Giới thiệu Thể loại sách Sách điện tử Bạn đọc và NXB Các bài viết Kế hoạch đề tài Giao lưu trực tuyến Thư viện ảnh Thư viện Video
Tin tổng hợp Tin dự án Tin mới
Sách khác
Ba Kiều Côn Lôn – Người sáng lập trường Thuốc Nam Tuệ Tĩnh

Cuốn “Ba Kiều Côn Lôn – Người sáng lập trường Thuốc Nam Tuệ Tĩnh” giới thiệu những bút tích của Lương y Nguyễn Kiều – Ba Kiều Côn Lôn, đây là những bút tích có một không hai, chưa từng được công bố của người thầy đầu tiên sáng lập trường thuốc Nam Tuệ Tĩnh nay là Học viện Y dược học cổ truyền Việt Nam.

Tác giả: Lương y Trần Hữu Đới
Nhà xuất bản: Nhà Xuất bản Hà Nội
Năm xuất bản: 2013
Tổng số trang: 151 trang
Kích thước: 13 x 19 cm
Bình chọn:
(Tổng số: 3 - Trung bình: 3.17)
Giới thiệu về sách:
   Cuốn sách ghi lại những thời khắc “lịch sử” của Lương y Nguyễn Kiều trong những năm tháng bị lưu đày Côn Đảo, về nghề y, y tế tù Côn Đảo, những giai đoạn thành lập và xây dựng trường thuốc Nam Tuệ Tĩnh.Cái tên Ba Kiều Côn Lôn đã gắn bó với Lương y Nguyễn Kiều trong những năm tháng bị tù đày. Ba Kiều Côn Lôn, một thầy thuốc, một chiến sĩ cách mạng đã gắn bó cả cuộc đời và sự nghiệp cho cách mạng giải phóng dân tộc của nhân dân ta, đặc biệt là giai đoạn tù đày Côn Đảo, suốt 15 năm ấy Nguyễn Kiều với ý chí và nghị lực của một chiến sĩ cách mạng đã cùng với những người lính, những người con anh hùng cách mạng vượt qua những xiềng xích, đày ải, tra tấn dã man của đế quốc, luôn kiên định lý tưởng cách mạng. Lương y Nguyễn Kiều luôn trăn trở với sự nghiệp thuốc ta và khi đất nước được giải phóng, nhân dân sống trong hòa bình, Trường Tuệ Tĩnh được thành lập với tên Trường Tuệ Tĩnh – Hội đồng Chính phủ do Nguyễn Kiều đặt năm 1969, đến ngày 15 tháng 11 năm 1972 Trường Tuệ Tĩnh – Hội đồng Chính phủ được Ban Văn giáo Trung ương phê chuẩn chính thức (Trường của Đảng, thuốc của nhân dân).
 
   Lương y Trần Hữu Đới là một trong những học trò thừa kế thầy Nguyễn Kiều, nguyên là giảng viên, cán bộ chuyên gia nghiên cứu y lý, y dược cổ truyền Việt Nam – trường Tuệ Tĩnh – Bộ Y tế, hiện là Ủy viên Ban Chấp hành Hội Đông y thành phố Hà Nội. Lương y Trần Hữu Đới may mắn đã có và lưu giữ được những bút tích có một không hai, chưa từng được công bố của Lương y Nguyễn Kiều. Là một học trò tâm huyết với ngành thuốc Nam ta, xuất phát từ tấm lòng hiếu nghĩa với thầy Nguyễn Kiều, Lương y Trần Hữu Đới trăn trở và luôn tâm niệm một điều phải truyền lại cho thế hệ học viên sau này của trường Tuệ Tĩnh (nay là Học viện Y dược học cổ truyền Việt Nam) hiểu biết về y dược học thuốc Nam ta và luôn ghi nhớ công ơn của người thầy đầu tiên sáng lập trường Tuệ Tĩnh. Lương y Trần Hữu Đới biên soạn cuốn sách “Ba Kiều Côn Lôn – người sáng lập trường Thuốc Nam Tuệ Tĩnh”. Cuốn sách lần đầu tiên xuất bản nên không tránh khỏi có những thiếu sót, rất mong nhận được những góp ý của bạn đọc gần xa.
 
Nhà xuất bản Hà Nội xin trân trọng giới thiệu!
Sách cùng chuyên mục

Giá trị của cuộc sống

Như những khoảng lặng cần thiết trong tiết tấu của cuộc sống, những câu chuyện trong cuốn sách này sẽ mang đến cho bạn cơ hội suy ngẫm và rung động về những chuyện có thực, về những điều có thể nhỏ nhặt nhưng ý nghĩa với mối chúng ta.

Nhiều tác giả
Nhà xuất bản Hà Nội
2013
191 trang
13,5 x 20,5 cm

“Hack” não 1500 từ tiếng Anh

 Đây là cuốn sách chuyên khảo học từ vựng tiếng Anh qua kỹ thuật âm thanh tương tự và truyện chêm với hình ảnh sống động dành cho các bạn sinh viên mất cơ bản.

Nguyễn Văn Hiệp
Nhà xuất bản Hà Nội
2018
488 trang
21 x 29 cm

Món ngon hàng ngày - Thực đơn 3 món dễ chế biến

Cuốn sách Món ngon hàng ngày - Thực đơn 3 món dễ chế biến do Mỹ Hạnh biên soạn giới thiệu 31 thực đơn 3 món dễ chế biến với 93 món ăn ngon hấp dẫn, nguyên liệu dễ kiếm, dễ chế biến và đặc biệt giúp chị em nội trợ chọn lựa thực đơn phù hợp với khẩu vị và sở thích của gia đình mình. Cuốn sách do Nhà xuất bản Hà Nội ấn hành, phát hành tại Nhà sách Tân Việt.

Mỹ Hạnh (Biên soạn)
Nhà xuất bản Hà Nội
2015
124 trang
14.5 x 20.5 cm

“140 món ngon tráng miệng tuyệt đỉnh”

Cuốn sách “140 món ngon tráng miệng tuyệt đỉnh” do tác giả Nguyễn Viên Chi biên soạn sẽ là món quà hữu ích để chị em nội trợ tham khảo khi chế biến những món ăn ngon dùng tráng miệng hay bổ sung thêm vào thực đơn bữa cơm hàng ngày giúp cải thiện bữa cơm gia đình và phục vụ những bữa tiệc mời bạn bè, người thân trong các dịp lễ, Tết. Cuốn sách được Nhà xuất bản Hà Nội ấn hành năm 2015, phát hành tại Nhà sách Tân Việt.

Nguyễn Viên Chi
Nhà xuất bản Hà Nội
2015
188 trang
13 x 20,5 cm

100 món đãi tiệc

Cuốn sách “100 món đãi tiệc” thuộc Tủ sách Nấu ăn do tác giả Nguyễn Viên Chi biên soạn. Cuốn sách giới thiệu, hướng dẫn cách chế biến 100 món đãi tiệc hấp dẫn, ngon miệng phục vụ cho những bữa tiệc gia đình mà bất kỳ bà nội trợ nào cũng có thể làm được. Cuốn sách được Nhà xuất bản Hà Nội ấn hành năm 2015, phát hành tại Nhà sách Tân Việt.

Nguyễn Viên Chi (biên soạn)
Nhà xuất bản Hà Nội
2015
200 trang
13 x 20,5 cm
Tên đăng nhập
Mật khẩu
Tên truy cập (*)
Mật khẩu (*)
Xác nhận mật khẩu (*)
Email (*)
Họ và tên
Số điện thoại
Địa chỉ
Mã xác nhận (*)