Giới thiệu Thể loại sách Sách điện tử Bạn đọc và NXB Các bài viết Kế hoạch đề tài Giao lưu trực tuyến Thư viện ảnh Thư viện Video
Tin tổng hợp Tin dự án Tin mới
Sách khác
“Những bông hoa đẹp” - tập XXI

Thấm nhuần lời Bác Hồ dạy: Thi đua là cách tốt nhất và thiết thực để làm cho mọi người tiến bộ, thi đua giúp cho đoàn kết chặt chẽ thêm để thi đua mãi, phong trào “Người tốt, việc tốt” của Hà Nội đã được duy trì và phát triển đến nay đã thực sự đi vào chiều sâu đầy ý nghĩa.

Tác giả: UBND Thành phố Hà Nội _ Hội đồng thi đua - khen thưởng
Nhà xuất bản: Nhà xuất bản Hà Nội
Năm xuất bản: 2015
Tổng số trang: 500 trang
Kích thước: 15 x 22 cm
Bình chọn:
(Tổng số: 0 - Trung bình: 0.00)
Giới thiệu về sách:
Suốt 23 năm qua, nhiều tấm gương cá nhân và tập thể tiêu biểu trên mọi lĩnh vực, ở tất cả các lứa tuổi, các giới của Thủ đô đã được tôn vinh xứng đáng. Mỗi người, mỗi tập thể từ những việc làm tốt đẹp của mình, như muôn mạch nhỏ tạo thành dòng chảy lớn, như muôn đốm sáng làm nên ngọn lửa nhiệt huyết tạo thành sức mạnh vĩ đại của Hà Nội, của đất nước. Nhằm tôn vinh và nhân rộng những tấm gương “Người tốt, việc tốt”, cuốn sách “Những bông hoa đẹp” tập XXI đã đem đến cho người đọc hình ảnh những đóa hoa tươi thắm nhất trong vườn hoa người tốt, việc tốt của Thủ đô.
 
Cuốn sách dày 500 trang được biên soạn công phu, không chỉ truyền tải thông điệp về những tấm gương điển hình mà còn khéo léo dẫn dắt người đọc đến với những công trình, thành tựu nổi bật của Thủ đô, diện mạo đang đổi thay từng ngày của Hà Nội đổi mới. Trong hàng nghìn tấm gương “Người tốt, việc tốt” của thành phố, 84 tấm gương điển hình trên khắp các lĩnh vực: xây dựng và bảo vệ Thủ đô, học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, xây dựng nông thôn mới, thực hiện năm trật tự văn minh đô thị, nghiên cứu khoa học, giáo dục, y tế... đã được thể hiện sinh động trong tập XXI của sách “Những bông hoa đẹp”. Sức lay động của mỗi tấm gương không phải ở điều gì đó cao xa mà chính từ những việc làm cụ thể, thiết thực; từ tấm lòng vị tha, từ nghị lực vươn lên mạnh mẽ... của mỗi người, mỗi nhà, mỗi tập thể, cơ quan. Đọc và suy ngẫm từng bài viết, ta sẽ cảm nhận được hơi thở cuộc sống, nét đẹp đời thường mà thật đáng trân trọng từ những Công dân Thủ đô ưu tú luôn cháy bỏng nhiệt huyết và tình yêu Hà Nội đến người cán bộ cơ sở mẫn cán, tận tụy với công việc khu phố, thôn xóm, từ những chiến sĩ công an vì nước, vì dân đến biết bao doanh nhân hội đủ tâm - tài. Chúng ta xúc động trước những tấm lòng, trước sự nghĩa hiệp của những cựu chiến binh, những người nông dân giản dị đã hiến đất, góp công, góp của xây dựng nông thôn mới.
 
Nhà xuất bản Hà Nội trân trọng giới thiệu cuốn sách!
Sách cùng chuyên mục

Bảo Bình

Là một tác giả trẻ tuổi với cách viết khá hiện đại về nội dung cũng như kết cấu, tác giả Vũ Lập Nhật đã đưa đến cho bạn đọc một Bảo Bình ấn tượng, hấp dẫn và thu hút. Cuốn sách được Nhà xuất bản Hà Nội phối hợp với Công ty văn hoá truyền thông Nhã Nam in và phát hành năm 2015.

Vũ Lập Nhật
Nhà xuất bản Hà Nội
2016
332
13 x 20,5 cm

Hồ đồ học

Hồ đồ học, do Dương Thu Ái, Nguyễn Kim Hanh và Dương Thuỳ Anh sưu tầm, tuyển chọn là cuốn sách kể về những người ngốc nghếch và cả những người thông minh, những người có học vấn nhưng cũng có khi lại làm ra những việc đần độn, nói ra những lời ngốc nghếch.

 

Dương Thu Ái, Nguyễn Kim Hanh và Dương Thuỳ Anh
Nhà xuất bản Hà Nội
2016
502
14x20,5cm

Khi tình yêu dẫn đường

Như những khoảng lặng cần thiết trong tiết tấu của cuộc sống, những câu chuyện trong cuốn sách này sẽ mang đến cho bạn cơ hội suy ngẫm và rung động về những chuyện có thực, về những điều có thể nhỏ nhặt nhưng ý nghĩa với mối chúng ta.

Nhiều tác giả
Nhà xuất bản Hà Nội
2013
191 trang
13,5 x 20,5 cm

Hỏi đáp về bệnh mất trí nhớ Alzheimer

 Bệnh sa sút trí tuệ, thường quen gọi là bệnh mất trí nhớ, có tên khoa học là Alzheimer, rất hay gặp ở người cao tuổi. Bệnh gây hiện tượng thoái hóa dẫn tới sự phá hủy các tế bào não khiến người bệnh mất dần khả năng về trí lực và giao tiếp xã hội đến mức độ mất trí hoàn toàn và dẫn đến tử vong do suy kiệt sức khỏe, do nhiễm trùng cơ hội, do tai nạn trong sinh hoạt... Các nội dung trình bày trong sách Hỏi đáp về bệnh mất trí nhớ Alzheimer của bác sĩ Lê Quang Hồng ít nhiều giúp ích cho các bạn đọc có nhu cầu tìm hiểu.

BS. Lê Quang Hồng
Nhà xuất bản Hà Nội
2016
112 trang
13 x 20,5 cm

Hãy giữ những ước mơ

Như những khoảng lặng cần thiết trong tiết tấu của cuộc sống, những câu chuyện trong cuốn sách này sẽ mang đến cho bạn cơ hội suy ngẫm và rung động về những chuyện có thực, về những điều có thể nhỏ nhặt nhưng ý nghĩa với mối chúng ta.

Nhiều tác giả
Nhà xuất bản Hà Nội
2013
191 trang
13,5 x 20,5 cm
Tên đăng nhập
Mật khẩu
Tên truy cập (*)
Mật khẩu (*)
Xác nhận mật khẩu (*)
Email (*)
Họ và tên
Số điện thoại
Địa chỉ
Mã xác nhận (*)