Giới thiệu Thể loại sách Sách điện tử Bạn đọc và NXB Các bài viết Kế hoạch đề tài Giao lưu trực tuyến Thư viện ảnh Thư viện Video
Tin tổng hợp Tin dự án Tin mới
Giáo trình - Sách tham khảo - Sách thiếu nhi
Thiết kế bài giảng giáo dục công dân 8

Thiết kế bài giảng Giáo dục công dân 8 dotác giả Hồ Thanh Diện biên soạn giúp hỗ trợ cho việc dạy và học môn Giáo dục công dân theo chương trình sách giáo khoa mới; giới thiệu cách thiết kế bài giảng Giáo dục công dân 8 theo tinh thần đổi mới phương pháp dạy học nhằm phát huy tính tích cực nhận thức của học sinh.

Tác giả: Hồ Thanh Diện
Nhà xuất bản: Nhà xuất bản Hà Nội
Năm xuất bản: 2015
Tổng số trang: 240 trang
Kích thước: 17 x 24 cm
Bình chọn:
(Tổng số: 0 - Trung bình: 0.00)
Giới thiệu về sách:

Từ trước đến nay học sinh chúng ta luôn quan niệm môn học Giáo dục công dân là môn học phụ, không quan trọng trong cuộc đời học tập của mình. Tuy nhiên trong hoàn cảnh xã hội hiện nay cũng như trong những phương án đổi mới giáo dục hiện nay của nước ta, môn học Giáo dục công dân đang ngày càng quan trọng và trở thành môn học bắt buộc đối với học sinh ở cả 3 cấp học. Do đó để việc dạy và học môn học này trở nên quy củ, đạt hiệu quả tốt nhất trong việc giáo dục rèn luyện kỹ năng sống, đạo đức, lối sống cho học sinh, tác giả Hồ Thanh Diện đã biên soạn cuốn sách Thiết kế bài giảng Giáo dục công dân 8. Cuốn sách do Nhà xuất bản Hà Nội phối hợp với Công ty Cổ phần In và Phát hành sách Việt Nam ấn hành quý II/2015.
 
Cuốn sách được biên soạn với mục đích hỗ trợ cho việc dạy và học môn Giáo dục công dân theo chương trình sách giáo khoa mới. Cuốn sách giới thiệu cách thiết kế bài giảng Giáo dục công dân 8 theo tinh thần đổi mới phương pháp dạy học nhằm phát huy tính tích cực nhận thức của học sinh. Về nội dung, sách bám sát nội dung sách giáo khoa Giáo dục công dân 8 gồm 21 bài. Ở mỗi bài tác giả đều đặt ra mục tiêu của bài học mà cả giáo viên và học sinh phải hướng tới về cả kiến thức, thái độ ứng xử của học sinh trong cuộc sống, xã hội và kỹ năng mà học sinh phải rèn luyện; đồng thời nêu ra các phương pháp, tài liệu và phương tiện dạy học mà giáo viên, cần chuẩn bị; đặc biệt phần Hoạt động dạy và học được tác giả thiết kế rất cụ thể, rõ ràng về hoạt động của cả giáo viên và học sinh. Cuối mỗi bài học là mục tài liệu tham khảo để giáo viên và học sinh có thể đọc và tìm hiểu thêm để bổ trợ cho bài học.
 
Có thể nói, 21 bài học trong sách Giáo dục công dân 8 là những bài học về phẩm chất đạo đức, nguyên tắc ứng xử mà học sinh nói riêng, mọi người nói chung cần phải rèn luyện đề ứng xử với mọi người xung quanh và cộng xã hội. Đồng thời đó còn là những kiến thức, chính sách pháp luật, về quyền và nghĩa vụ của công dân đối với gia đình và xã hội. Dù mới chỉ là bước đầu giới thiệu về kiến thức đời sống pháp luật, tuy nhiên những kiến thức này sẽ là hành trang để các em học sinh vững bước trong cuộc sống. Do đó việc truyền tải và giáo dục để các em học sinh hiểu và thực hiện đúng là điều rất quan trọng. Chính vì lẽ đó, tác giả đã cố gắng thiết kế các bài giảng rất công phu, tỷ mỷ, có những câu chuyện, ví dụ thực tế để minh hoạ cho bài học, qua đó giúp giáo viên truyền đạt tới học sinh dễ dàng hơn và giúp học sinh nắm kiến thức một cách cụ thể, dễ hiểu và vận dụng trong thực tế chính xác hơn.
 
Hy vọng rằng cuốn sách này sẽ là tài liệu tham khảo hữu ích, góp phần hỗ trợ các thầy cô giáo dạy môn Giáo dục công dân lớp 8 trong việc nâng cao hiệu quả bài giảng của mình với mục tiêu cao nhất là “rèn đức, luyện tài” cho các em học sinh.
 
Nhà xuất bản Hà Nội trân trọng giới thiệu cùng bạn đọc!

Sách cùng chuyên mục

Bé tập tạo hình

 Bộ sách Bé tập tạo hình được nhóm tác giả Nguyễn Thị Thanh Huyền, Đinh Thị Thu Hồng, Diệu Linh biên soạn theo Chương trình giáo dục mầm non. Bộ sách gồm 4 cuốn dành cho các lứa tuổi mầm non từ 24 tháng  đến 6 tuổi. Sách do Nhà xuất bản Hà Nội và Công ty Cổ phần In Khoa học công nghệ ấn hành năm 2018. 

Nguyễn Thị Thanh Huyền, Đinh Thị Thu Hồng, Diệu Linh
Nhà xuất bản Hà Nội
2018
17x29 cm

Hướng dẫn tự học tích cực trong một số môn học cho học sinh THCS

Cuốn sách này do Dự án Phát triển Giáo dục Trung học cơ sở II thực hiện với sự phê duyệt của Bộ Giáo dục và Đào tạo và sự ủng hộ của Ngân hàng Phát triển châu Á. Đây là tài liệu hướng dẫn phương pháp học ở trên lớp và tự học ngoài giờ lên lớp cho học sinh trung học cơ sở. Đồng thời đây cũng là tài liệu cung cấp kiến thức về phương pháp dạy học cho cán bộ, giáo viên, phụ huynh học sinh và những ai quan tâm hỗ trợ phương pháp tự học của học sinh góp phần thực hiện tốt phong trào thi đua “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực” do Bộ Giáo dục và Đào tạo cũng các Bộ, ngành phát động

TS. Trần Đình Châu (Chủ biên) – TS. Phùng Khắc Bình (đồng Chủ biên)
Nhà xuất bản Hà Nội
2012
300 trang
17 x 24 cm

Thiết kế bài giảng Địa lí 4

Để đáp ứng nhu cầu triển khai chương trình sách giáo khoa tiểu học mới, từ năm 2005 - 2006, chúng tôi xin gửi tới các bạn giáo viên lớp 4 cuốn Thiết kế bài giảng Địa lí 4.

Đinh Nguyễn Trang Thu - Nguyễ Thị Cẩm Hường
Nhà xuất bản Hà Nội
2012
183 trang
17 x 24 cm

Từng bước học vẽ sáng tạo với hình khối

 

Từng bước học vẽ sáng tạo với hình khối do Ngọc Anh biên soạn và minh họa dành cho trẻ từ 3-7 tuổi là dỏng vở tập vẽ thông minh giúp các con dễ dàng vẽ và xóa bằng bút dạ. Không còn sợ sai khi vẽ, các con sẽ tự tin và hào hứng hơn khi tập tô theo các nét và học hình khối cơ bản. Từ những nét tô vẽ cơ bản sẽ tạo cho các con tự tin cũng như hào hứng trong sáng tạo trong nét bút vẽ của mình.

Minh Chang - Ngọc Anh
Nhà xuất bản Hà Nội
2018

Bài tập về phòng chống và ứng phó với bạo lực trên cơ sở giới trong trường học (Dành cho học sinh THPT)

Cuốn sách Bài tập về phòng chống và ứng phó với bạo lực trên cơ sở giới trong trường học (dành cho học sinh THPT), do Tổ chức Plan International Việt Nam phối hợp với các giảng viên Khoa Tâm lý – Giáo dục, Trường Đại học Sư phạm Hà Nội tổ chức biên soạn. Cuốn sách nằm trong Dự án Trường học an toàn, thân thiện và bình đẳng.

Tổ chức Plan International Việt Nam
Nhà xuất bản Hà Nội
2015
104 trang
17 x 25 cm
Tên đăng nhập
Mật khẩu
Tên truy cập (*)
Mật khẩu (*)
Xác nhận mật khẩu (*)
Email (*)
Họ và tên
Số điện thoại
Địa chỉ
Mã xác nhận (*)