Giới thiệu Thể loại sách Sách điện tử Bạn đọc và NXB Các bài viết Kế hoạch đề tài Giao lưu trực tuyến Thư viện ảnh Thư viện Video
Tin tổng hợp Tin dự án Tin mới
Giáo trình - Sách tham khảo - Sách thiếu nhi
Ổ bọ chét

 

Ổ bọ chét là câu chuyện được lấy cảm hứng từ một chú chó mà tác gải Helen Stephens tác giả nổi tiếng với bộ Làm thế nào để giấu một chú sư tử được dịch ra 14 thứ tiếng, được nhiều em nhỏ trên thế giới yêu thích mà cô gặp tại trại chó Battersea, một nơi đặc biệt dành cho những con chó cần tìm một ngôi nhà mới.

Tác giả: Helen Stephens
Nhà xuất bản: Nhà xuất bản Hà Nội
Năm xuất bản: 2018
Tổng số trang:
Kích thước:
Bình chọn:
(Tổng số: 0 - Trung bình: 0.00)
Giới thiệu về sách:

 

Chú cho thực đó tên là Fynn, có đôi lông mày rậm rạp dễ thương và có vẻ rất ưa việc làm mẫu cho cô Helen Stephens vẽ. Cô đã phác thảo được vài bức về chú. Ngày mà cô gặp chú chó Fynn cũng là ngày có người nhận chú về và hôm ấy chú được tắm cho thật thơm tho để chờ chủ mới.

Từ câu chuyện có thực, Helen Stephens đã viết câu chuyện Ổ bọ chét kể về một chú chó vốn côi cút một mình nơi thành phố lớn. Chú đi đến đâu cũng bị mọi người xua đuổi và gọi là “ổ bọ chét” không cho lại gần. Trong lúc lủi thủi ở công viên thì tình cờ chú thấy có một quả bóng lăn tới, chú liền ngoặm lấy, một cậu bé tới gần và nhè nhẹ gãi cằm chú, một việc trước giờ chẳng ai gãi cho chú như thế. Bỏ qua việc mẹ quát không được lại gần, cậu bé vẫn thích thú tỏ ra thân thiện và yên mến chú chó. Kể từ hôm ấy chú cho và cậu bé cùng là bạn, cùng chơi với nhau. Những tưởng cuộc sống cứ thế trôi qua, một hôm cậu bé chia sẻ với chú chó rằng gia đình cậu sẽ chuyển đi khỏi đây vài ngày tới và chú không còn cơ hội cùng chơi cùng nhau nữa. Chú chó đã lặng lẽ theo chân cậu bé về nhà và đứng ngoài cửa sổ để quan sát, dõi theo cậu bé. Thương chú chó sẽ côi cút, lang thang, không ai chơi cùng, cậu bé có ý định bỏ trốn cùng chú chó, nhưng việc làm này chú chó không chấp nhận. Biết được tình cảm của cậu bé dành cho chú chó, bố mẹ cậu đã đồng ý cho chú chó cùng chuyển nhà và từ ngày đó chú chó có nhà của mình để sống, có bạn để chơi, có người để yêu mến. Chú được ăn uống đủ đầy, được tắm gội sạch sẽ thơm tho, chú không phải là ổ bọ chét nữa mà là một thú cưng của gia đình cậu bé. Nhưng để đặt cho chú một cái tên thì cả bố mẹ cậu bé nghĩ mãi không ra tên nào phù hợp và chỉ cái tên Ổ bọ chét lại là cái tên hay và mọi người yêu mến nhất.

Cuối cuốn sách, tác giả Helen Strephes ghi đề từ “Tôi dành tặng quyển sách này cho tất cả những chú cún ở trại Battersea”. Cuốn sách do Nhà xuất bản Hà Nội phối hợp với Công ty cổ phần thương mại và xuất nhập khẩu Ngọc Ánh – Crabit Kidbooks trân trọng giới thiệu tới các em nhỏ lứa tuổi từ 5- 8 tuổi.  

Sách cùng chuyên mục

Thiết kế bài giảng Hóa học 8 (Tập 1)

Để hỗ trợ cho việc dạy, học môn Hóa học 8 theo chương trình sách giáo khoa mới ban hành năm học 2004 - 2005, chúng tôi viết cuốn sách Thiết kế bài giảng Hóa học 8, tập 1. Sách giới thiệu một cách thiết kế bài giảng Hóa học 8 theo tinh thần đổi mới phương pháp dạy học nhằm phát huy tính tích cực nhận thức của học sinh.

Cao Cụ Giác (Biên soạn)
Nhà xuất bản Hà Nội
2012
206 trang
17 x 24 cm

Âm nhạc Hà Nội

Trong nền âm nhạc Việt Nam có rất nhiều ca khúc đã đi cùng năm tháng và luôn lắng đọng lại cảm xúc đối với người nghe một tình yêu dạt dào và da diết, trong đó có những ca khúc về Hà Nội với những tác giả tên tuổi như Cố nhạc sĩ Văn Cao, cố nhạc sĩ Đỗ Nhuận, Xuân Dao... Để tiếp tục tạo điều kiện cho sự phát triển năng khiếu và phát hiện những khả năng âm nhạc tiềm ẩn trong mỗi học sinh và những đặc thù âm nhạc ở mỗi địa phương, Sở Giáo dục và đào tạo Hà Nội đã cho biên soạn cuốn “Âm nhạc Hà Nội”.

Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội
Nhà xuất bản Hà Nội
2015
44 trang
17 x 24 cm

Cùng em học tiếng Việt lớp 1,2,3,4,5

 Cùng với bộ sách Cùng em học toán, Các tác giả Nguyễn Trí Dũng, Phan Phương Dung, Hoàng Minh Hương, Trần Thị Mai, Nguyễn Thanh Thủy đã biên soạn bộ sách Cùng em học Tiếng Việt. Bộ sách được biên soạn dành cho các cấp học của hệ tiểu học từ lớp 1 đến lớp 5. Sách do Nhà xuất bản Hà Nội phối hợp với Công ty cổ phần sách giáo dục tại thành phố Hà Nội ấn hành năm 2017.

Nguyễn Trí Dũng - Phan Phương Dung - Hoàng Minh Hương - Trần Thị Mai - Nguyễn Thanh Thủy
Nhà xuất bản Hà Nội
2017
10 cuốn, mỗi lớp gồm 2 tập
17x24cm

Giới thiệu đề thi trắc nghiệm tuyển sinh vào Đại học và Cao đẳng - Môn Vật lí

Cuốn Sách "Giới thiệu đề thi trắc nghiệm tuyển sinh vào Đại học và Cao đẳng - Môn Vật lí" này dánh cho các thi sinh đang ôn thi chuẩn bị thi vào các trường Đại học và Cao đẳng.
Nguyễn Quang Hậu
Nhà Xuất bản Hà Nội
2012
282 trang
17 x 24 cm

Giáo dục phòng tránh tai nạn thương tích cho trẻ mẫu giáo

 Hiện nay tai nạn thương tích là một trong những vấn đề bức xúc đang ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe và tính mạng con người, đặc biệt đối với trẻ em cơ thể đang ở giai đoạn phát triển về thể chất và tâm lý, rất hiếu động, thích tìm hiểu nên trẻ em là nhóm trẻ dễ bị tai nạn nhất. Vì vậy việc giáo dục trẻ em biết cách phòng tránh tai nạn là vô cùng cần thiết.

Hoàng Thị Dinh - Trương Đắc Nguyên - Thu Hà
Nhà xuất bản Hà Nội
2016
Tên đăng nhập
Mật khẩu
Tên truy cập (*)
Mật khẩu (*)
Xác nhận mật khẩu (*)
Email (*)
Họ và tên
Số điện thoại
Địa chỉ
Mã xác nhận (*)