Giới thiệu Thể loại sách Sách điện tử Bạn đọc và NXB Các bài viết Kế hoạch đề tài Giao lưu trực tuyến Thư viện ảnh Thư viện Video
Tin tổng hợp Tin dự án Tin mới
Giáo trình - Sách tham khảo - Sách thiếu nhi
Em thực hành an toàn giao thông

“Em thực hành an toàn giao thông” là bộ sách gồm 5 cuốn, từ lớp 1 đến lớp 5, đây là bộ tài liệu giúp các em học sinh tiểu học hiểu biết và thực hành những quy tắc an toàn giao thông khi đi bộ, đi xe đạp cũng như khi đi trên các phương tiện giao thông khác.

Tác giả: Lưu Thu Thuy (chủ biên) - Ngô Quang Quế - Trần Thị Thu
Nhà xuất bản: Nhà xuất bản Hà Nội
Năm xuất bản: 2015
Tổng số trang:
Kích thước: 17 x 24 cm
Bình chọn:
(Tổng số: 9 - Trung bình: 3.89)
Giới thiệu về sách:

 

Tai nạn giao thông là vấn đề nhức nhối của toàn xã hội. Tai nạn giao thông gây ra những tổn thất to lớn cả về người và tài sản. Nguyên nhân dẫn đến tai nạn giao thông ở nước ta rất nhiều như: sự hiểu biết hạn chế về an toàn giao thông, về các hành vi lái xe an toàn, môi trường giao thông không an toàn và cơ sở hạ tầng giao thông nghèo nàn, ý thức chấp hành luật lệ giao thông kém, tình trạng sử dụng rượu bia khi tham gia giao thông đã gây ra những vụ tai nạn giao thông không đáng có. Tai nạn giao thông và những thiệt hại do tai nạn giao thông gây ra đang là mối lo của toàn xã hội: thiệt hại về sinh mạng, về nhân lực, trí tuệ, gây tổn thương về tinh thần xã hội, về vật chất tiền của, và cả nỗi đau tinh thần và thể xác dai dẳng. Do vậy để nâng cao kiến thức và ý thức chấp hành luật lệ giao thông cho người dân, đặc biệt là các em nhỏ, một lực lượng không nhỏ tham gia giao thông hàng ngày, bộ sách “Em thực hành an toàn giao thông” được các tác giả Lưu Thu Thuỷ (chủ biên), Nguyễn Thị Việt Hà, Ngô Quang Quế và Trần Thị Thu biên soạn theo Chương trình của Uỷ ban An toàn giao thông Quốc gia và Bộ Giáo dục và Đào tạo, nhằm trang bị cho các em học sinh tiểu học (từ lớp 1 đến lớp 5) những kiến thức và kỹ năng cần thiết khi tham gia giao thông để bảo đảm an toàn cho mình và người khác.
 
Mỗi cuốn sách gồm 6 chủ đề, với nhiều hình thức bài tập thực hành phong phú, sinh động phù hợp với lứa tuổi của học sinh tiểu học. Trong số đó, có bài tập các em sẽ thực hiện cá nhân hoặc theo cặp, theo nhóm, theo lớp. Có bài tập các em sẽ thực hành tại lớp, tại trường hoặc ứng dụng trong chính thực tế cuộc sống. Cuối mỗi chủ đề còn có lời khuyên ngắn gọn để giúp các em dễ nhớ và dễ thực hiện theo chủ đề đã học.
 
Lớp 1: Chủ đề 1. An toàn và nguy hiểm
 
Chủ đề 2. Em tìm hiểu đường phố
Chủ đề 3. Đèn tín hiệu giao thông
Chủ đề 4. Đi bộ an toàn trên đường phố
Chủ đề 5. Đi bộ sang đường an toàn
Chủ đề 6. Ngồi an toàn trên xe đạp, xe máy.
 
Lớp 2: Chủ đề 1. An toàn và nguy hiểm trên đường phố
 
Chủ đề 2. Đường phố nơi em sống và đi học
Chủ đề 3. Hiệu lệnh của cảnh sát giao thông - Biển báo hiệu giao thông
Chủ đề 4. Đi bộ và sang đường an toàn
Chủ đề 5. Các phương tiện giao thông đường bộ
Chủ đề 6. Ngồi an toàn trên xe đạp, xe máy
 
Lớp 3. Chủ đề 1: Em tìm hiểu giao thông đường bộ, đường sắt
 
Chủ đề 2. Em tìm hiểu biển báo hiệu giao thông
Chủ đề 3. Đi bộ sang đường an toàn
Chủ đề 4. Đường đi bộ an toàn
Chủ đề 5. Đường đi bộ an toàn đến trường (tiếp)
Chủ đề 6. An toàn khi đi xe khách
 
Lớp 4. Chủ đề 1. Biển báo hiệu giao thông và vạch kẻ đường
 
Chủ đề 2. Chiếc xe đạp an toàn
Chủ đề 3. Thực hành đi xe đạp
Chủ đề 4. Lựa chọn đường đi xe đạp an toàn
Chủ đề 5. Giao thông đường thuỷ và an toàn giao thông đường thuỷ
Chủ đề 6. An toàn khi đi xe hơi, xe buýt, tàu hoả
 
Lớp 5. Chủ đề 1. Biển báo giao thông thường gặp
 
Chủ đề 2. Em đi xe đạp an toàn
Chủ đề 3. Những hành vi không được phép khi đi xe đạp an toàn
Chủ đề 4. Đường đi an toàn
Chủ đề 5. Nguyên nhân gây tai nạn giao thông
Chủ đề 6. Em thực hiện an toàn giao thông.
 
Với nội dung và hình thức trình bày đẹp, rõ ràng, ngoài những kiến thức cơ bản theo từng độ tuổi của các em học sinh tiểu học, mỗi bài tập sẽ có nội dung kiến thức cơ bản nhất được trình bày rõ ràng, hình ảnh minh hoạ đẹp, rõ nét để thông qua trực quan các em có thể thực hành tốt bài tập, kết thúc mỗi chủ đề, cuốn sách còn đưa ra những lời khuyên hữu ích, là sự đúc kết của những bài học trong chủ đề để các em dễ nhớ, dễ tiếp thu kiến thức.
 
Với bộ sách này, là một học sinh các em cần xem xét lại mình, phải tuân thủ đúng các nguyên tắc an toàn giao thông mà nhà trường và xã hội chỉ dẫn, có như vậy, tuổi trẻ học đường đã góp một phần vào việc giảm thiểu tai nạn giao thông - một vấn nạn mà xã hội và đất nước đang tìm cách khắc phục, góp phần nêu cao khẩu hiệu “An toàn là bạn, tai nạn là thù”. Các em học sinh tiểu học có thể tự thực hiện các bài tập này với sự hướng dẫn của thầy cô giáo, cha mẹ và anh chị trong gia đình để trở thành những người tham gia giao thông an toàn và thông thái!
 
Bộ sách “Em thực hành an toàn giao thông” sẽ là người bạn tốt giúp các em học sinh tiểu học trang bị thêm kiến thức về giao thông và an toàn giao thông qua những bài tập thực hành lý thú.
 
Nhà xuất bản Hà Nội trân trọng giới thiệu bộ sách với bạn đọc!

 

Sách cùng chuyên mục

Thiết kế bài giảng Tiếng Việt 3, tập 1

Để hỗ trợ cho việc dạy, học môn Tiếng Việt lớp 3 theo chương trình sách giáo khoa mới ban hành, nhóm tác giả Nguyễn Trại (chủ biên), Lê Thị Thu Huyền và Phạm Thu Hà đã biên soạn cuốn sách Thiết kế bài giảng Tiếng Việt 3, tập 1. Cuốn sách do Nhà xuất bản Hà Nội phối hợp với Công ty Cổ phần In và Phát hành sách Việt Nam ấn hành quý II năm 2015.

Nguyễn Trại (Chủ biên)
Nhà xuất bản Hà Nội
2015
476 trang
17 x 24 cm

Giới thiệu đề thi tuyển sinh vào Đại học và Cao đẳng trong toàn quốc từ năm học 2002 - 2003 đến năm học 2012 -2013 môn Toán

Để có thêm tự liệu tham khảo cho các em học sinh ôn thi vào các trường Đại học và Cao đẳng, chúng tôi biên soạn cuốn sách "Giới thiệu đề thi tuyển sinh vào Đại học và Cao đẳng trong toàn quốc từ năm học 2002 - 2003 đến năm học 2012 -2013 môn Toán", giới thiệu đề thi trong 11 năm gần đây nhất.
Trần Tuấn Điệp - Ngô Long Hậu - Nguyễn Phú Trường
Nhà Xuất bản Hà Nội
2012
335 trang
17 x 24 cm

Thiết kế bài giảng Đạo đức 4

Từ trước đến nay học sinh chúng ta luôn quan niệm môn học Đạo đức là môn học phụ, không quan trọng trong cuộc đời học tập của mình. Tuy nhiên trong hoàn cảnh xã hội hiện nay cũng như trong những phương án đổi mới giáo dục hiện nay của nước ta, môn học Đạo đức đang ngày càng quan trọng và trở thành môn học bắt buộc đối với học sinh ở cả 3 cấp học. 

 
Đinh Trang Thu và Nguyễn Cẩm Hường
Nhà xuất bản Hà Nội
2016
116 trang
17x24cm

Thiết kế bài giảng Vật lí 10 (Tập 2)

Để hỗ trợ cho việc dạy, học môn Vật lí 10 theo chương trình sách giáo khoa mới ban hành, chúng tôi viết cuốn sách Thiết kế bài giảng Vật lí 10, tập 2. Sách giới thiệu một cách thiết kế bài giảng Vật lí 10 theo tinh thần đổi mới phương pháp dạy học nhằm phát huy tính tích cực nhận thức của học sinh.

Trần Thúy Hằng - Đào Thị Thu Thủy
Nhà xuất bản Hà Nội
2012
127 trang
17 x 24 cm

Cùng em học Tiếng Việt (hỗ trợ buổi học thứ hai, lớp học hai buổi/ngày)

Nhằm đáp ứng nhu cầu của đông đảo học sinh và phụ huynh học sinh có tài liệu hỗ trợ buổi học thứ hai, lớp học hai buổi/ngày ở cấp tiểu học, các tác giả Nguyễn Trí Dũng, Phan Phương Dung, Hoàng Minh Hương và Nguyễn Thanh Thủy đã biên soạn bộ sách Cùng em học Tiếng Việt (lớp 1, 2, 3, 4, 5).

Nguyễn Trí Dũng - Phan Phương Dung - Hoàng Minh Hương - Nguyễn Thanh Thủy
Nhà xuất bản Hà Nội
2015
17 x 24 cm
Tên đăng nhập
Mật khẩu
Tên truy cập (*)
Mật khẩu (*)
Xác nhận mật khẩu (*)
Email (*)
Họ và tên
Số điện thoại
Địa chỉ
Mã xác nhận (*)