Giới thiệu Thể loại sách Sách điện tử Bạn đọc và NXB Các bài viết Kế hoạch đề tài Giao lưu trực tuyến Thư viện ảnh Thư viện Video
Tin tổng hợp Tin dự án Tin mới
Giáo trình - Sách tham khảo - Sách thiếu nhi
Ổ bọ chét

 

Ổ bọ chét là câu chuyện được lấy cảm hứng từ một chú chó mà tác gải Helen Stephens tác giả nổi tiếng với bộ Làm thế nào để giấu một chú sư tử được dịch ra 14 thứ tiếng, được nhiều em nhỏ trên thế giới yêu thích mà cô gặp tại trại chó Battersea, một nơi đặc biệt dành cho những con chó cần tìm một ngôi nhà mới.

Tác giả: Helen Stephens
Nhà xuất bản: Nhà xuất bản Hà Nội
Năm xuất bản: 2018
Tổng số trang:
Kích thước:
Bình chọn:
(Tổng số: 0 - Trung bình: 0.00)
Giới thiệu về sách:

 

Chú cho thực đó tên là Fynn, có đôi lông mày rậm rạp dễ thương và có vẻ rất ưa việc làm mẫu cho cô Helen Stephens vẽ. Cô đã phác thảo được vài bức về chú. Ngày mà cô gặp chú chó Fynn cũng là ngày có người nhận chú về và hôm ấy chú được tắm cho thật thơm tho để chờ chủ mới.

Từ câu chuyện có thực, Helen Stephens đã viết câu chuyện Ổ bọ chét kể về một chú chó vốn côi cút một mình nơi thành phố lớn. Chú đi đến đâu cũng bị mọi người xua đuổi và gọi là “ổ bọ chét” không cho lại gần. Trong lúc lủi thủi ở công viên thì tình cờ chú thấy có một quả bóng lăn tới, chú liền ngoặm lấy, một cậu bé tới gần và nhè nhẹ gãi cằm chú, một việc trước giờ chẳng ai gãi cho chú như thế. Bỏ qua việc mẹ quát không được lại gần, cậu bé vẫn thích thú tỏ ra thân thiện và yên mến chú chó. Kể từ hôm ấy chú cho và cậu bé cùng là bạn, cùng chơi với nhau. Những tưởng cuộc sống cứ thế trôi qua, một hôm cậu bé chia sẻ với chú chó rằng gia đình cậu sẽ chuyển đi khỏi đây vài ngày tới và chú không còn cơ hội cùng chơi cùng nhau nữa. Chú chó đã lặng lẽ theo chân cậu bé về nhà và đứng ngoài cửa sổ để quan sát, dõi theo cậu bé. Thương chú chó sẽ côi cút, lang thang, không ai chơi cùng, cậu bé có ý định bỏ trốn cùng chú chó, nhưng việc làm này chú chó không chấp nhận. Biết được tình cảm của cậu bé dành cho chú chó, bố mẹ cậu đã đồng ý cho chú chó cùng chuyển nhà và từ ngày đó chú chó có nhà của mình để sống, có bạn để chơi, có người để yêu mến. Chú được ăn uống đủ đầy, được tắm gội sạch sẽ thơm tho, chú không phải là ổ bọ chét nữa mà là một thú cưng của gia đình cậu bé. Nhưng để đặt cho chú một cái tên thì cả bố mẹ cậu bé nghĩ mãi không ra tên nào phù hợp và chỉ cái tên Ổ bọ chét lại là cái tên hay và mọi người yêu mến nhất.

Cuối cuốn sách, tác giả Helen Strephes ghi đề từ “Tôi dành tặng quyển sách này cho tất cả những chú cún ở trại Battersea”. Cuốn sách do Nhà xuất bản Hà Nội phối hợp với Công ty cổ phần thương mại và xuất nhập khẩu Ngọc Ánh – Crabit Kidbooks trân trọng giới thiệu tới các em nhỏ lứa tuổi từ 5- 8 tuổi.  

Sách cùng chuyên mục

Cùng em học Toán lớp 4 T2

Năm 2009, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã có công văn hướng dẫn về thực hiện dạy học 2 buổi/ ngày cho học sinh tiểu học. Về nội dung dạy học, Bộ đã chỉ rõ nội dung dạy học buổi thứ hai tập trung vào việc giúp học sinh hoàn thiện kiến thức, kĩ năng về môn Toán, Tiếng Việt, chú ý bồi dưỡng học sinh năng khiếu. Việc hướng dẫn cụ thể nội dung dạy học buổi thứ 2 giao cho các Sở Giáo dục và Đào tạo hướng dẫn đảm bảo phù hợp với đặc điểm cụ thể của từng vùng miền, từng đối tượng học sinh.
Mai Bá Bắc - Lê Văn Thắng - Trần Văn Hà - Phạm Thị Phúc
Nhà Xuất bản Hà Nội
2012
95 trang
17x24 cm

Luyện chọn nhanh đáp án đề thi Đại học, Cao đẳng - Môn Vật lí

Cuốn sách "Luyện chọn nhanh đáp án đề thi Đại học, Cao đẳng - Môn Vật lí" dành cho các thí sinh đang ôn luyện chuẩn bị vào các trường Đại học và Cao đẳng
Nguyễn Quang Hậu
Nhà Xuất bản Hà Nội
2013
203 trang
17 x 24 cm

Đêm của Mèo Max

 

Cuốn sách Đêm của mèo Max của tác giả Ed Vere là một trong series sách về chú mèo Max, là sách bán chạy hàng đầu do thời báo New York bình chọn, đồng thời có tên trong danh sách “100 tác phẩm kinh điển hiện đại dành cho trẻ em” do Thời báo Chủ nhật ghi danh và được dịch ra 15 thứ tiếng trên thế giới.

Ed Vere
Nhà xuất bản Hà Nội
2018
36 trang
20 x 23 cm

“Giáo trình Tài chính doanh nghiệp - Tập 2”

Cuốn sách “Giáo trình Tài chính doanh nghiệp - Tập 2” của Trường Đại học Công Đoàn do TS. Hoàng Thị Minh Châu chủ biên được Nhà xuất bản Hà Nội ấn hành năm 2015. Ở Tập 2 này, các tác giả giới thiệu một cách hệ thống những kiến thức chuyên sâu về tài chính doanh nghiệp và quản tị tài chính doanh nghiệp. Đây sẽ là tài liệu hữu ích phục vụ hoạt động nghiên cứu, giảng dạy và học tập của cán bộ, giảng viên, sinh viên chuyên ngành Tài chính doanh nghiệp và học viên cao học, sinh viên các ngành Quản trị kinh doanh và Kế toán.

TS. Hoàng Thị Min Châu (Chủ biên)
Nhà xuất bản Hà Nội
2015
316 trang
14,5 x 20,5 cm

Khủng Long Nhỏ - Đừng hét nhé!

 

Khi có con ở độ tuổi lên ba, không ít cha mẹ than phiền không hiểu sao trẻ bỗng trở nên ngang bướng, thích phá phách, gặp cái gì cũng cào cắn, đặc biệt là hơi tý là hét toáng lên. Làm thế nào để con ý thức được việc la hét đặc biệt là với người thân là việc không nên, các tác giả Miceheal Dahl – Adam Record đã mượn hình ảnh chú Khủng Long Nhỏ để giúp các con nhận ra việc làm của mình. Cuốn sách Khủng Long Nhỏ - Đứng hét nhé! dành cho trẻ tuổi 3+ được Đông Phong biên dịch là một cuốn sách có nội dung như thế.

Micheal Dahl
Nhà xuất bản Hà Nội
2018
Tên đăng nhập
Mật khẩu
Tên truy cập (*)
Mật khẩu (*)
Xác nhận mật khẩu (*)
Email (*)
Họ và tên
Số điện thoại
Địa chỉ
Mã xác nhận (*)