Giới thiệu Thể loại sách Sách điện tử Bạn đọc và NXB Các bài viết Kế hoạch đề tài Giao lưu trực tuyến Thư viện ảnh Thư viện Video
Tin tổng hợp Tin dự án Tin mới
Sách khác
Hồ đồ học

Hồ đồ học, do Dương Thu Ái, Nguyễn Kim Hanh và Dương Thuỳ Anh sưu tầm, tuyển chọn là cuốn sách kể về những người ngốc nghếch và cả những người thông minh, những người có học vấn nhưng cũng có khi lại làm ra những việc đần độn, nói ra những lời ngốc nghếch.

 

Tác giả: Dương Thu Ái, Nguyễn Kim Hanh và Dương Thuỳ Anh
Nhà xuất bản: Nhà xuất bản Hà Nội
Năm xuất bản: 2016
Tổng số trang: 502
Kích thước: 14x20,5cm
Bình chọn:
(Tổng số: 3 - Trung bình: 3.33)
Giới thiệu về sách:

 Điều bí ẩn ở bên trong mỗi con người, muôn màu, muôn vẻ, biến dổi khôn lường, không phải chỉ là có một mà là rất nhiều: Hoặc là mưu cầu danh lợi, hoặc là kiêu ngạo tự mãn, hoặc là tầm nhìn nông cạn, hoặc là thiếu sót kinh nghiệm, hoặc là không coi trọng sự dạy dỗ, hoặc là nặng về sĩ diện, hoặc là thiếu cảnh giác…   Cuốn sách Hồ đồ học chỉ muốn nêu ra một vấn đề: Những người thông minh và những người có học vấn tại sao có khi lại làm những việc đần độn và nói ra những lời ngốc nghếch? Phải chăng còn vì mục đích nào khác? Đại trí và đại ngu chỉ cách nhau trong gang tấc. Người bình thường muốn tỏ ra tài giỏi thì dễ. Nhưng người thực sự tài giỏi lại có thể tạo ra cho mình một vẻ ngoài ngốc nghếch hồ đồ mới thật là khó. Bởi vậy mà “hồ đồ” là một môn học, là cả một nghệ thuật giàu trí tuệ.

Từ những câu chuyện được sưu tầm, tuyển chọn, cuốn sách sẽ mang đến cho độc giả những ngụ ý sâu sắc và hài hước thú vị. Ở mỗi câu chuyện, nhóm biên soạn đều rút ra đôi dòng mang tính chất gợi ý, cố gắng pha trộn một chút ít châm biếm, khôi hài và triết lý, để từ đó những câu chuyện trở nên hài hước thú vị, mang ý giáo dục nhẹ nhàng và sâu sắc.

Nhà xuất bản Hà Nội phối hợp với Công ty CP văn hoá và Giáo dục Tân Việt trân trọng giới thiệu!

Sách cùng chuyên mục

“140 món ngon tráng miệng tuyệt đỉnh”

Cuốn sách “140 món ngon tráng miệng tuyệt đỉnh” do tác giả Nguyễn Viên Chi biên soạn sẽ là món quà hữu ích để chị em nội trợ tham khảo khi chế biến những món ăn ngon dùng tráng miệng hay bổ sung thêm vào thực đơn bữa cơm hàng ngày giúp cải thiện bữa cơm gia đình và phục vụ những bữa tiệc mời bạn bè, người thân trong các dịp lễ, Tết. Cuốn sách được Nhà xuất bản Hà Nội ấn hành năm 2015, phát hành tại Nhà sách Tân Việt.

Nguyễn Viên Chi
Nhà xuất bản Hà Nội
2015
188 trang
13 x 20,5 cm

Ước nguyện của cha

Như những khoảng lặng cần thiết trong tiết tấu của cuộc sống, những câu chuyện trong cuốn sách này sẽ mang đến cho bạn cơ hội suy ngẫm và rung động về những chuyện có thực, về những điều có thể nhỏ nhặt nhưng ý nghĩa với mối chúng ta.

Nhiều tác giả
Nhà xuất bản Hà Nội
2013
191 trang
13,5 x 20,5 cm

Những bài học đáng giá

Như những khoảng lặng cần thiết trong tiết tấu của cuộc sống, những câu chuyện trong cuốn sách này sẽ mang đến cho bạn cơ hội suy ngẫm và rung động về những chuyện có thực, về những điều có thể nhỏ nhặt nhưng ý nghĩa với mối chúng ta.
Nhiều tác giả
Nhà Xuất bản Hà Nội
2013
191 trang
13,5 x 20,5 cm

64 quẻ Kinh Dịch

 Kinh Dịch là khởi nguồn là nền tảng của dự đoán học và khoa học thông tin, không chỉ ghi chép một cách có hệ thống về khoa học tự nhiên, khoa học xã hội, mà còn ẩn chứa rất nhiều thông tin về quá khứ, hiện tại và tương lai, đồng thời còn có phương pháp dự đoán thông tin rất giá trị. Kinh Dịch xưa nay cũng là chủ đề nghiên cứu của đông đảo nhà nghiên cứu, độc giả bởi cùng một vấn đề nhưng mỗi người có một cách hiểu khác nhau. Cuốn 64 quẻ Kinh Dịch nhằm giúp người đọc có thêm thông tin, nghiên cứu sâu hơn về cách chơi, cũng như giải nghĩa chi tiết hơn từng quẻ Kinh Dịch. Nội dung giải nghĩa quẻ đi vào các tình huống, các vấn đề thường gặp trong cuộc sống và đưa ra lời bình chung về quẻ chứ không đi vào các lý luận học thuật cao siêu.

ThS. Nguyễn Mạnh Linh
Nhà xuất bản Hà Nội
2016
348 trang
13,5 x 20,5 cm

Nghệ thuật làm kem và các loại bánh kem

Cuốn sách “Nghệ thuật làm kem và các loại bánh kem” thuộc Tủ sách Nấu ăn do tác giả Nguyễn Viên Chi biên soạn, Nhà xuất bản Hà Nội ấn hành năm 2015. Cuốn sách này là cẩm nang tham khảo giới thiệu cách làm các loại kem và bánh kem dành cho các bạn yêu nghệ thuật ẩm thực, nhất là các bạn yêu thích đồ ngọt.

Nguyễn Viên Chi (biên soạn)
Nhà xuất bản Hà Nội
2015
180 trang
13 x 20,5 cm
Tên đăng nhập
Mật khẩu
Tên truy cập (*)
Mật khẩu (*)
Xác nhận mật khẩu (*)
Email (*)
Họ và tên
Số điện thoại
Địa chỉ
Mã xác nhận (*)