Giới thiệu Thể loại sách Sách điện tử Bạn đọc và NXB Các bài viết Kế hoạch đề tài Giao lưu trực tuyến Thư viện ảnh Thư viện Video
Tin tổng hợp Tin dự án Tin mới
Sách khác
Những bông hoa đẹp tập XXIV (Kỷ niệm 70 năm Chủ tịch Hồ Chí Minh ra Lời kêu gọi thi đua ái quốc và 10 năm điều chỉnh mở rộng địa giới hành chính Thủ đô)

 

Phong trào thi đua yêu nước đã trải qua chặng đường 70 năm kể từ ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh ra “Lời kêu gọi thi đua ái quốc” (11/6/1948). Hưởng ứng lời kêu gọi của Bác, 70 năm qua, toàn Đảng, toàn dân và toàn quân ta đã đoàn kết một lòng, đạt được những kỳ tích vĩ đại trong sự nghiệp đấu tranh giành độc lập dân tộc, thống nhất đất nước và dựng xây Tổ quốc. Qua hơn 30 năm thực hiện công cuộc đổi mới đất nước, những thành tựu to lớn, mang ý nghĩa lịch sử mà Đảng và nhân dân ta đạt được đã góp phần đưa vị thế nước ta ngày càng được nâng cao trên trường quốc tế.

Tác giả: Thành phố Hà Nội - Hội đồng Thi đua - Khen thưởng
Nhà xuất bản: Nhà xuất bản Hà Nội
Năm xuất bản: 2018
Tổng số trang: 412 tr
Kích thước: 19x27 cm
Bình chọn:
(Tổng số: 1 - Trung bình: 5.00)
Giới thiệu về sách:

 

Thủ đô Hà Nội, nơi hội tụ, kết tinh và tỏa sáng của nền văn hóa Việt Nam, đã kế thừa và phát huy truyền thống yêu nước nồng nàn của dân tộc, của Thăng Long - Hà Nội văn hiến - anh hùng, trong 70 năm qua đã luôn tích cực đẩy mạnh và là nơi khởi phát, lan tỏa nhiều phong trào thi đua yêu nước. Chính sức mạnh của các phong trào thi đua yêu nước đã là động lực quan trọng, giúp Đảng bộ và nhân dân Thủ đô thực hiện thắng lợi mọi nhiệm vụ được giao.

Thấm nhuần tư tưởng, những lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh và sự gợi ý, động viên của Cố vấn Ban Chấp hành Trung ương Đảng Phạm Văn Đồng khi về thăm, chúc Tết Nhâm Thân Đảng bộ và nhân dân Thủ đô (31/01/1992); tháng 3 năm 1992, Thành ủy, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân và Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Hà Nội đã phát động phong trào “Người tốt, việc tốt”. Từ đó đến nay, phong trào được duy trì thường xuyên liên tục, ngày càng phát triển cả bề rộng và chiều sâu ở mọi lĩnh vực đời sống, trong cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân. Nhận rõ ý nghĩa và sức mạnh của các phong trào thi đua yêu nước chính là nguồn động lực, là nhân tố quyết định việc thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị và các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo an ninh - quốc phòng, Thành phố luôn tạo mọi điều kiện để chất lượng phong trào thi đua ngày càng được đổi mới và nâng cao hiệu quả.

Việc chỉ đạo, tổ chức triển khai các phong trào thi đua, nhân rộng điển hình tiên tiến luôn được Thành phố chú trọng theo sát. Các cấp, ngành xây dựng thành các phong trào, các cuộc vận động mang màu sắc riêng, phù hợp với đặc điểm tình hình, nhiệm vụ của địa phương, đơn vị, tiêu biểu như các phong trào:  “Xây dựng người Hà Nội thanh lịch, văn minh”, “Xây dựng Thủ đô xanh - sạch - đẹp”, “Phụ nữ Thủ đô tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình văn minh, hạnh phúc”, “Cán bộ, chiến sĩ công an Thủ đô: Trung thành - Tận tụy - Kỷ cương - Sáng tạo vì Thủ đô bình yên”,... Từ nhiều năm nay, cứ mỗi dịp kỷ niệm Ngày Giải phóng Thủ đô, thành phố đều tổ chức hội nghị biểu dương điển hình tiên tiến, người tốt - việc tốt, doanh nghiệp, doanh nhân tiêu biểu và vinh danh “Công dân Thủ đô ưu tú”. Đây là hoạt động đã trở thành truyền thống đặc sắc của Thủ đô, là dịp để thành phố tổng kết phong trào thi đua trong suốt một năm và trao tặng những phần thưởng xứng đáng cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc đóng góp cho sự phát triển của Thủ đô. Năm 2018, nhân dịp Hà Nội tổ chức hai sự kiện quan trọng: kỷ niệm 70 năm Ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh ra “Lời kêu gọi thi đua ái quốc” và kỷ niệm 10 năm thực hiện Nghị quyết số 15/2008/QH12 của Quốc hội về việc điều chỉnh địa giới hành chính Thủ đô, cuốn sách “Những bông hoa đẹp” tập XXIV được biên soạn là ấn phẩm đặc biệt.

70 tấm gương điển hình tiên tiến trong phong trào “Người tốt, việc tốt” năm 2018 gắn với đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh trên tất cả các lĩnh vực đời sống xã hội chiếm phần lớn dung lượng cuốn sách. Những trang viết mộc mạc, khắc họa những chân dung bình dị với tấm lòng nhân ái, tinh thần trách nhiệm, nghị lực và quyết tâm khắc phục khó khăn để mang đến những điều tốt đẹp cho cộng đồng. Ba trong số đó là những người nước ngoài sống ở Hà Nội nhưng có một tình yêu đặc biệt và có những đóng góp nhất định cho thành phố. Đặc biệt, cuốn sách “Những bông hoa đẹp” tập XXIV trân trọng giới thiệu 10 tập thể và cá nhân xuất sắc tiêu biểu trong quá trình 10 năm Thủ đô Hà Nội được mở rộng. Ngoài ra, cuốn sách cũng giới thiệu với độc giả những bức ảnh đẹp ghi lại những khoảnh khắc Thủ đô Hà Nội được mở rộng đang thay da đổi thịt hằng ngày, một Hà Nội đang vươn lên tầm cao mới,... đã tạo nên nội dung hấp dẫn cho cuốn sách.

Nhân kỷ niệm 70 năm Ngày Bác Hồ ra “Lời kêu gọi thi đua ái quốc”, 10 năm Thủ đô Hà Nội được mở rộng địa giới hành chính và 64 năm Ngày Giải phóng Thủ đô, với mong muốn mỗi công dân của Thủ đô nhận thức rõ ý nghĩa và giá trị của những việc tốt - người tốt hằng ngày quanh ta để phong trào thi đua yêu nước ngày càng sâu rễ bền gốc, góp phần làm cho thành phố ngày một xanh - sạch - đẹp, Ban Tuyên giáo Thành ủy phối hợp với Ban Thi đua - Khen thưởng Thành phố, Hội Liên hiệp văn học nghệ thuật Hà Nội và Nhà xuất bản Hà Nội tổ chức biên soạn, xuất bản sách “Những bông hoa đẹp” tập XXIV. Hy vọng cuốn sách sẽ góp phần đem đến động lực mới, thúc đẩy tinh thần cán bộ, đảng viên và nhân dân Thủ đô tích cực tham gia các phong trào thi đua yêu nước, đoàn kết vượt qua khó khăn, phấn đấu đạt nhiều thành tựu hơn nữa, góp phần vào sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa Thủ đô và đất nước.

Nhà xuất bản Hà Nội trân trọng giới thiệu cùng độc giả.

Sách cùng chuyên mục

Hỏi đáp về bệnh mất trí nhớ Alzheimer

 Bệnh sa sút trí tuệ, thường quen gọi là bệnh mất trí nhớ, có tên khoa học là Alzheimer, rất hay gặp ở người cao tuổi. Bệnh gây hiện tượng thoái hóa dẫn tới sự phá hủy các tế bào não khiến người bệnh mất dần khả năng về trí lực và giao tiếp xã hội đến mức độ mất trí hoàn toàn và dẫn đến tử vong do suy kiệt sức khỏe, do nhiễm trùng cơ hội, do tai nạn trong sinh hoạt... Các nội dung trình bày trong sách Hỏi đáp về bệnh mất trí nhớ Alzheimer của bác sĩ Lê Quang Hồng ít nhiều giúp ích cho các bạn đọc có nhu cầu tìm hiểu.

BS. Lê Quang Hồng
Nhà xuất bản Hà Nội
2016
112 trang
13 x 20,5 cm

“Món ăn giúp trẻ thông minh học giỏi”

 Cuốn sách “Món ăn giúp trẻ thông minh học giỏi” do Nhật Nguyên biên soạn được Nhà xuất bản Hà Nội ấn hành năm 2016. Cuốn sách giới thiệu đến bạn đọc kiến thức về các loại thực phẩm bổ dưỡng đối với não bộ và trí não của trẻ; công thức và cách chế biến những món ăn bổ dưỡng vừa cải thiện bữa ăn vừa giúp trẻ thông minh, linh lợi, hoạt bát để học tập chăm ngoan, học giỏi. Cuốn sách được phát hành tại Nhà sách Tân Việt.

Nhật Nguyên
Nhà xuất bản Hà Nội
2016
76 trang
18 x 22 cm

Thực đơn cuối tuần lạ miệng

Thực đơn cuối tuần lạ miệng là cuốn sách dạy nấu ăn thuộc Tủ sách Nấu ăn do tác giả Nguyễn Viên Chi biên soạn. Trong cuốn sách này, chúng tôi giới thiệu đến độc giả yêu nội trợ công thức và cách chế biến những món ngon, lạ miệng để cải thiện vào ngày cuối tuần hay các dịp lễ tết. Với thực đơn đa dạng, món ăn ngon hấp dẫn mà cuốn sách mang đến cho độc giả yêu nấu ăn sẽ góp phần cho ngày cuối tuần của bạn thêm ý nghĩa hơn.

Nguyễn Viên Chi (biên soạn)
Nhà xuất bản Hà Nội
2015
204 trang
13 x 20,5 cm

170 món xốt dễ làm

Cuốn sách “170 món xốt dễ làm” do tác giả Nguyễn Viên Chi biên soạn sẽ là món quà hữu ích để chị em nội trợ tham khảo khi chế biến những món xốt phục vụ bữa cơm gia đình. Cuốn sách được Nhà xuất bản Hà Nội ấn hành năm 2015, phát hành tại Nhà sách Tân Việt.

Nguyễn Viên Chi (biên soạn)
Nhà xuất bản Hà Nội
2015
208 trang
13 x 20,5 cm

Phong thuỷ trong gia đình

 Gia đình, chiếm một vị trí quan trọng trong tâm trí của con người, cùng với sự cải thiện đời sống, con người ngày càng chú trọng vào cuộc sống gia đình. Môi trường nhà ở hoàn hảo trở thành một mục tiêu theo đuổi trong lối sống hiện đại, thời thượng. Nắm bắt được nhu cầu đó, tác giả Triều Sơn đã biên soạn cuốn sách Phong thuỷ gia đình. Cuốn sách do Nhà xuất bản Hà Nội phối hợp với nhà sách Huy Hoàng ấn hành quý III năm 2016.

Triều Sơn
Nhà xuất bản Hà Nội
2016
256 trang
16 x 24 cm
Tên đăng nhập
Mật khẩu
Tên truy cập (*)
Mật khẩu (*)
Xác nhận mật khẩu (*)
Email (*)
Họ và tên
Số điện thoại
Địa chỉ
Mã xác nhận (*)