Giới thiệu Thể loại sách Sách điện tử Bạn đọc và NXB Các bài viết Kế hoạch đề tài Giao lưu trực tuyến Thư viện ảnh Thư viện Video
Tin tổng hợp Tin dự án Tin mới
Văn học nghệ thuật
Lòng dạ đàn bà

 Tác phẩm Lòng dạ đàn bà của tác giả trẻ Phạm Ngọc Thạch là ấn phẩm đã được Nhà xuất bản Văn học xuất bản năm 2015. Cuốn tiểu thuyết xoay quanh một gia đình giàu có nhưng lại đầy bi kịch, chết chóc, người đứng sau tất cả là một người đàn bà với lòng thù hận sâu sắc. Mối thù được hun đúc từ sự dồn nén, đỉnh điểm của sự bất hạnh, đau thương của nhân vật Lan.  

Tác giả: Phạm Ngọc Thạch
Nhà xuất bản: Nhà xuất bản Hà Nội
Năm xuất bản: 2017
Tổng số trang:
Kích thước:
Bình chọn:
(Tổng số: 0 - Trung bình: 0.00)
Giới thiệu về sách:

 

Trong Đôi lời, tác giả Nguyễn Ngọc Thạch đã tỏ bày: “Chỉ hy vọng sau khi đọc tác phẩm này, chí ít, bạn sẽ hiểu rằng, trên đời này chẳng có người đàn bà nào là xấu xa cả. Lòng dạ đàn bà vốn thơ ngây, trắng ngần như tờ giấy mới. Nhưng chỉ khi người đàn bà bị đẩy đến tận cùng của nỗi đau và sự tuyệt vọng, đó là lúc bi kịch bắt đầu”. “Con ong độc nhất ở đuôi/ Đàn bà độc nhất ở nơi tấm lòng”, xuyên suốt câu chuyện, bạn đọc sẽ được chứng kiến số phận của những người phụ nữ bị vây hãm trong vòng lễ giáo phong kiến của xã hội chế độ cũ thối nát, trước khi đất nước ta hoàn toàn độc lập, tự do, phụ nữ được giải phóng. Cuốn sách ngoài Đôi lời, Phần dẫn thứ nhất, Phần dẫn thứ hai, Vĩ thanh là 15 chương, từ chương 1 đến 13 tương ứng với 13 nhân vật, 13 con người sống trong gia đình giàu có đó, nhưng lại đầy bất hạnh, bi thương và đầy chết chóc.

Tác giả là một người trẻ tuổi đã táo bạo lấy bối cảnh câu chuyện năm 1946, nhưng với ngòi bút sắc sảo cùng với tìm hiểu chặt chẽ bối cảnh vậy nên các sự kiện, ngôn từ phù hợp với thời điểm.

Cuốn sách có nội dung hấp dẫn, nghệ thuật biểu hiện nhiều sáng tạo, các tình tiết được đẩy lên đỉnh điểm, ngôn từ sắc sảo, hấp dẫn người đọc từ trang đầu đến trang cuối. Nhà xuất bản Hà Nội phối hợp với Công ty CP Lim – Hanoi trân trọng giới thiệu.

Sách cùng chuyên mục

Nhiếp ảnh nghệ thuật hiện thực và sáng tạo

 Nhiếp ảnh là ngôn ngữ nghệ thuật tạo hình đặc trưng phản ánh trực diện thiên nhiên, cuộc sống - con người và thời đại mà ít ngành nghệ thuật nào có được. “Nhiếp ảnh nghệ thuật và sáng tạo” của tác giả Hoàng Kim Đáng là những tấm ảnh đã ghi lại lịch sử trong khoảnh khắc mà không một loại hình nghệ thuật nào sánh được.

 

Hoàng Kim Đáng
Nhà xuất bản Hà Nội
2016
148 trang
20x20 cm

Tuyển tiểu thuyết 6

Con ngố - Người đàn bà ma ám.
Nhà văn Nguyễn Hiếu
Nhà Xuất bản Hà Nội
2010
652
15x22

Đêm không bóng tối

Tập truyện Đêm không bóng tối của tác giả Tống Ngọc Hân do Nhà xuất bản Hà Nội ấn hành sẽ mang đến cho người đọc nhiều trải nghiệm qua mỗi cảnh ngộ của mỗi nhân vật.Tập truyện gồm 18 truyện nhưng mỗi câu chuyện lại là một cảnh đời vừa mang âu lo, chua xót, vừa đầy những niềm vui và sự tin tưởng. Đêm không bóng tối được chia làm hai mạch chủ đạo.

Tống Ngọc Hân
Nhà Xuất bản Hà Nội
2013
232 trang
13 x 19 cm

Phố phường Hà Nội xưa

Với Phố phường Hà Nội xưa, nhà văn hóa Hoàng Đạo Thúy đã kể lại thật sâu sắc văn hóa phong tục của mảnh đất Kinh thành. Ông luôn coi đó là những vật liệu quý để rèn đúc con người ngày mai. Ở cuốn sách này, người đọc vừa có được cái nhìn tổng quan về Hà Nội, vừa được chiêm ngưỡng Cảnh sắc Hà Nội thuở nghìn xưa, được rõ hơn về Những người thợ và những phường thợ của mảnh đất Thăng Long - Kẻ Chợ, nơi “thu hút tài nghề bốn phương, các thợ tài, các phường thợ giỏi đến làm ăn”, rồi Cách ăn mặc thời trước và các phố Hàng Đào, Hàng Bạc, Hàng Dép, Hàng Nón cũng như lịch sử của thập tam trại làm nông nghiệp giữa thành Thăng Long cổ,… Hơn cả, ở tác phẩm này, ta được biết tới những phong tục, tập quán, bao điều gợi về một tinh hoa, tinh thần người Hà thành trong những trang viết vừa cụ thể, chân thực và đằm sâu tinh thần Hà Nội hào hoa… điều mà người hôm nay ít biết, ít rành.

Hoàng Đạo Thúy
Nhà xuất bản Hà Nội
2015
200 trang
14 x 20.5 cm

Ngày về chiến thắng (1954-2014)

Cách đây 60 năm, với chiến thắng Điện Biên phủ “lừng lẫy năm châu, chấn động địa cậu”, thủ đô Hà Nội được hoàn toàn giải phóng. Trong niềm vui chung đó, những người con yêu dấu là những chiến sĩ cách mạng, chiến sĩ yêu nước bị bọn thực dân đế quốc bắt giam, giam cầm ở nhiều nhà tù, trại giam trên khắp đất nước ta đã chiến thắng trở về, tiếp tục công tác và chiến đấu vì độc lập tự do của Tổ quốc vì hạnh phúc của nhân dân ta. Kỷ niệm 60 năm ngày giải phóng thủ đô, các thế hệ chiến sĩ cách mạng thành phố Hà Nội bị địch bắt tù đầy từ thời kỳ cách mạng tháng Tám, kháng chiến chống Pháp đến kháng chiến chống Mỹ đã tìm đến với nhau để ôn lại những năm tháng hào hùng không thể nào quên trong cuộc đời hoạt động cách mạng của mình. Để lưu lại những kỷ niệm của ngày gặp mặt đày cảm xúc ấy, Ban Đại diện các chiến sĩ bị địch bắt tù đày thành phố Hà Nội phối hợp với Nhà xuất bản Hà Nội xuất bản cuốn kỷ yếu cuộc gặp mặt dưới nhan đề “Ngày về chiến thắng (1954-2014)”. Cuốn sách được ấn hành quý I năm 2015.

Ban đại diện chiến sĩ cách mạng bị địch bắt tù đầy thành phố Hà Nội
Nhà xuất bản Hà Nội
2015
56 trang
13 x 20.5 cm
Tên đăng nhập
Mật khẩu
Tên truy cập (*)
Mật khẩu (*)
Xác nhận mật khẩu (*)
Email (*)
Họ và tên
Số điện thoại
Địa chỉ
Mã xác nhận (*)