Giới thiệu Thể loại sách Sách điện tử Bạn đọc và NXB Các bài viết Kế hoạch đề tài Giao lưu trực tuyến Thư viện ảnh Thư viện Video
Tin tổng hợp Tin dự án Tin mới
Giáo trình - Sách tham khảo - Sách thiếu nhi
Môi trường xinh đẹp của chúng ta (Truyện đọc giáo dục bảo vệ môi trường dành cho tiểu học)

 

Môi trường là những gì bao quanh và có tác động đến chúng ta. Chúng ta phải bảo vệ môi trường sống xung quanh để bảo vệ chính chúng ta và mọi người khác”. Đây là lời khuyên của chuyên gia truyện Đâu là môi trường của chúng ta? Câu chuyện mở đầu cũng chính là những thông điệp mà cuốn tài liệu Truyện đọc giáo dục bảo vệ môi trường dành cho tiểu học muốn gửi tới các em học sinh.

 

Tác giả: Vũ Thu Hương
Nhà xuất bản: Nhà xuất bản Hà Nội
Năm xuất bản: 2015
Tổng số trang: 60 trang
Kích thước: 20 x 20 cm
Bình chọn:
(Tổng số: 9 - Trung bình: 4.72)
Giới thiệu về sách:

 

Cuốn sách gồm 11 truyện, xuyên suốt các truyện là sự khám phá tìm tòi thiên nhiên, môi trường của nhân vật Đa thông minh, ngộ nghĩnh. Sau mỗi truyện đều có phần câu hỏi và lời khuyên của chuyên gia để qua đó các em thấy được ý nghĩa, vai trò của môi trường đồng thời nâng cao ý thức bảo vệ môi trường ở mỗi cá nhân ngay từ nhỏ. Ví như truyện Giải cứu sao biển, nhân vật cậu bé Đa sống trên cung trăng mơ ước được bơi tung tăng dưới biển, khi điều ước của cậu được cha Cuội biến thành sự thật, cậu đã gặp chú Sao Biển đang bị ngột thở do nước bẩn. Nghe Sao Biển kêu than nhiều họ hàng của chú bị chết, “cá” Đa vùng vẫy thoát khỏi khu nước bẩn đi tìm trợ giúp giải cứu cá và sao biển. Câu chuyện giúp các em thêm hiểu nước là nguồn tài nguyên vô cùng quan trọng, không thể thiếu được trong cuộc sống của con người và toàn bộ sinh vật trên trái đất. Mỗi hành vi phá hoại môi trường nước sẽ gây tổn hại đến sức khỏe và sự sống của con người và các sinh vật khác. Đồng thời câu chuyện còn giáo dục việc tiết kiệm nước và bảo vệ môi trường nước là trách nhiệm của mỗi chúng ta. 
 
Trước hiện trạng trái đất đang có những hiện tượng biến đổi khí hậu bất thường, gây hại rất lớn tới cuộc sống của con người như ảnh hưởng đến nông nghiệp, kinh tế, du lịch… Vì vậy, để giảm bớt những hiện tượng biến đổi khí hậu bất thường, con người cần có ý thức bảo vệ môi trường sống của mình như không vứt rác bừa bãi, khai thác quá mức các tài nguyên thiên nhiên… Nhưng việc bảo vệ này Trách nhiệm thuộc về ai? Một câu hỏi đặt ra và cũng là tên của một câu chuyện trong bộ tài liệu này. Theo lời khuyên của chuyên gia thì việc bảo vệ môi trường giống như bảo vệ gia đình của mỗi người. Nếu mỗi người dân trong môi trường này biết bảo vệ, giữ gìn thì môi trường sẽ mãi mãi trong xanh, sạch đẹp. Vậy nói về trách nhiệm bảo vệ môi trường, qua những câu chuyện này các em sẽ thấy đó là trách nhiệm chung của toàn bộ con người chúng ta đang sinh sống trong trái đất này.
 
Môi trường xinh đẹp của chúng ta – Truyện đọc giáo dục bảo vệ môi trường dành cho học sinh tiểu học, là một tài liệu hay, thiết thực góp phần giáo dục ý thức gìn giữ bảo vệ môi trường từ những việc làm nhỏ ngay ở cấp tiểu học vì một môi trường sống trong lành, an toàn.
 
Nhà xuất bản Hà Nội trân trọng giới thiệu!

 

Sách cùng chuyên mục

Cùng em học Tiếng Việt lớp 5 T2

Năm 2009, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã có công văn hướng dẫn về thực hiện dạy học 2 buổi/ ngày cho học sinh tiểu học. Về nội dung dạy học, Bộ đã chỉ rõ nội dung dạy học buổi thứ hai tập trung vào việc giúp học sinh hoàn thiện kiến thức, kĩ năng về môn Toán, Tiếng Việt, chú ý bồi dưỡng học sinh năng khiếu. Việc hướng dẫn cụ thể nội dung dạy học buổi thứ 2 giao cho các Sở Giáo dục và Đào tạo hướng dẫn đảm bảo phù hợp với đặc điểm cụ thể của từng vùng miền, từng đối tượng học sinh.
Nguyễn Trí Dũng - Hoàng Minh Hương - Nguyễn Thanh Thủy
Nhà Xuất bản Hà Nội
2012
76 trang
17x24 cm

Thiết kế bài giảng Toán 4 _ T2

Để đáp ứng yêu cầu dạy - học theo chương trình SGK tiểu học mới, năm học 2003 - 2004, chúng tôi xuất bản cuốn Thiết kế bài giảng Toán 4, tập 1 và tập 2. Thời gian qua bộ sách đã được đông đảo các bạn đồng nghiệp gần xa đón nhận, sử dụng tham khảo cho các bài soạn của mình. Không những thế, nhiều bạn còn gửi thư góp ý, nhận xét mong cuốn sách hoàn thiện hơn.
Nguyễn Tuấn (chủ biên)
Nhà Xuất bản Hà Nội
2012
371 trang
17x24 cm

Hướng dẫn em tự ôn luyện tăng cường tiếng Anh theo định hướng phát triển năng lực 3, 4, 5

 

Hướng dẫn em tự ôn luyện - tăng cường tiếng Anh lớp 3,4, 5 (theo định hướng phát triển năng lực) được biên soạn căn cứ theo chương trình tiếng Anh tiểu học, sách giáo khoa tiếng Anh 3, 4, 5 tập 1 và thông tư 22/2016/TT-BGDĐT về quy định đánh giá học sinh tiểu học của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Trần Nguyễn Phương Thùy, Trần Hương Quỳnh
Nhà xuất bản Hà Nội
2018

Khủng Long Nhỏ - Đừng hét nhé!

 

Khi có con ở độ tuổi lên ba, không ít cha mẹ than phiền không hiểu sao trẻ bỗng trở nên ngang bướng, thích phá phách, gặp cái gì cũng cào cắn, đặc biệt là hơi tý là hét toáng lên. Làm thế nào để con ý thức được việc la hét đặc biệt là với người thân là việc không nên, các tác giả Miceheal Dahl – Adam Record đã mượn hình ảnh chú Khủng Long Nhỏ để giúp các con nhận ra việc làm của mình. Cuốn sách Khủng Long Nhỏ - Đứng hét nhé! dành cho trẻ tuổi 3+ được Đông Phong biên dịch là một cuốn sách có nội dung như thế.

Micheal Dahl
Nhà xuất bản Hà Nội
2018

Hướng dẫn Em tự ôn luyện tiếng Việt theo định hướng phát triển năng lực

Cuốn sách Hướng dẫn Em tự ôn luyện tiếng Việt lớp 1 theo định hướng phát triển năng lực được biên soạn để hỗ trợ giáo viên và học sinh trong dạy học ở buổi học thứ hai với lớp học hải buổi/ngày. 

Nhà xuất bản Hà Nội
2017
17x24cm
Tên đăng nhập
Mật khẩu
Tên truy cập (*)
Mật khẩu (*)
Xác nhận mật khẩu (*)
Email (*)
Họ và tên
Số điện thoại
Địa chỉ
Mã xác nhận (*)