Giới thiệu Thể loại sách Sách điện tử Bạn đọc và NXB Các bài viết Kế hoạch đề tài Giao lưu trực tuyến Thư viện ảnh Thư viện Video
Tin tổng hợp Tin dự án Tin mới
Giáo trình - Sách tham khảo - Sách thiếu nhi
Bài giảng chuyên sâu Toán THPT lớp 12: Giải Toán - Giải tích (Tập 1)

Cuốn sách Bài giảng chuyên sâu Toán THPT lớp 12: Giải Toán - Giải tích (Tập 1) dành cho học sinh khá giỏi theo chương trình mới của Lê Hồng Đức – Nhóm Cự Môn biên soạn, được Nhà xuất bản Hà Nội ấn hành năm 2014.

Tác giả: Lê Hồng Đức - Nhóm Cự Môn
Nhà xuất bản: Nhà xuất bản Hà Nội
Năm xuất bản: 2014
Tổng số trang: 320 trang
Kích thước: 17 x24 cm
Bình chọn:
(Tổng số: 5 - Trung bình: 4.20)
Giới thiệu về sách:

 

Giáo sư Toán đặc biệt H.DURAND – Trường Trung học La Martinière Montplaisir – Lyon đã viết “Không một giáo sư nào, dù là một tác giả đã viết giáo trình, lại nghĩ đến việc thay thế giảng dạy sống động bằng một cuốn sách. Nhưng một giáo trình được xuất bản, nếu trung thành với nội dung và tinh thần của chương trình học của một lớp, có thể giúp ích rất nhiều cho những học sinh chăm chỉ. Người học sinh, nhất là các học sinh mới bắt đầu học, sẽ cảm thấy yên tâm khi có được một lược đồ sáng sủa, chính xác, chặt chẽ, một cách trình bày thật trau chuốt, với các kiểu chữ khác nhau được xen kẽ một cách hợp lí, một cách nhìn toàn cục đối với các vấn đề được khảo sát trong sách. Người học sinh sẽ tin chắc là sẽ tìm được những cuốn sách đó một phép chứng minh chưa thấu hiểu, một ví dụ hay phản ví dụ giúp cho việc nắm vững hơn một khái niệm, cấu giải cho một câu hỏi mà anh ta không dám nêu ra…” cho bộ giáo trình của Jean – Marie Monier.
 
Bộ sách Giải toán THPT do Nhóm Cự biên soạn gồm 9 cuốn:
 
Cuốn 1, 2, 3: Giải Toán – Lượng giác 10, Hình học 10, Đại số 10
 
Cuốn 4, 5, 6: Giải Toán – Lượng giác 11, Hình học 11, Đại số và Giải tích 11
 
Cuốn 7, 8, 9: Giải Toán – Giải tích 12 (gồm hai tập), Hình học 12
 
Được viết dựa trên những đề xuất của giáo sư H.DURAND, cụ thể:
 
· Nó có cấu trúc trung thành với nội dung và tinh thần của chương trình Toán nâng cao theo mỗi lớp (10, 11, 12) của Bộ Giáo dục và Đào tạo
 
· Cách biên soạn dựa trên những hiểu biết chuyên môn và một trình độ sư phạm đã được rèn luyện qua kinh nghiệm giảng dạy nhiều năm ở cấp học THPT của các thành viên trong Nhóm Cự Môn
 
· Cách trình bày dựa trên bộ sác Giải toán THPT của NXB Giáo dục do Trần Thành Minh chủ biên và bộ sách Phương pháp giải toán TPHT của NXB Hà Nội do Lê Hồng Đức chủ biên.
 
Tất cả chỉ để phù hợp với những thay đổi trong công cuộc cải cách giáo dục của nước ta hiện nay.
 
Nhóm Cự Môn luôn mong muốn bộ sách này đáp ứng được đúng một nhu cầu thực sự hiện nay “Đổi mới phương pháp dạy học theo hướng dẫn lấy học trò làm trung tâm” và hy vọng rằng bộ sách sẽ được thầy giáo, cô giáo và các em học sinh đón đọc.
 
Để bộ sách ngày càng hoàn hảo hơn Nhóm Cự Môn rất mong nhận được những ý kiến đóng góp quý báu của bạn đọc gần xa.
 
Nhà xuất bản Hà Nội trân trọng giới thiệu!

 

Sách cùng chuyên mục

Giấc ngủ đông rộn rã

 Trái ngược với cái nắng chói chang nhưng đầy ấm áp là mùa đông âm u, rét mướt mà tất cả các bé đều không muốn bị thức giấc vào mỗi buổi sáng. Nhưng mùa đông có thực sự tẻ nhạt và chán ngắt như chú Rùa vẫn từng nghĩ và tìm mọi cách để có giấc ngủ đông yên ổn, không muốn ai làm phiền không? Các em hãy theo dõi câu chuyện Giấc ngủ đông rộn rã của tác giả Katy Hudson do Nguyễn Bảo Khánh biên dịch này nhé.

 

Katy Hudson
Nhà xuất bản Hà Nội
2018

Cùng em học Tiếng Việt lớp 5 T1

Năm 2009, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã có công văn hướng dẫn về thực hiện dạy học 2 buổi/ ngày cho học sinh tiểu học. Về nội dung dạy học, Bộ đã chỉ rõ nội dung dạy học buổi thứ hai tập trung vào việc giúp học sinh hoàn thiện kiến thức, kĩ năng về môn Toán, Tiếng Việt, chú ý bồi dưỡng học sinh năng khiếu. Việc hướng dẫn cụ thể nội dung dạy học buổi thứ 2 giao cho các Sở Giáo dục và Đào tạo hướng dẫn đảm bảo phù hợp với đặc điểm cụ thể của từng vùng miền, từng đối tượng học sinh.
Nguyễn Trí Dũng - Hoàng Minh Hương - Nguyễn Thanh Thủy
Nhà Xuất bản Hà Nội
2012
76 trang
17 x 24 cm

Giáo án mầm non - Hoạt động thể dục

Từ năm học 2009 - 2010, Bộ Giáo dục và Đào tạo triển khai áp dụng Chương trình giáo dục mầm non mới, chủ chương về việc chỉ đạo công tác chăm sóc giáo dục trẻ trong các cơ sở giáo dục mầm non, đào tạo bồi dưỡng giáo viên (GV), tăng cường cơ sở vật chất và đảm bảo các điều kiện khác để nâng cao chất lượng giáo dục mầm non.
Nguyễn Minh Anh
Nhà Xuất bản Hà Nội
2013
136 trang
17 x 24 cm

Bé tập tô làm quen với Chữ Cái (Q 3)

Vở được biên soạn theo chương trình giáo dục mầm non mới, dành cho trẻ 4 -5 tuổi.
Nguyễn Hữu Hưng
Nhà Xuất bản Hà Nội
2013
24 trang
17x24 cm

Âm nhạc Hà Nội

Trong nền âm nhạc Việt Nam có rất nhiều ca khúc đã đi cùng năm tháng và luôn lắng đọng lại cảm xúc đối với người nghe một tình yêu dạt dào và da diết, trong đó có những ca khúc về Hà Nội với những tác giả tên tuổi như Cố nhạc sĩ Văn Cao, cố nhạc sĩ Đỗ Nhuận, Xuân Dao... Để tiếp tục tạo điều kiện cho sự phát triển năng khiếu và phát hiện những khả năng âm nhạc tiềm ẩn trong mỗi học sinh và những đặc thù âm nhạc ở mỗi địa phương, Sở Giáo dục và đào tạo Hà Nội đã cho biên soạn cuốn “Âm nhạc Hà Nội”.

Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội
Nhà xuất bản Hà Nội
2015
44 trang
17 x 24 cm
Tên đăng nhập
Mật khẩu
Tên truy cập (*)
Mật khẩu (*)
Xác nhận mật khẩu (*)
Email (*)
Họ và tên
Số điện thoại
Địa chỉ
Mã xác nhận (*)