Giới thiệu Thể loại sách Sách điện tử Bạn đọc và NXB Các bài viết Kế hoạch đề tài Giao lưu trực tuyến Thư viện ảnh Thư viện Video
Tin tổng hợp Tin dự án Tin mới
Giáo trình - Sách tham khảo - Sách thiếu nhi
Thiết kế bài giảng toán 5, tập 1

Để đáp ứng nhu cầu triển khai dạy học môn toán lớp 5 theo chương trình sách giáo khoa tiểu học mới, nhóm tác giả Nguyễn Tuấn, Lê Thu Huyền, Nguyễn Thu Hương, Đoàn Thị Lan đã tổ chức biên soạn cuốn sách Thiết kế bài giảng toán 5, tập 1. Cuốn sách do Nhà xuất bản Hà Nội phối hợp với Công ty cổ phần In và Phát hành sách Việt Nam in và phát hành quý II/2015.

Tác giả: Nguyễn Tuấn (chủ biên)
Nhà xuất bản: Nhà xuất bản Hà Nội
Năm xuất bản: 2015
Tổng số trang: 356 trang
Kích thước: 17 x 24 cm
Bình chọn:
(Tổng số: 1 - Trung bình: 5.00)
Giới thiệu về sách:

Cuốn thiết kế bài giảng toán 5 được biên soạn theo trình tự nội dung các bài học của sách giáo khoa toán 5. Mỗi bài tương ứng với mỗi tiết dạy - học. Nội dung các bài học và luyện tập trong chương tình được thiết kế thành 89 tiết học. Ở mỗi tiết học nhóm tác giả đã chỉ rõ mục tiêu, kiến thức, kỹ năng cần hình thành, rèn luyện, củng cố cho học sinh; đồng thời nêu rõ các công việc và đồ dùng trợ giảng cần thiết mà giáo viên và học sinh cần chuẩn bị để đảm bảo cho tiết học đạt được mục tiêu và chất lượng tốt nhất. Theo đó, cuốn sách gồm có 3 chương: Chương I (31 tiết): Ôn tập và bổ sung về phân số. Giải toán liên quan đến tỷ lệ. Bảng đơn vị đo diện tích; Chương II: Số thập phân. Các phép tính số thập phân (52 tiết); Chương III: Hình học (4 tiết). 
 
Đặc biệt trong mỗi tiết học, nhóm tác giả đã định dạng cụ thể các hoạt động dạy và học của giáo viên và học sinh trong đó giáo viên giữ vai trò tổ chức chỉ đạo hướng dẫn và làm trọng tài; còn học sinh là chủ thể tích cực, chủ động sáng tạo phát hiện và nắm giữ tri thức. Trong quá trình dạy và học giữa học sinh và giáo viên có sự trao đổi về nội dung và cách làm các bài toán trong nội dung học. Đây là một phương cách tốt để giữa người dạy và người học có sự tương tác trong việc truyền tải và tiếp thu bài học để giúp học sinh nắm và hiểu bài ngay trên lớp. Cuối mỗi tiết dạy, nhóm tác giả còn giới thiệu các bài tập hướng dẫn học sinh luyện tập thêm ở nhà để củng cố lại bài học trên lớp.
 
Để đạt được hiệu quả cao nhất trong việc truyền dạy kiến thức cho học sinh, các giáo viên luôn luôn chủ động soạn giáo án, chuẩn bị cho mình phương pháp dạy học tốt nhất, hy vọng cuốn sách này sẽ là tài liệu tham khảo hữu ích giúp các thầy cô giáo giảng dạy môn toán lớp 5 nâng cao hiệu quả bài giảng của mình, giúp học sinh tiếp thu được kiến thức tốt nhất.
 
Nhà xuất bản Hà Nội trân trọng giới thiệu cùng bạn đọc!

Sách cùng chuyên mục

Tuyển tập 39 đề thi thử - thi tuyển sinh Đại học - Cao đẳng môn Văn

Nhằm đáp ứng nhu cầu của giáo viên, phụ huynh, học sinh về tư liệu ôn tập, củng cố kiến thức kĩ năng chuẩn bị cho các kì thi sắp tới chúng tôi biên soạn cuốn sách "Tuyển tập 39 đề thi thử - thi tuyển sinh Đại học - Cao đẳng môn Văn"
Hoàng Thị Minh Hải - Trần Văn Mạnh
Nhà Xuất bản Hà Nội
2012
451 trang
16 x 24cm

Một số chuyên đề về lịch sử văn hóa Thăng Long - Hà Nội

 

Cuốn Một số chuyên đề về lịch sử văn hóa Thăng Long - Hà Nội là sách dùng cho học sinh lớp 10, 11, 12 của Sở Giáo dục đào tạo Hà Nội.

Sở Giáo dục đào tạo Hà Nội
Nhà xuất bản Hà Nội
2018

Khủng Long Nhỏ - Đừng hét nhé!

 

Khi có con ở độ tuổi lên ba, không ít cha mẹ than phiền không hiểu sao trẻ bỗng trở nên ngang bướng, thích phá phách, gặp cái gì cũng cào cắn, đặc biệt là hơi tý là hét toáng lên. Làm thế nào để con ý thức được việc la hét đặc biệt là với người thân là việc không nên, các tác giả Miceheal Dahl – Adam Record đã mượn hình ảnh chú Khủng Long Nhỏ để giúp các con nhận ra việc làm của mình. Cuốn sách Khủng Long Nhỏ - Đứng hét nhé! dành cho trẻ tuổi 3+ được Đông Phong biên dịch là một cuốn sách có nội dung như thế.

Micheal Dahl
Nhà xuất bản Hà Nội
2018

Phân loại và phương pháp giải toán Hóa 12 (T2)

Để giúp các em học sinh có thêm tài liệu để dễ dàng tiếp cận, nắm vững hệ thống kiến thức cơ bản và rèn luyện kĩ năng giải bài tập Hóa học theo yêu cầu đổi mới, chúng tôi tổ chức biên soạn cuốn sách "Phân loại và phương pháp giải toán Hóa 12".
Phùng Ngọc Trác (Chủ biên)
Nhà Xuất bản Hà Nội
2012
336 trang
17 x 24 cm

Giải bài tập Sinh học 12 - cơ bản và nâng cao.

Cuốn sách giúp các em học sinh lớp 12 học Sinh học thuận lợi và đạt kết quả tốt.

Nguyễn Thế Giang
Nhà xuất bản Hà Nội
2012
176 trang
16 x 24 cm
Tên đăng nhập
Mật khẩu
Tên truy cập (*)
Mật khẩu (*)
Xác nhận mật khẩu (*)
Email (*)
Họ và tên
Số điện thoại
Địa chỉ
Mã xác nhận (*)