Giới thiệu Thể loại sách Sách điện tử Bạn đọc và NXB Các bài viết Kế hoạch đề tài Giao lưu trực tuyến Thư viện ảnh Thư viện Video
Tin tổng hợp Tin dự án Tin mới
Sách khác
Ba Kiều Côn Lôn – Người sáng lập trường Thuốc Nam Tuệ Tĩnh

Cuốn “Ba Kiều Côn Lôn – Người sáng lập trường Thuốc Nam Tuệ Tĩnh” giới thiệu những bút tích của Lương y Nguyễn Kiều – Ba Kiều Côn Lôn, đây là những bút tích có một không hai, chưa từng được công bố của người thầy đầu tiên sáng lập trường thuốc Nam Tuệ Tĩnh nay là Học viện Y dược học cổ truyền Việt Nam.

Tác giả: Lương y Trần Hữu Đới
Nhà xuất bản: Nhà Xuất bản Hà Nội
Năm xuất bản: 2013
Tổng số trang: 151 trang
Kích thước: 13 x 19 cm
Bình chọn:
(Tổng số: 3 - Trung bình: 3.17)
Giới thiệu về sách:
   Cuốn sách ghi lại những thời khắc “lịch sử” của Lương y Nguyễn Kiều trong những năm tháng bị lưu đày Côn Đảo, về nghề y, y tế tù Côn Đảo, những giai đoạn thành lập và xây dựng trường thuốc Nam Tuệ Tĩnh.Cái tên Ba Kiều Côn Lôn đã gắn bó với Lương y Nguyễn Kiều trong những năm tháng bị tù đày. Ba Kiều Côn Lôn, một thầy thuốc, một chiến sĩ cách mạng đã gắn bó cả cuộc đời và sự nghiệp cho cách mạng giải phóng dân tộc của nhân dân ta, đặc biệt là giai đoạn tù đày Côn Đảo, suốt 15 năm ấy Nguyễn Kiều với ý chí và nghị lực của một chiến sĩ cách mạng đã cùng với những người lính, những người con anh hùng cách mạng vượt qua những xiềng xích, đày ải, tra tấn dã man của đế quốc, luôn kiên định lý tưởng cách mạng. Lương y Nguyễn Kiều luôn trăn trở với sự nghiệp thuốc ta và khi đất nước được giải phóng, nhân dân sống trong hòa bình, Trường Tuệ Tĩnh được thành lập với tên Trường Tuệ Tĩnh – Hội đồng Chính phủ do Nguyễn Kiều đặt năm 1969, đến ngày 15 tháng 11 năm 1972 Trường Tuệ Tĩnh – Hội đồng Chính phủ được Ban Văn giáo Trung ương phê chuẩn chính thức (Trường của Đảng, thuốc của nhân dân).
 
   Lương y Trần Hữu Đới là một trong những học trò thừa kế thầy Nguyễn Kiều, nguyên là giảng viên, cán bộ chuyên gia nghiên cứu y lý, y dược cổ truyền Việt Nam – trường Tuệ Tĩnh – Bộ Y tế, hiện là Ủy viên Ban Chấp hành Hội Đông y thành phố Hà Nội. Lương y Trần Hữu Đới may mắn đã có và lưu giữ được những bút tích có một không hai, chưa từng được công bố của Lương y Nguyễn Kiều. Là một học trò tâm huyết với ngành thuốc Nam ta, xuất phát từ tấm lòng hiếu nghĩa với thầy Nguyễn Kiều, Lương y Trần Hữu Đới trăn trở và luôn tâm niệm một điều phải truyền lại cho thế hệ học viên sau này của trường Tuệ Tĩnh (nay là Học viện Y dược học cổ truyền Việt Nam) hiểu biết về y dược học thuốc Nam ta và luôn ghi nhớ công ơn của người thầy đầu tiên sáng lập trường Tuệ Tĩnh. Lương y Trần Hữu Đới biên soạn cuốn sách “Ba Kiều Côn Lôn – người sáng lập trường Thuốc Nam Tuệ Tĩnh”. Cuốn sách lần đầu tiên xuất bản nên không tránh khỏi có những thiếu sót, rất mong nhận được những góp ý của bạn đọc gần xa.
 
Nhà xuất bản Hà Nội xin trân trọng giới thiệu!
Sách cùng chuyên mục

Xây dựng mô hình câu lạc bộ giáo dục giá trị sống và phát triển kỹ năng sống

Cuốn sách nhằm cung cấp cho học sinh, giáo viên, lãnh đạo các trường THCS, lãnh đạo các phòng giáo dục. sở giáo dục và đào tạo những mô hình lý thuyết, kinh nghiệm thực tiễn để tổ chức hiệu quả các hoạt động CLB học sinh trong suốt năm học. Cuốn sách cũng giúp các trường có những công cụ, vật liệu để cải tiến, nâng cao chất lượng các hoạt động giáo dục giá trị sống, rèn luyện kỹ năng sống cho học sinh thông qua các loại hình CLB học sinh.

PGS.TS. Nguyễn Công Khanh (Chủ biên) – ThS. Nguyễn Thị Kim Liên
Nhà xuất bản Hà Nội
2012
140 trang
17x24cm

Nắng

 Nắng là cuốn tản văn của tác giả - bác sĩ Nguyễn Bảo Trung mang đậm chất suy ngẫm, triết lý về lẽ sống, bệnh tật, cái chết, hạnh phúc, khổ đau… 

Nguyễn Bảo Trung
Nhà xuất bản Hà Nội
2018
216 trang
12 x19cm

Sổ tay nội trợ

“Sổ tay nội trợ” là một tập trong Tủ sách Nấu ăn do tác giả Nguyễn Viên Chi biên soạn. Cuốn sách giới thiệu những nội dung thiết thực, hữu ích về cách lựa chọn, bảo quản thực phẩm, bí quyết nấu ăn ngon, những lưu ý khi kết hợp các nhóm thực phẩm để chị em nội trợ có thêm kiến thức hữu ích phục vụ cho sinh hoạt trong gia đình. Cuốn sách được Nhà xuất bản Hà Nội ấn hành năm 2015, phát hành tại Nhà sách Tân Việt.

Nguyễn Viên Chi (biên soạn)
Nhà xuất bản Hà Nội
2015
212 trang
13 x 20,5 cm

“Món ăn giúp trẻ thông minh học giỏi”

 Cuốn sách “Món ăn giúp trẻ thông minh học giỏi” do Nhật Nguyên biên soạn được Nhà xuất bản Hà Nội ấn hành năm 2016. Cuốn sách giới thiệu đến bạn đọc kiến thức về các loại thực phẩm bổ dưỡng đối với não bộ và trí não của trẻ; công thức và cách chế biến những món ăn bổ dưỡng vừa cải thiện bữa ăn vừa giúp trẻ thông minh, linh lợi, hoạt bát để học tập chăm ngoan, học giỏi. Cuốn sách được phát hành tại Nhà sách Tân Việt.

Nhật Nguyên
Nhà xuất bản Hà Nội
2016
76 trang
18 x 22 cm

1987 rồi

 Cuốn tùy bút “1987 rồi” do diễn viên nổi tiếng Trung Quốc Lý Dịch Phong viết để lưu giữ những kỷ niệm của riêng anh. Đây là những câu chuyện nhỏ về những con người, sự vật sự việc mà tác giả từng gặp gỡ, chiêm nghiệm trên hành trình trở thành ngôi sao của mình.        

Lý Dịch Phong
Nhà xuất bản Hà Nội
2017
280 trang
14,5x20,5cm
Tên đăng nhập
Mật khẩu
Tên truy cập (*)
Mật khẩu (*)
Xác nhận mật khẩu (*)
Email (*)
Họ và tên
Số điện thoại
Địa chỉ
Mã xác nhận (*)