Giới thiệu Thể loại sách Sách điện tử Bạn đọc và NXB Các bài viết Kế hoạch đề tài Giao lưu trực tuyến Thư viện ảnh Thư viện Video
Tin tổng hợp Tin dự án Tin mới
Giáo trình - Sách tham khảo - Sách thiếu nhi
Thiết kế bài giảng toán 5, tập 1

Để đáp ứng nhu cầu triển khai dạy học môn toán lớp 5 theo chương trình sách giáo khoa tiểu học mới, nhóm tác giả Nguyễn Tuấn, Lê Thu Huyền, Nguyễn Thu Hương, Đoàn Thị Lan đã tổ chức biên soạn cuốn sách Thiết kế bài giảng toán 5, tập 1. Cuốn sách do Nhà xuất bản Hà Nội phối hợp với Công ty cổ phần In và Phát hành sách Việt Nam in và phát hành quý II/2015.

Tác giả: Nguyễn Tuấn (chủ biên)
Nhà xuất bản: Nhà xuất bản Hà Nội
Năm xuất bản: 2015
Tổng số trang: 356 trang
Kích thước: 17 x 24 cm
Bình chọn:
(Tổng số: 1 - Trung bình: 5.00)
Giới thiệu về sách:

Cuốn thiết kế bài giảng toán 5 được biên soạn theo trình tự nội dung các bài học của sách giáo khoa toán 5. Mỗi bài tương ứng với mỗi tiết dạy - học. Nội dung các bài học và luyện tập trong chương tình được thiết kế thành 89 tiết học. Ở mỗi tiết học nhóm tác giả đã chỉ rõ mục tiêu, kiến thức, kỹ năng cần hình thành, rèn luyện, củng cố cho học sinh; đồng thời nêu rõ các công việc và đồ dùng trợ giảng cần thiết mà giáo viên và học sinh cần chuẩn bị để đảm bảo cho tiết học đạt được mục tiêu và chất lượng tốt nhất. Theo đó, cuốn sách gồm có 3 chương: Chương I (31 tiết): Ôn tập và bổ sung về phân số. Giải toán liên quan đến tỷ lệ. Bảng đơn vị đo diện tích; Chương II: Số thập phân. Các phép tính số thập phân (52 tiết); Chương III: Hình học (4 tiết). 
 
Đặc biệt trong mỗi tiết học, nhóm tác giả đã định dạng cụ thể các hoạt động dạy và học của giáo viên và học sinh trong đó giáo viên giữ vai trò tổ chức chỉ đạo hướng dẫn và làm trọng tài; còn học sinh là chủ thể tích cực, chủ động sáng tạo phát hiện và nắm giữ tri thức. Trong quá trình dạy và học giữa học sinh và giáo viên có sự trao đổi về nội dung và cách làm các bài toán trong nội dung học. Đây là một phương cách tốt để giữa người dạy và người học có sự tương tác trong việc truyền tải và tiếp thu bài học để giúp học sinh nắm và hiểu bài ngay trên lớp. Cuối mỗi tiết dạy, nhóm tác giả còn giới thiệu các bài tập hướng dẫn học sinh luyện tập thêm ở nhà để củng cố lại bài học trên lớp.
 
Để đạt được hiệu quả cao nhất trong việc truyền dạy kiến thức cho học sinh, các giáo viên luôn luôn chủ động soạn giáo án, chuẩn bị cho mình phương pháp dạy học tốt nhất, hy vọng cuốn sách này sẽ là tài liệu tham khảo hữu ích giúp các thầy cô giáo giảng dạy môn toán lớp 5 nâng cao hiệu quả bài giảng của mình, giúp học sinh tiếp thu được kiến thức tốt nhất.
 
Nhà xuất bản Hà Nội trân trọng giới thiệu cùng bạn đọc!

Sách cùng chuyên mục

Thiết kế bài giảng Lịch sử 8 (T2)

Cuốn sách được viết theo chương trình sách giáo khoa mới ban hanh năm 2003 - 2004. Sách giới thiệu một cách thiết kế bài giảng Lịch sử 8, theo tinh thần đổi mới phương pháp dạy học, nhằm phát huy tính tích cực nhận thức của học sinh.
Nguyễn Thị Phượng (Chủ biên)
Nhà Xuất bản Hà Nội
2012
275 trang
17x24 cm

Thiết kế bài giảng giáo dục công dân 8

Thiết kế bài giảng Giáo dục công dân 8 dotác giả Hồ Thanh Diện biên soạn giúp hỗ trợ cho việc dạy và học môn Giáo dục công dân theo chương trình sách giáo khoa mới; giới thiệu cách thiết kế bài giảng Giáo dục công dân 8 theo tinh thần đổi mới phương pháp dạy học nhằm phát huy tính tích cực nhận thức của học sinh.

Hồ Thanh Diện
Nhà xuất bản Hà Nội
2015
240 trang
17 x 24 cm

Thiết kế bài giảng Vật lý 10 (T1)

Thiết kế bài giảng Vật lý 10 được viết theo chương trình sách giáo khoa mới ban hành năm 2006 - 2007. Sách giới thiệu một cách thiết kế bài giảng Vật lý 10 theo tinh thần đổi mới phương pháp dạy - học, nhằm phát huy tính tích cực nhận thức của học sinh.
Trần Thúy Hằng - Đào Thị Thu Thủy
Nhà Xuất bản Hà Nội
2012
174 trang
17x24 cm

Thiết kế bài giảng Sinh học 6

Sau một thời gian ngắn phát hành, tập sách Thiết kế bài giảng Sinh học 6 đã được đông đảo các bạn đồng nghiệp gần xa đón nhận, sử dụng tham khảo cho các bài soạn của mình. Không những thế, nhiều bạn còn gửi thư góp ý. nhận xét mong cuốn sách hoàn thiện hơn. Theo yêu cầu của bạn đọc khắp mọi miền đất nước, chúng tôi đã biên tập lại và tái bản bộ sách này.
Trần Khánh Phương - Đinh Mai Anh
Nhà Xuất bản Hà Nội
2012
211 trang
17x24 cm

Giáo án mầm non - Hoạt động Âm nhạc

Để cung cấp tài liệu cho các thầy cô giáo trong công tác triển khai chương trình Giáo dục Mầm non mới cũng như cung cấp các giáo cụ trực quan trong các buổi lên lớp hàng ngày của giáo viên tại các lớp Mầm non, với sự tư vấn, giúp đỡ của có giáo Phạm Thị Hòa - Giảng viên khoa Mầm non trường Đại học Sư phạm Hà Nội, chúng tôi tổ chức biên soạn sách Giáo án mầm non - Hoạt động Âm nhạc
Vũ Anh Tuấn - Trân Thị Thu Dung
Nhà Xuất bản Hà Nội
2012
136 trang
17 x 24 cm
Tên đăng nhập
Mật khẩu
Tên truy cập (*)
Mật khẩu (*)
Xác nhận mật khẩu (*)
Email (*)
Họ và tên
Số điện thoại
Địa chỉ
Mã xác nhận (*)