Giới thiệu Thể loại sách Sách điện tử Bạn đọc và NXB Các bài viết Kế hoạch đề tài Giao lưu trực tuyến Thư viện ảnh Thư viện Video
Tin tổng hợp Tin dự án Tin mới
Giáo trình - Sách tham khảo - Sách thiếu nhi
Em thực hành an toàn giao thông

“Em thực hành an toàn giao thông” là bộ sách gồm 5 cuốn, từ lớp 1 đến lớp 5, đây là bộ tài liệu giúp các em học sinh tiểu học hiểu biết và thực hành những quy tắc an toàn giao thông khi đi bộ, đi xe đạp cũng như khi đi trên các phương tiện giao thông khác.

Tác giả: Lưu Thu Thuy (chủ biên) - Ngô Quang Quế - Trần Thị Thu
Nhà xuất bản: Nhà xuất bản Hà Nội
Năm xuất bản: 2015
Tổng số trang:
Kích thước: 17 x 24 cm
Bình chọn:
(Tổng số: 9 - Trung bình: 3.89)
Giới thiệu về sách:

 

Tai nạn giao thông là vấn đề nhức nhối của toàn xã hội. Tai nạn giao thông gây ra những tổn thất to lớn cả về người và tài sản. Nguyên nhân dẫn đến tai nạn giao thông ở nước ta rất nhiều như: sự hiểu biết hạn chế về an toàn giao thông, về các hành vi lái xe an toàn, môi trường giao thông không an toàn và cơ sở hạ tầng giao thông nghèo nàn, ý thức chấp hành luật lệ giao thông kém, tình trạng sử dụng rượu bia khi tham gia giao thông đã gây ra những vụ tai nạn giao thông không đáng có. Tai nạn giao thông và những thiệt hại do tai nạn giao thông gây ra đang là mối lo của toàn xã hội: thiệt hại về sinh mạng, về nhân lực, trí tuệ, gây tổn thương về tinh thần xã hội, về vật chất tiền của, và cả nỗi đau tinh thần và thể xác dai dẳng. Do vậy để nâng cao kiến thức và ý thức chấp hành luật lệ giao thông cho người dân, đặc biệt là các em nhỏ, một lực lượng không nhỏ tham gia giao thông hàng ngày, bộ sách “Em thực hành an toàn giao thông” được các tác giả Lưu Thu Thuỷ (chủ biên), Nguyễn Thị Việt Hà, Ngô Quang Quế và Trần Thị Thu biên soạn theo Chương trình của Uỷ ban An toàn giao thông Quốc gia và Bộ Giáo dục và Đào tạo, nhằm trang bị cho các em học sinh tiểu học (từ lớp 1 đến lớp 5) những kiến thức và kỹ năng cần thiết khi tham gia giao thông để bảo đảm an toàn cho mình và người khác.
 
Mỗi cuốn sách gồm 6 chủ đề, với nhiều hình thức bài tập thực hành phong phú, sinh động phù hợp với lứa tuổi của học sinh tiểu học. Trong số đó, có bài tập các em sẽ thực hiện cá nhân hoặc theo cặp, theo nhóm, theo lớp. Có bài tập các em sẽ thực hành tại lớp, tại trường hoặc ứng dụng trong chính thực tế cuộc sống. Cuối mỗi chủ đề còn có lời khuyên ngắn gọn để giúp các em dễ nhớ và dễ thực hiện theo chủ đề đã học.
 
Lớp 1: Chủ đề 1. An toàn và nguy hiểm
 
Chủ đề 2. Em tìm hiểu đường phố
Chủ đề 3. Đèn tín hiệu giao thông
Chủ đề 4. Đi bộ an toàn trên đường phố
Chủ đề 5. Đi bộ sang đường an toàn
Chủ đề 6. Ngồi an toàn trên xe đạp, xe máy.
 
Lớp 2: Chủ đề 1. An toàn và nguy hiểm trên đường phố
 
Chủ đề 2. Đường phố nơi em sống và đi học
Chủ đề 3. Hiệu lệnh của cảnh sát giao thông - Biển báo hiệu giao thông
Chủ đề 4. Đi bộ và sang đường an toàn
Chủ đề 5. Các phương tiện giao thông đường bộ
Chủ đề 6. Ngồi an toàn trên xe đạp, xe máy
 
Lớp 3. Chủ đề 1: Em tìm hiểu giao thông đường bộ, đường sắt
 
Chủ đề 2. Em tìm hiểu biển báo hiệu giao thông
Chủ đề 3. Đi bộ sang đường an toàn
Chủ đề 4. Đường đi bộ an toàn
Chủ đề 5. Đường đi bộ an toàn đến trường (tiếp)
Chủ đề 6. An toàn khi đi xe khách
 
Lớp 4. Chủ đề 1. Biển báo hiệu giao thông và vạch kẻ đường
 
Chủ đề 2. Chiếc xe đạp an toàn
Chủ đề 3. Thực hành đi xe đạp
Chủ đề 4. Lựa chọn đường đi xe đạp an toàn
Chủ đề 5. Giao thông đường thuỷ và an toàn giao thông đường thuỷ
Chủ đề 6. An toàn khi đi xe hơi, xe buýt, tàu hoả
 
Lớp 5. Chủ đề 1. Biển báo giao thông thường gặp
 
Chủ đề 2. Em đi xe đạp an toàn
Chủ đề 3. Những hành vi không được phép khi đi xe đạp an toàn
Chủ đề 4. Đường đi an toàn
Chủ đề 5. Nguyên nhân gây tai nạn giao thông
Chủ đề 6. Em thực hiện an toàn giao thông.
 
Với nội dung và hình thức trình bày đẹp, rõ ràng, ngoài những kiến thức cơ bản theo từng độ tuổi của các em học sinh tiểu học, mỗi bài tập sẽ có nội dung kiến thức cơ bản nhất được trình bày rõ ràng, hình ảnh minh hoạ đẹp, rõ nét để thông qua trực quan các em có thể thực hành tốt bài tập, kết thúc mỗi chủ đề, cuốn sách còn đưa ra những lời khuyên hữu ích, là sự đúc kết của những bài học trong chủ đề để các em dễ nhớ, dễ tiếp thu kiến thức.
 
Với bộ sách này, là một học sinh các em cần xem xét lại mình, phải tuân thủ đúng các nguyên tắc an toàn giao thông mà nhà trường và xã hội chỉ dẫn, có như vậy, tuổi trẻ học đường đã góp một phần vào việc giảm thiểu tai nạn giao thông - một vấn nạn mà xã hội và đất nước đang tìm cách khắc phục, góp phần nêu cao khẩu hiệu “An toàn là bạn, tai nạn là thù”. Các em học sinh tiểu học có thể tự thực hiện các bài tập này với sự hướng dẫn của thầy cô giáo, cha mẹ và anh chị trong gia đình để trở thành những người tham gia giao thông an toàn và thông thái!
 
Bộ sách “Em thực hành an toàn giao thông” sẽ là người bạn tốt giúp các em học sinh tiểu học trang bị thêm kiến thức về giao thông và an toàn giao thông qua những bài tập thực hành lý thú.
 
Nhà xuất bản Hà Nội trân trọng giới thiệu bộ sách với bạn đọc!

 

Sách cùng chuyên mục

Cùng em học Tiếng Việt lớp 3 T2

Năm 2009, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã có công văn hướng dẫn về thực hiện dạy học 2 buổi/ ngày cho học sinh tiểu học. Về nội dung dạy học, Bộ đã chỉ rõ nội dung dạy học buổi thứ hai tập trung vào việc giúp học sinh hoàn thiện kiến thức, kĩ năng về môn Toán, Tiếng Việt, chú ý bồi dưỡng học sinh năng khiếu. Việc hướng dẫn cụ thể nội dung dạy học buổi thứ 2 giao cho các Sở Giáo dục và Đào tạo hướng dẫn đảm bảo phù hợp với đặc điểm cụ thể của từng vùng miền, từng đối tượng học sinh.
Nguyễn Trí Dũng - Hoàng Minh Hương - Nguyễn Thanh Thủy
Nhà Xuất bản Hà Nội
2012
80 trang
17x24 cm

Ôn kiến thức, rèn kĩ năng Toán (Giúp em học ôn trong hè)

Để giúp các em ôn tập tốt những kiến thức cơ bản nhất, cần thiết nhất trong cả một năm học và tự tin hơn cho lớp học tiếp theo, các tác giả Trần Thị Kim Cương và Vũ Duy Hải biên soạn bộ tài liệu Giúp học ôn trong hè - Ôn kiến thức, rèn kỹ năng Toán (lớp 1, 2, 3, 4, 5).

Trần Kim Cương - Vũ Duy Hải
Nhà xuất bản Hà Nội
2015
56 trang
17 x 24 cm

Ôn kiến thức, rèn kĩ năng Toán - Giúp em học ôn trong hè

 Năm học 2016-2017 đã chuẩn bị kết thúc, các em học sinh đang háo hức chào đón một kỳ nghỉ hè thật lý thú và bổ ích. Các bậc phụ huynh và cả các emđã chuẩn bị cho mình những chương trình kế hoạch vui chơi, du lịch thật là Thú vị. Tuy nhiên, để các bạn nhỏ không thể quên nhiệm vụ của mình, đó là thường xuyên củng cố, ôn tập kiến thức đã học. Như vậy sẽ giúp các em không bị quên đi những kiến thức đã học, để vào năm học mới các em chủ động trong học tập.

Trần Thị Kim Cương - Vũ Duy Hải
Nhà xuất bản Hà Nội
2017
17x24cm

Cùng em học Tiếng Việt lớp 5 T1

Năm 2009, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã có công văn hướng dẫn về thực hiện dạy học 2 buổi/ ngày cho học sinh tiểu học. Về nội dung dạy học, Bộ đã chỉ rõ nội dung dạy học buổi thứ hai tập trung vào việc giúp học sinh hoàn thiện kiến thức, kĩ năng về môn Toán, Tiếng Việt, chú ý bồi dưỡng học sinh năng khiếu. Việc hướng dẫn cụ thể nội dung dạy học buổi thứ 2 giao cho các Sở Giáo dục và Đào tạo hướng dẫn đảm bảo phù hợp với đặc điểm cụ thể của từng vùng miền, từng đối tượng học sinh.
Nguyễn Trí Dũng - Hoàng Minh Hương - Nguyễn Thanh Thủy
Nhà Xuất bản Hà Nội
2012
76 trang
17 x 24 cm

Bé làm quen với chữ cái theo chủ đề

Để chuẩn bị hành trang kiến thức cho bé bước lớp 1 tiểu học, do thấy được sự cần thiết phải có một chương trình học dành cho trẻ khi đến lớp tạo một không khí vừa học vừa chơi để trẻ hiểu hơn về thế giới xung quanh Vụ Giáo dục Mầm non đã biên soạn bộ tài liệu Bé làm quen với chữ cái theo chủ đề gồm ba cuốn dành cho 3 lứa tuổi mẫu giáo: bé (3 - 4 tuổi), nhỡ (4 - 5 tuổi), lớn (5 - 6 tuổi) được Nhà xuất bản Hà Nội ấn hành năm 2014. Bộ tài liệu này nhằm giúp trẻ làm quen với chữ cái tiếng Việt theo những chủ để gần gũi với cuộc sống trẻ thơ thông qua các trò chơi, câu đối, thơ ca một cách hệ thống, nhẹ nhàng, thoải mái phù hợp với từng lứa tuổi.

Đặng Thu Quỳnh - Nguyễn Thị Minh Thảo
Nhà xuất bản Hà Nội
2014
64 trang
17 x 24 cm
Tên đăng nhập
Mật khẩu
Tên truy cập (*)
Mật khẩu (*)
Xác nhận mật khẩu (*)
Email (*)
Họ và tên
Số điện thoại
Địa chỉ
Mã xác nhận (*)