Giới thiệu Thể loại sách Sách điện tử Bạn đọc và NXB Các bài viết Kế hoạch đề tài Giao lưu trực tuyến Thư viện ảnh Thư viện Video
Tin tổng hợp Tin dự án Tin mới
KHCN - Kinh tế
160 món rán ngon miệng

Đây là cuốn sách thuộc tủ sách “Dạy nấu ăn” do tác giả Nguyễn Viên Chi biên soạn. Cuốn sách là cẩm nang trang bị kiến thức nấu các món rán được chế biến với thành phần chính là thịt lợn, bò, gà, rau củ hay hải sản và một phần không thể thiếu là các món cơm - mỳ chiên. Đây là những món rán vô cùng ngon miệng, nguyên liệu dễ mua, theo mùa, có thể dùng trong bữa ăn hàng ngày của các gia đình.

Tác giả: Nguyễn Viên Chi
Nhà xuất bản: Nhà xuất bản Hà Nội
Năm xuất bản: 2015
Tổng số trang: 198 trang
Kích thước: 13 x 20,5 cm
Bình chọn:
(Tổng số: 0 - Trung bình: 0.00)
Giới thiệu về sách:

Cuốn sách đ­ược chia thành 3 phần gồm công thức để nấu các món rán đặc sắc của các vùng miền khắp cả nước. Tác giả đã đưa ra những công thức nấu từng món, được trình bày rõ ràng, hướng dẫn tỷ mỉ từ khâu chuẩn bị nguyên vật liệu, đến cách chế biến để làm nên món ăn.
 
Trong phần thứ nhất tác giả đã cung cấp cho bạn đọc công thức để nấu các món thịt rán ngon với nguyên liệu chính là thịt gà, thịt lợn, thịt bò để tạo nên những món rán đặc sắc như gà cuốn lá dứa chiên giòn, thịt lợn chiên xù, thịt bò chiên xốt salsa,… Đây thật sự không chỉ là những món chiên rán ăn thường ngày mà bạn có thể trổ tài nấu nướng trong các dịp lễ hội để thết đãi gia đình và bạn bè.
 
Ở phần thứ hai tác giả tiếp tục giới thiệu công thức hướng dẫn làm các món rau củ rán như cà tím chiên giòn, khoai tây chiên giòn nhân phômai, cà chua xanh tẩm bột chiên…
 
Phần thứ ba tác giả đưa ra công thức nấu các món rán vô cùng đặc sắc với nguyên liệu chính là hải sản như tôm chiên giòn xốt trứng muối, cá hồi chiên giòn xốt táo, cua lột chiên giòn rang muối,…
 
Phần cuối cùng của cuốn sách tác giả hướng dẫn cách nấu các món cơm – mì chiên thật ngon theo nhiều phong cách khác nhau như mì ý chiên giòn kiểu Nhật, cơm chiên rượu vang đỏ với tôm, sủi cảo rán kiểu châu Âu…
 
Gói gọn trong cuốn sách chưa đến 200 trang tác giả đã giúp bạn đọc lựa chọn 160 món rán vừa dễ làm, hợp khẩu vị, nguyên liệu sẵn có theo mùa. Cuốn sách sẽ góp thêm những bí quyết hữu ích với những món rán ngon miệng vào tủ sách của các bạn đam mê ẩm thực và nấu nướng. Hãy tìm đọc và thử trổ tài nấu nướng của bạn cho gia đình nhé!
 
Nhà xuất bản Hà Nội trân trọng giới thiệu cuốn sách!

Sách cùng chuyên mục

Hà Nội tiềm năng và cơ hội đầu tư

Thủ đô Hà Nội có bề dày nghìn năm lịch sử và truyền thống văn hiến thanh lịch, mến khách. Qua gần 30 năm thực hiện đổi mới, Hà Nội đã đạt được những thành tựu quan trọng trong phát triển kinh tế - xã hội, nâng cao đời sống người dân. Từ tháng 8/2008, thành phố Hà Nội được điều chỉnh mở rộng địa giới hành chính, với diện tích hơn 3,3 nghìn km2, dân số hơn 7,2 triệu người, với các điều kiện tự nhiên và nguồn lực cho phát triển dồi dào, kinh tế Thủ đô xứng đáng giữ vị trí đầu tầu và là động lực phát triển kinh tế khu vực phía Bắc và cả nước. Luật Thủ đô đã được Quốc hội thông qua và có hiệu lực từ ngày 01/7/2013 đã tạo ra thế và lực mới, góp phần giúp Hà Nội trở thành một địa bàn hấp dẫn với các nhà đầu tư nước ngoài.

Sở Kế hoạch và đầu tư Thành phố Hà Nội
Nhà xuất bản Hà Nội
2015
48 trang
20.5 x 28.5 cm

Kỹ thuật nuôi lợn công nghiệp và phòng trị bệnh hiệu quả cao

Trong số những vật nuôi góp phần tạo thu nhập cho người nông dân có tính phổ dụng nhất là chăn nuôi lợn. Trước đây, ở các vùng quê Việt Nam hầu như gia đình nào cũng nuôi từ 1 đến 2 con lợn trở lên, nhưng theo xu thế phát triển những năm gần đây, các hộ nuôi cá thể ngày một ít đi mà thay vào đó là những trang trại chuyên chăn nuôi lợn theo kỹ thuật nuôi công nghiệp. Nhằm tăng hiệu quả kinh tế, người chăn nuôi đã áp dụng kỹ thuật từ cách làm chuồng trại đến chọn con giống, chọn thức ăn, cách thức cho ăn, phòng trị bệnh… Tất cả những tư liệu về giống lợn, công thức lai lợn, kỹ thuật cụ thể và công tác thú y ở một trại lợn… được trình bày có hệ thống và khá đầy đủ trong sách “Kỹ thuật nuôi lợn công nghiệp và phòng trị bệnh hiệu quả cao” của các tác giả GS.TS. Nguyễn Thiện, PGS.TS. Lê Văn Năm và TS. Nguyễn Hữu Tỉnh.

GS.TS. Nguyễn Thiện, PGS.TS. Lê Văn Năm và TS. Nguyễn Hữu Tỉnh
Nhà xuất bản Hà Nội
2016
372 trang
14.5 x 20.5 cm

Phòng, chữa một số bệnh thường gặp

Sự xuất hiện của thuốc và sự phát triển của ngành dược trong y học đánh dấu một bước tiến quan trọng trong vấn đề chăm sóc sức khỏe cũng như phòng trị bệnh. Tuy nhiên, bên cạnh những công dụng hữu hiệu thuốc còn có chứa độc tố và nhiều tác dụng phụ không mong muốn, đôi khi còn gây ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe cơ thể. Ngoài ra, lạm dụng thuốc hoặc sử dụng thuốc không khoa học còn có thể gây nguy hiểm cho tính mạng hoặc để lại những di chứng đau lòng.

Hà Sơn - Nam Việt
Nhà xuất bản Hà Nội
2012
206 trang
13,5 x 20,5 cm

KHoa học hướng tới nến văn minh xanh

Khoa học kỹ thuật đang từng ngày từng giờ thay đổi thế giời một cách nhanh chóng và sâu sắc. Tuy nhiên, sự phát triển khoa học của khoa học kỹ thuật cũng có mặt trái của nó. Bước sang thế kỷ XXI, khi diến ra hàng loạt những biến động bất thường của khí hậu, môi trường, con người mói có ý thức được đó là hậu quả của cuộc cách mạng khoa học kỹ thuật.

Hà Sơn - Hải Linh (Biên soạn)
Nhà xuất bản Hà Nội
2012
238 trang
13,5 x 20,5 cm

“Ngành Kế hoạch và Đầu tư - 70 năm xây dựng và phát triển”

Nhân kỷ niệm 70 năm ngày truyền thống ngành Kế hoạch và Đầu tư (31/12/1945 – 31/12/2015), Sở Kế hoạch và Đầu tư thành phố Hà Nội phối hợp với Nhà xuất bản Hà Nội đã sưu tầm, biên soạn và xuất bản cuốn sách “Ngành Kế hoạch và Đầu tư - 70 năm xây dựng và phát triển” nhằm lưu lại và viết tiếp những mốc son lịch sử trong trang vàng truyền thống vẻ vang của Ngành Kế hoạch và Đầu tư nói chung, của Sở Kế hoạch và Đầu tư Hà Nội nói riêng.

Sở Kế hoạch và Đầu tư thành phố Hà Nội
Nhà xuất bản Hà Nội
2015
100 trang
24 x 24 cm
Tên đăng nhập
Mật khẩu
Tên truy cập (*)
Mật khẩu (*)
Xác nhận mật khẩu (*)
Email (*)
Họ và tên
Số điện thoại
Địa chỉ
Mã xác nhận (*)