Giới thiệu Thể loại sách Sách điện tử Bạn đọc và NXB Các bài viết Kế hoạch đề tài Giao lưu trực tuyến Thư viện ảnh Thư viện Video
Tin tổng hợp Tin dự án Tin mới
Giáo trình - Sách tham khảo - Sách thiếu nhi
Bài tập về phòng chống và ứng phó với bạo lực trên cơ sở giới trong trường học (Dành cho học sinh THCS)

Mong muốn góp một phần hữu ích để tạo lập môi trường thân thiện, an toàn và bình đẳng trong học đường, Tổ chức Plan International Việt Nam phối hợp với các giảng viên Khoa Tâm lý – Giáo dục, Trường Đại học Sư phạm Hà Nội tổ chức biên soạn sách Bài tập về phòng chống và ứng phó với bạo lực trên cơ sở giới trong trường học.

Tác giả: Tổ chức Plan International Việt Nam
Nhà xuất bản: Nhà xuất bản Hà Nội
Năm xuất bản: 2015
Tổng số trang: 124 trang
Kích thước: 17 x 25 cm
Bình chọn:
(Tổng số: 5 - Trung bình: 2.60)
Giới thiệu về sách:
Với các em là học sinh THCS, lứa tuổi có nhiều biến đổi trong tâm sinh lý đòi hỏi người lớn phải có nhiều quan tâm chăm sóc không chỉ về mặt thể xác mà cả tâm hồn. Cuốn sách Bài tập về phòng chống và ứng phó với bạo lực trên cơ sở giới trong trường học (dành cho học sinh THCS), trang bị cho các em những hiểu biết về sự phát triển của bản thân, sự thay đổi từ hình thức bên ngoài đến tâm sinh lý bên trong. Nội dung của cuốn sách gồm hai phần. Năm thứ nhất, gồm 12 tiết học, tiết 1: Giới và giới tính; tiết 2: Bình đẳng giới; tiết 3: Đặc quyền và sự trói buộc; tiết 4: Tôn trọng cơ thể của bản thân em và của bạn bè; tiết 5: Bạo lực và hành vi bạo lực; tiết 6: Bạo lực trên cơ sở giới trong trường học; tiết 7: Vòng tròn bạo lực; tiết 8: Xâm hại tình dục trẻ em; tiết 9: Kỹ năng tìm kiếm sự hỗ trợ khi bị bạo lực ở trường; tiết 10: Kỹ năng tìm kiếm sự hỗ trợ khi bị bạo lực trên đường tới trường; tiết 11: Kỹ năng hỗ trợ bạn bè khi bị bạo lực; tiết 12: Kỹ năng làm chủ cảm xúc của bản thân. Năm thứ hai, cũng 12 tiết học nhưng có tính nâng cao hơn, tiết 1: Kỹ năng xác định giá trị; tiết 2: Tình bạn; tiết 3: Áp lực từ bạn bè; tiết 4: Kỹ năng giao tiếp quyết đoán; tiết 5: Bắt nạt học đường; tiết 6: Bắt nạt qua phương tiện điện tử; tiết 7: Quấy rối tình dục trẻ em; tiết 8: Tình yêu tuổi học trò; tiết 9: Cơ chế thụ thai và phòng tránh thai; tiết 10: Bạo lực trong hẹn hò; tiết 11 và tiết 12: Kỹ năng giải quyết vấn đề.
 
Toàn bộ nội dung được thể hiện bằng những bài tập, tình huống sát thực với đúng lứa tuổi và tâm lý của các em lứa tuổi học sinh trung học cơ sở. Nội dung cuốn sách ngoài cung cấp cho các em học sinh những thông tin, kiến thức sát thực còn khơi gợi sự tìm hiểu về chính bản thân các em. Cuối cuốn sách có phần đáp án để giúp các em tìm được sự giải đáp cho mình với những “rắc rối”, khúc mắc mà không giám chia sẻ.
 
Cuốn sách bài tập cho học sinh trung học cơ sở được biên soạn trên cơ sở tham khảo nhiều tài liệu khác nhau về giáo dục học sinh, nhằm đáp ứng nhu cầu hiểu biết của học sinh về bạo lực trên cơ sở giới trong trường học. Cuốn sách sẽ là cẩm nang hữu ích cho gia đình và nhà trường trong việc hoàn thiện nhân cách con em mình.
 
Nhà xuất bản Hà Nội trân trọng giới thiệu!
Sách cùng chuyên mục

Giải bài tập Sinh học 6

Cuốn sách là tài liệu tham khảo được biên soạn theo chuẩn kiến thức SGK, có mở rộng và nâng cao, nhằm giúp học tốt môn Sinh học 6.

Nguyễn Thế Giang
Nhà xuất bản Hà Nội
2012
156 trang
16 x 24 cm

Thiết kế bài giảng Đạo đức 4

Để đáp ứng nhu cầu triển khai chương trình Sách giáo khoa (SGK) tiểu học mới, từ năm 2005 - 2006 chúng tôi xin gửi tới các bạn giáo viên lớp 4 cuốn Thiết kế bài giảng Đạo đức 4
Đinh Trang Thu - Nguyễn Cẩm Hường
Nhà Xuất bản Hà Nội
2012
116 trang
17x24 cm

Ôn tập kiến thức và luyện giải nhanh bài tập trắc nghiệm Hóa học THPT (Tập 1_Hóa học đại cương)

Khi thi tốt nghiệp Trung học phổ thông và tuyển sinh Đại học hiện nay đòi hỏi các em học sinh phải có khả năng tổng hợp kiến thức và vận dụng kiến thức theo nhiều hướng khác nhau để giải nhanh các bài tập trắc nghiệm.
PGS. TS. Nguyễn Xuân Trường - ThS. Quách Văn Long
Nhà Xuất bản Hà Nội
2012
273 trang
16x24cm

Thiết kế bài giảng Âm nhạc 1

Cuốn Thiết kế bài giảng Âm nhạc 1 được biện soạn nhằm giới thiệu một trong những cách soạn bài và giảng dạy môn Âm nhạc lớp 1, giúp học sinh (HS) làm quen với môn học này ở trường tiểu học.
Lê Anh Tuấn
Nhà Xuất bản Hà Nội
2012
143 trang
17 x 24 cm

Bé tập tô nét cơ bản qua trò chơi

 Cuốn “Bé tập tô các nét cơ bản qua trò chơi” của tác giả Đặng Thu Quỳnh nhằm mục đích giúp trẻ thực hành một số kỹ năng cần thiết trong việc chuẩn bị cho trẻ vào lớp tiểu học.

Đặng Thu Quỳnh
Nhà xuất bản Hà Nội
2016
72 trang
17 x 24 cm
Tên đăng nhập
Mật khẩu
Tên truy cập (*)
Mật khẩu (*)
Xác nhận mật khẩu (*)
Email (*)
Họ và tên
Số điện thoại
Địa chỉ
Mã xác nhận (*)