Giới thiệu Thể loại sách Sách điện tử Bạn đọc và NXB Các bài viết Kế hoạch đề tài Giao lưu trực tuyến Thư viện ảnh Thư viện Video
Tin tổng hợp Tin dự án Tin mới
Giáo trình - Sách tham khảo - Sách thiếu nhi
Môi trường xinh đẹp của chúng ta (Truyện đọc giáo dục bảo vệ môi trường dành cho tiểu học)

 

Môi trường là những gì bao quanh và có tác động đến chúng ta. Chúng ta phải bảo vệ môi trường sống xung quanh để bảo vệ chính chúng ta và mọi người khác”. Đây là lời khuyên của chuyên gia truyện Đâu là môi trường của chúng ta? Câu chuyện mở đầu cũng chính là những thông điệp mà cuốn tài liệu Truyện đọc giáo dục bảo vệ môi trường dành cho tiểu học muốn gửi tới các em học sinh.

 

Tác giả: Vũ Thu Hương
Nhà xuất bản: Nhà xuất bản Hà Nội
Năm xuất bản: 2015
Tổng số trang: 60 trang
Kích thước: 20 x 20 cm
Bình chọn:
(Tổng số: 9 - Trung bình: 4.72)
Giới thiệu về sách:

 

Cuốn sách gồm 11 truyện, xuyên suốt các truyện là sự khám phá tìm tòi thiên nhiên, môi trường của nhân vật Đa thông minh, ngộ nghĩnh. Sau mỗi truyện đều có phần câu hỏi và lời khuyên của chuyên gia để qua đó các em thấy được ý nghĩa, vai trò của môi trường đồng thời nâng cao ý thức bảo vệ môi trường ở mỗi cá nhân ngay từ nhỏ. Ví như truyện Giải cứu sao biển, nhân vật cậu bé Đa sống trên cung trăng mơ ước được bơi tung tăng dưới biển, khi điều ước của cậu được cha Cuội biến thành sự thật, cậu đã gặp chú Sao Biển đang bị ngột thở do nước bẩn. Nghe Sao Biển kêu than nhiều họ hàng của chú bị chết, “cá” Đa vùng vẫy thoát khỏi khu nước bẩn đi tìm trợ giúp giải cứu cá và sao biển. Câu chuyện giúp các em thêm hiểu nước là nguồn tài nguyên vô cùng quan trọng, không thể thiếu được trong cuộc sống của con người và toàn bộ sinh vật trên trái đất. Mỗi hành vi phá hoại môi trường nước sẽ gây tổn hại đến sức khỏe và sự sống của con người và các sinh vật khác. Đồng thời câu chuyện còn giáo dục việc tiết kiệm nước và bảo vệ môi trường nước là trách nhiệm của mỗi chúng ta. 
 
Trước hiện trạng trái đất đang có những hiện tượng biến đổi khí hậu bất thường, gây hại rất lớn tới cuộc sống của con người như ảnh hưởng đến nông nghiệp, kinh tế, du lịch… Vì vậy, để giảm bớt những hiện tượng biến đổi khí hậu bất thường, con người cần có ý thức bảo vệ môi trường sống của mình như không vứt rác bừa bãi, khai thác quá mức các tài nguyên thiên nhiên… Nhưng việc bảo vệ này Trách nhiệm thuộc về ai? Một câu hỏi đặt ra và cũng là tên của một câu chuyện trong bộ tài liệu này. Theo lời khuyên của chuyên gia thì việc bảo vệ môi trường giống như bảo vệ gia đình của mỗi người. Nếu mỗi người dân trong môi trường này biết bảo vệ, giữ gìn thì môi trường sẽ mãi mãi trong xanh, sạch đẹp. Vậy nói về trách nhiệm bảo vệ môi trường, qua những câu chuyện này các em sẽ thấy đó là trách nhiệm chung của toàn bộ con người chúng ta đang sinh sống trong trái đất này.
 
Môi trường xinh đẹp của chúng ta – Truyện đọc giáo dục bảo vệ môi trường dành cho học sinh tiểu học, là một tài liệu hay, thiết thực góp phần giáo dục ý thức gìn giữ bảo vệ môi trường từ những việc làm nhỏ ngay ở cấp tiểu học vì một môi trường sống trong lành, an toàn.
 
Nhà xuất bản Hà Nội trân trọng giới thiệu!

 

Sách cùng chuyên mục

Thiết kế bài giảng Giáo dục công dân 12

Để hỗ trợ cho việc dạy - học môn Giáo dục công dân 12 theo chương trình sách giáo khoa (SGK) mới ban hành năm học 2008 - 2009, chúng tôi viết cuốn Thiết kế bài giảng Giáo dục công dân 12. Sách giới thiệu cách Thiết kế bài giảng Giáo dục công dân 12 theo tinh thần đổi mới phương pháp dạy, học nhằm phát huy tính tích cực nhận thức của học sinh (HS).
Hồ Thanh Diện - Nguyễn Văn Cát
Nhà Xuất bản Hà Nội
2012
182 trang
17x24cm

Thiết kế bài giảng Giáo dục công dân 8

Để hỗ trợ cho việc dạy, học môn Giáo dục công dân 8 theo chương trình sách giáo khoa mới ban hành năm 2004 - 2005, chúng tôi viết cuốn Thiết kế bài giảng Giáo dục công dân 8. Sách giới thiệu một cách thiết kế bài giảng Giáo dục công dân 8 theo tinh thần đổi mới phương pháp dạy học, nhằm phát huy tính tích cực nhạn thức của học sinh.
Hồ Thanh Diện
Nhà Xuất bản Hà Nội
2012
238 trang
17x24 cm

Thiết kế bài giảng Hóa học 8 (Tập 2)

Để hỗ trợ cho việc dạy, học môn Hóa học 8 theo chương trình sách giáo khoa mới ban hành năm học 2004 - 2005, chúng tôi viết cuốn sách Thiết kế bài giảng Hóa học 8, tập 2. Sách giới thiệu một cách thiết kế bài giảng Hóa học 8 theo tinh thần đổi mới phương pháp dạy học nhằm phát huy tính tích cực nhận thức của học sinh.
Cao Cụ Giác (Chủ biên)
Nhà Xuất bản Hà Nội
2012
192
17x24cm

Bé tập tô

Mục đích đầu tiên của cuốn "Bé tập tô" là thực hành một số kĩ năng cần thiết trong việc chuẩn bị cho trẻ mẫu giáo vào lớp 1 theo hướng tích cực tăng cường các hoạt động của trẻ.
Vụ Giáo dục Mầm non
Nhà Xuất bản Hà Nội
2013
64 trang
14,5 x 20,5 cm

Hệ thống những phương pháp giải toán Vật lí 12

Cuốn Hệ thống những phương pháp giải toán Vật lí 12 nhằm hệ thống hóa toàn bộ kiến thức lý thuyết cũng như phương pháp giải các dạng bài tập liên quan.
ThS. Trần Anh Trung
Nhà Xuất bản Hà Nội
2012
431 trang
17x24cm
Tên đăng nhập
Mật khẩu
Tên truy cập (*)
Mật khẩu (*)
Xác nhận mật khẩu (*)
Email (*)
Họ và tên
Số điện thoại
Địa chỉ
Mã xác nhận (*)