Giới thiệu Thể loại sách Sách điện tử Bạn đọc và NXB Các bài viết Kế hoạch đề tài Giao lưu trực tuyến Thư viện ảnh Thư viện Video
Tin tổng hợp Tin dự án Tin mới
Giáo trình - Sách tham khảo - Sách thiếu nhi
Thiết kế bài giảng toán 5, tập 1

Để đáp ứng nhu cầu triển khai dạy học môn toán lớp 5 theo chương trình sách giáo khoa tiểu học mới, nhóm tác giả Nguyễn Tuấn, Lê Thu Huyền, Nguyễn Thu Hương, Đoàn Thị Lan đã tổ chức biên soạn cuốn sách Thiết kế bài giảng toán 5, tập 1. Cuốn sách do Nhà xuất bản Hà Nội phối hợp với Công ty cổ phần In và Phát hành sách Việt Nam in và phát hành quý II/2015.

Tác giả: Nguyễn Tuấn (chủ biên)
Nhà xuất bản: Nhà xuất bản Hà Nội
Năm xuất bản: 2015
Tổng số trang: 356 trang
Kích thước: 17 x 24 cm
Bình chọn:
(Tổng số: 1 - Trung bình: 5.00)
Giới thiệu về sách:

Cuốn thiết kế bài giảng toán 5 được biên soạn theo trình tự nội dung các bài học của sách giáo khoa toán 5. Mỗi bài tương ứng với mỗi tiết dạy - học. Nội dung các bài học và luyện tập trong chương tình được thiết kế thành 89 tiết học. Ở mỗi tiết học nhóm tác giả đã chỉ rõ mục tiêu, kiến thức, kỹ năng cần hình thành, rèn luyện, củng cố cho học sinh; đồng thời nêu rõ các công việc và đồ dùng trợ giảng cần thiết mà giáo viên và học sinh cần chuẩn bị để đảm bảo cho tiết học đạt được mục tiêu và chất lượng tốt nhất. Theo đó, cuốn sách gồm có 3 chương: Chương I (31 tiết): Ôn tập và bổ sung về phân số. Giải toán liên quan đến tỷ lệ. Bảng đơn vị đo diện tích; Chương II: Số thập phân. Các phép tính số thập phân (52 tiết); Chương III: Hình học (4 tiết). 
 
Đặc biệt trong mỗi tiết học, nhóm tác giả đã định dạng cụ thể các hoạt động dạy và học của giáo viên và học sinh trong đó giáo viên giữ vai trò tổ chức chỉ đạo hướng dẫn và làm trọng tài; còn học sinh là chủ thể tích cực, chủ động sáng tạo phát hiện và nắm giữ tri thức. Trong quá trình dạy và học giữa học sinh và giáo viên có sự trao đổi về nội dung và cách làm các bài toán trong nội dung học. Đây là một phương cách tốt để giữa người dạy và người học có sự tương tác trong việc truyền tải và tiếp thu bài học để giúp học sinh nắm và hiểu bài ngay trên lớp. Cuối mỗi tiết dạy, nhóm tác giả còn giới thiệu các bài tập hướng dẫn học sinh luyện tập thêm ở nhà để củng cố lại bài học trên lớp.
 
Để đạt được hiệu quả cao nhất trong việc truyền dạy kiến thức cho học sinh, các giáo viên luôn luôn chủ động soạn giáo án, chuẩn bị cho mình phương pháp dạy học tốt nhất, hy vọng cuốn sách này sẽ là tài liệu tham khảo hữu ích giúp các thầy cô giáo giảng dạy môn toán lớp 5 nâng cao hiệu quả bài giảng của mình, giúp học sinh tiếp thu được kiến thức tốt nhất.
 
Nhà xuất bản Hà Nội trân trọng giới thiệu cùng bạn đọc!

Sách cùng chuyên mục

Thiết kế bài giảng Âm nhạc 3

Cuốn Thiết kế bài giảng Âm nhạc 3 được biên soạn dựa vào phần Âm nhạc trong cuốn Nghệ thuật 3 sách giáo viên phát hành năm 2004. Cuốn sách được viết với mục đích giới thiệu một cách soạn bài và giảng dạy để thực hiện đổi mới phương pháp dạy học.
Lê Anh Tuấn
Nhà Xuất bản Hà Nội
2012
106 trang
17x24 cm

Hội trại và Trò chơi thiếu nhi

Trường Lê Duẩn thuộc Đoàn Thanh niên Cộng sản (TNCS) Hồ Chí Minh Thành phố Hà Nội. Một trong những nhiệm vụ của trường là đào tạo, bồi dưỡng cán bộ Đội, phụ trách Đội. Nhân dip kỉ niệm 30 năm ngày thành lập Trường Lê Duẩn (19/5/1983 - 19/5/2013), nhà trường tiến hành chỉnh lí, bổ sung cuốn tài liệu "Hội trại và Trò chơi thiếu nhi" với mong muốn phần nào đáp ứng nhu cầu công tác của đội ngũ, cán bộ phụ trách thiếu nhi.
Thành Đoàn Hà Nội trường Lê Duẩn
Nhà Xuất bản Hà Nội
2011
243 trang
14,5 x 20,5 cm

Ôn kiến thức, rèn kĩ năng Tiếng Việt (Giúp em học ôn trong hè)

Kỳ nghỉ hè sắp đến, nhiều bậc phụ huynh học sinh muốn tìm tài liệu cho con em mình ôn lại những kiến thức đã học trong dịp hè, đồng thời giúp con tự tin hơn khi bước vào năm học mới. Bộ sách Ôn kiến thức, rèn kĩ năng Tiếng Việt các lớp ở bậc tiểu học của tác giả Trần Thị Hiền Lương ra đời nhằm đáp ứng mong muốn của đông đảo các em học sinh và cả với các bậc phụ huynh.

Trần Thị Hiền Lương
Nhà xuất bản Hà Nội
2015
48 trang
17 x 24 cm

Thiết kế bài giảng Âm nhạc 8

Cuốn Thiết kế bài giảng Âm nhạc 8 được biên soạn dựa sách giáo khoa Âm nhạc 8 phát hành năm 2004 với mục đích giới thiệu một cách soạn bài và giảng dạy để thực hiện đổi mới phương pháp dạy học.
Lê Anh Tuấn
Nhà Xuất bản Hà Nội
2012
139 trang
17x24cm

Giải bài tập Sinh học 6

Cuốn sách là tài liệu tham khảo được biên soạn theo chuẩn kiến thức SGK, có mở rộng và nâng cao, nhằm giúp học tốt môn Sinh học 6.

Nguyễn Thế Giang
Nhà xuất bản Hà Nội
2012
156 trang
16 x 24 cm
Tên đăng nhập
Mật khẩu
Tên truy cập (*)
Mật khẩu (*)
Xác nhận mật khẩu (*)
Email (*)
Họ và tên
Số điện thoại
Địa chỉ
Mã xác nhận (*)