật Hoa – Nguyễn Trung Kiên – Nguyễn Việt Nga – Phạm Minh Tú - Lê Thuận An - Nguyễn Kim Hoa biên soạn được Nhà xuất bản Hà Nội ấn hành năm 2014. Cuốn “Nâng cao Ngữ văn THCS 8” là cuốn thứ ba trong bộ sách tham khảo này. Cuốn sách này nhằm giúp học sinh lớp 8 tự đọc, tự học để nâng cao, mở rộng kiến thức và kỹ năng về Văn học, tiếng Việt, Tập làm văn theo chương trình ngữ văn THCS cải cách của Bộ Giáo dục và Đào tạo.
Lê Thuận An - Tạ Đức Hiền - Nguyễn Việt Nga - Phạm Minh Tú
Nhà xuất bản Hà Nội
2014
268 trang
16 x 24 cm

Làm thế nào để giấu một chú sư tử ở trường học

 

Làm thế nào để giấu một chú sư tử ở trường học của tác giả Helen Stephens nằm trong bộ series truyện Làm thế nào để giấu một chú sư tử được nhiều em nhỏ yêu thích. Ở tập Làm thế nào để giấu một chú sư tử, các em đã biết về tình bạn giữa chú sư tử và cô bé Iris cũng như hình ảnh về một chú sư tử dũng cảm.

Helen Stephens
Nhà xuất bản Hà Nội
2018

Thiết kế bài giảng Giáo dục công dân 12

Để hỗ trợ cho việc dạy - học môn Giáo dục công dân 12 theo chương trình sách giáo khoa (SGK) mới ban hành năm học 2008 - 2009, chúng tôi viết cuốn Thiết kế bài giảng Giáo dục công dân 12. Sách giới thiệu cách Thiết kế bài giảng Giáo dục công dân 12 theo tinh thần đổi mới phương pháp dạy, học nhằm phát huy tính tích cực nhận thức của học sinh (HS).
Hồ Thanh Diện - Nguyễn Văn Cát
Nhà Xuất bản Hà Nội
2012
182 trang
17x24cm

Thiết kế bài giảng Địa lí 4

Để đáp ứng nhu cầu triển khai chương trình sách giáo khoa tiểu học mới, từ năm 2005 - 2006, chúng tôi xin gửi tới các bạn giáo viên lớp 4 cuốn Thiết kế bài giảng Địa lí 4.

Đinh Nguyễn Trang Thu - Nguyễ Thị Cẩm Hường
Nhà xuất bản Hà Nội
2012
183 trang
17 x 24 cm
Tên đăng nhập
Mật khẩu
Tên truy cập (*)
Mật khẩu (*)
Xác nhận mật khẩu (*)
Email (*)
Họ và tên
Số điện thoại
Địa chỉ
Mã xác nhận (*)