Giới thiệu Thể loại sách Sách điện tử Bạn đọc và NXB Các bài viết Kế hoạch đề tài Giao lưu trực tuyến Thư viện ảnh Thư viện Video
Tin tổng hợp Tin dự án Tin mới
Sách khác
Nghệ thuật làm kem và các loại bánh kem

Cuốn sách “Nghệ thuật làm kem và các loại bánh kem” thuộc Tủ sách Nấu ăn do tác giả Nguyễn Viên Chi biên soạn, Nhà xuất bản Hà Nội ấn hành năm 2015. Cuốn sách này là cẩm nang tham khảo giới thiệu cách làm các loại kem và bánh kem dành cho các bạn yêu nghệ thuật ẩm thực, nhất là các bạn yêu thích đồ ngọt.

Tác giả: Nguyễn Viên Chi (biên soạn)
Nhà xuất bản: Nhà xuất bản Hà Nội
Năm xuất bản: 2015
Tổng số trang: 180 trang
Kích thước: 13 x 20,5 cm
Bình chọn:
(Tổng số: 0 - Trung bình: 0.00)
Giới thiệu về sách:

Cuốn sách được chia thành 2 phần nội dung: Phần I. Cách làm các loại kem; Phần II. Cách làm các loại bánh kem. Mỗi món bánh và món kem được giới thiệu dưới dạng công thức từ hướng dẫn chuẩn bị nguyên vật liệu đến cách làm cụ thể từng món kem, loại bánh. Ðặc biệt tác giả còn chia sẻ những bí quyết để cho món ăn thêm phần ngon và hấp dẫn.

Trong phần thứ nhất tác giả đã cung cấp cho bạn đọc công thức để làm các loại kem tại gia đình như các loại kem hoa quả: dâu, xoài, dứa, chuối, chanh leo, … hay kem cà phê, vani, sô cô la,… hay các loại kem mang nét đặc trưng của nhiều đất nước như kem xôi, kem rán của Thái Lan; kem vị rhum và nho khô, kem hoa hồng của các nước phương Tây. Các loại kem que, kem ốc quế,… với những dụng cụ nhà bếp đơn giản, nguyên vật liệu sẵn có, công thức làm không quá cầu kỳ, bạn có thể trổ tài nội trợ khéo léo để thết đãi gia đình và bạn bè.

Ở phần thứ hai tác giả tiếp tục giới thiệu công thức hướng dẫn làm các loại bánh kem, bánh gato với nhiều hương vị khác nhau như món bánh hương chanh, táo, sô cô la, cà phê, dâu, xoài,… các loại bánh gato có hương vị trà xanh như món bánh green tea tiramisu, hương vị phomai như món bánh cheesecake Việt Nam hay rất nhiều loại bánh với sự kết hợp vô cùng phong phú như món bánh kem dâu hương vị bạc hà, bánh kem trà xanh hương rượu, bánh muffin thịt xông khói và phomai,… Tác giả không quên hướng dẫn bạn cách trình bày sao cho thật đẹp mắt.
 
Ðây là những món kem vô cùng ngon miệng hấp dẫn, nguyên liệu để làm kem và bánh kem cũng dễ mua, có theo mùa, dùng làm món tráng miệng hay món giải nhiệt đặc biệt trong tiết trời mùa hè nóng bức đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm.

Mặc dù cuốn sách dày chưa đến 200 trang với công thức làm trên dưới 80 loại kem và khoảng 50 loại bánh kem nhưng với một lòng đam mê ẩm thực, cộng với bàn tay khéo léo của bạn, chúng tôi hy vọng cuốn sách này sẽ giúp bạn thành công và sáng tạo nên nhiều món kem và bánh ngọt thật là ngon miệng.
 
Xin trân trọng giới thiệu cuốn sách với bạn đọc!

Sách cùng chuyên mục

Tarot nhập môn

 Không chỉ là công cụ dùng để chiêm đoán, bộ bài Tarot còn chứa đựng thành quả nghệ thuật mà người nghệ sĩ truyền tải qua nó. Nó giống như một  “bảo tàng nghệ thuật” thu nhỏ với từng lá bài - từng bức tranh được gửi gắm trong đó những thông điệp về nhân sinh quan.

Kim Huggens - Thiên Huy dịch
Nhà xuất bản Hà Nội
2017
400
14x20,5cm

Hỏi đáp về bệnh viêm gan siêu vi B, C

Viêm gan siêu vi, đặc biệt là viêm gan siêu vi B và C đang là một nguy cơ đe dọa sức khỏe của cộng đồng, trong đó có Việt Nam, nơi mà tỷ lệ nhiễm siêu vi B lên tới 12 -20% dân số.

BS. Lê Quang Hồng
Nhà xuất bản Hà Nội
2016
244
13 x 20,5 cm

Sổ tay nội trợ

“Sổ tay nội trợ” là một tập trong Tủ sách Nấu ăn do tác giả Nguyễn Viên Chi biên soạn. Cuốn sách giới thiệu những nội dung thiết thực, hữu ích về cách lựa chọn, bảo quản thực phẩm, bí quyết nấu ăn ngon, những lưu ý khi kết hợp các nhóm thực phẩm để chị em nội trợ có thêm kiến thức hữu ích phục vụ cho sinh hoạt trong gia đình. Cuốn sách được Nhà xuất bản Hà Nội ấn hành năm 2015, phát hành tại Nhà sách Tân Việt.

Nguyễn Viên Chi (biên soạn)
Nhà xuất bản Hà Nội
2015
212 trang
13 x 20,5 cm

Tài liệu Nghiệp vụ văn hóa cơ sở

Nghị quyết Đại hội Đảng toàn quốc lần thừ V đã nêu rõ: "Phải đưa văn hóa thâm nhập vào cuộc sống hàng ngày của nhân dân ở cơ sở, bảo đảm mỗi nhà máy, công trường, nông trường, mỗi đơn vị lực lượng vũ trang, công an nhân dân, mỗi cơ quan trường học, bệnh viện, cửa hàng, mỗi xã, hợp tác xã phường đều có đời sống văn hóa". Quán triệt tinh thần đó, từ nhiều năm nay, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã coi việc xây dựng đời sống văn hóa ở cơ sở là nhiệm vụ then chốt, nhằm đáp ứng ngày một tốt hơn nhu cầu hưởng thụ, sáng tạo văn hóa cho nhân dân, đồng thời góp phần phục vụ nhiệm vụ chính trị của Đảng và Nhà nước giao.

Cục Văn hóa cơ sở
Nhà xuất bản Hà Nội
2013
378 trang
14,5 x 20,5

Giới thiệu giáo viên và học sinh tiêu biểu quận Thanh Xuân năm học 2014-2015

Khuyến học, khuyến tài là truyền thống tốt đẹp của dân tộc ta. Bởi vậy, trong những năm qua, quận Thanh Xuân luôn đặt công tác giáo dục, đào tạo lên vị trí hàng đầu. Cuốn sách “Giới thiệu giáo viên và học sinh tiêu biểu quận Thanh Xuân năm học 2014-2015” do Nhà xuất bản Hà Nội ấn hành là một sự ghi nhận và biểu dương những đóng góp của học sinh và giáo viên trong toàn quận đạt thành tích cao năm học 2014-2015.

UBND quận Thanh Xuân
Nhà xuất bản Hà Nội
2015
76 trang
15 x 22 cm
Tên đăng nhập
Mật khẩu
Tên truy cập (*)
Mật khẩu (*)
Xác nhận mật khẩu (*)
Email (*)
Họ và tên
Số điện thoại
Địa chỉ
Mã xác nhận (*)